CÁCH SỬ DỤNG MÁY CƯA LỌNG CẦM TAY

21/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy cưa lọng cầm tay là công cụ điện không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, đối với những anh em mới vào nghề thì chắc hẳn vẫn chưa biết sử dụng máy. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thao tác với máy cưa lọng cầm tay.

Cách sử dụng máy cưa lọng cầm tay

Trước tiên cần đảm bảo an toàn bằng cách đeo thiết bị bảo hộ lao động thích hợp, bao gồm bảo vệ mắt và tai và găng tay, giày bảo hộ chất lượng tốt. Bởi phần kim loại bị cắt ra sẽ rơi xuống, nguy cơ cao sẽ văng bắn vào mặt và cơ thể.

Kẹp chặt phôi vào bàn cưa của máy cưa lọng cầm tay. Nếu không có đủ độ sâu cho lưỡi cắt, kim loại có thể được đặt trên ray và sau đó được kẹp để đảm bảo độ hở của lưỡi. Một số thợ gia công kim loại thường kẹp tấm kim loại giữa hai tấm gỗ mỏng để thêm hỗ trợ trong khi cắt. Kỹ thuật này sẽ lâu hơn nhưng sẽ giúp giảm thiểu sự biến dạng trên kim loại mềm hoặc mỏng.

Khi nguồn điện đã tắt, hãy chọn lưỡi cắt phù hợp và lắp vào cưa và giữ chặt, vặn chặt một cách chính xác. Nhằm kiểm tra các thiết lập đã chính xác để cắt kim loại chưa và đảm bảo lưỡi dao được đặt ở vị trí thẳng xuống để cắt kim loại và không bị nghiêng về phía trước. Khi tất cả các bước chuẩn bị đã sẵn sàng, giữ cho các ngón tay không chạm vào công tắc kích hoạt và bật nguồn.

Nếu bắt đầu cắt ở mép, hãy ấn chặt mũi cưa xuống bề mặt của phôi mà lưỡi cưa không chạm vào kim loại. Từ từ nhấn cò và khi lưỡi dao đang di chuyển, hãy lướt nó vào phôi. Lưu ý không được ép tốc độ cắt và chỉ để lưỡi dao thực hiện công việc. Nếu bắt đầu cắt cách mép phôi, bạn chỉ cần khoan một lỗ đủ lớn để đưa lưỡi dao vào và tiếp tục như trên.

Khi quá trình cắt đang diễn ra, hãy tạm dừng cưa và thêm một vài giọt dung dịch cạo và cắt vào vết cắt để giảm nhiệt ở lưỡi sau đó tiếp tục. Áp dụng chất lỏng cắt  theo quy định của nhà sản xuất.

Di chuyển kẹp và xoay máy cưa lọng cầm tay chất lượng khi cần thiết để có được vị trí cưa tốt nhất nhằm đạt được đường cắt tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy cưa lọng cầm tay

Máy cưa lọng cầm tay là một công cụ điện được vận hành bởi một cò bóp ở tay cầm và dùng để cắt kim loại tấm, đường ống và gỗ. Như với hầu hết các công cụ điện, máy cưa lọng cầm tay khác nhau về các tính năng cung cấp, một mô hình tiêu chuẩn được trang bị lưỡi dao phù hợp sẽ xử lý hầu hết các công việc trong xưởng một cách dễ dàng. Để cắt kim loại hạng nặng, máy cưa lọng chuyên nghiệp sẽ phù hợp hơn vì chúng có thể cắt thép 10 mm và độ dày lên đến 30 mm trên kim loại màu.

Máy cưa lọng cầm tay không thích hợp để cắt kim loại, tuy nhiên, có thể khoan một lỗ để đưa lưỡi dao đi qua và sau đó có thể tiếp tục cắt theo cách thông thường. Khả năng cơ động tốt nên lý tưởng để cắt các hình dạng khá phức tạp. Trên các đường cong, bạn nên thực hiện các vết cắt nhẹ để giảm nguy cơ mắc vào lưỡi dao, tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu mặt cắt là phế liệu. Nếu không sẽ sâu vào đường cong nhất có thể và sau đó rút lưỡi dao và tiếp cận đường cong từ đầu chưa cắt.

Lưỡi máy cưa lọng cầm tay có một hàng răng dọc theo một cạnh của lưỡi, chúng được sắp xếp theo mô hình sóng nhỏ từ trái sang phải. Được khuyến nghị để cắt kim loại và một lưỡi được sản xuất với cấu trúc hai kim loại sẽ mang lại độ bền tốt nhất.

Trên đây là chi tiết cách sử dụng máy cưa lọng cầm tay an toàn. Hy vọng có thể giúp bạn đọc áp dụng hiệu quả trong dự án của mình. Hiện nay, tại công ty TNHH Vinp đang phân phối các dòng máy móc công nghiệp chất lượng cao với mức giá phải chăng. Liên hệ với hotline để nhận tư vấn chi tiết về dòng máy bạn đang cần.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: