VÍT KIM LOẠI TẤM CÓ MẤY LOẠI?

21/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Sử dụng vít kim loại tấm sai cách sẽ dẫn đến sự phá hủy khớp trong một thời gian ngắn. Do đó, người dùng cần hiểu rõ về từng loại vít và chọn lựa sao cho đúng. Cùng tìm hiểu chi tiết các loại vít qua bài viết dưới đây.

Đặc tính của vít kim loại tấm

Vít kim loại tấm được dùng để nối các tấm kim loại lại với nhau hoặc các mảnh kim loại với gỗ, nhựa, cao su hay bất kì bề mặt tấm nào. Vít kim loại có hai kiểu chính là vít tự khoan và vít không tự khoan khi đó cần phải khoan mồi trước vào vật liệu.

Vít kim loại tấm có đầu nhọn giúp xuyên qua bề mặt rắn một cách dễ dàng. Vít thường được làm từ thép không gỉ nên có độ bền và chắc chắn cao.  

Các loại vít kim loại tấm

Vít kim loại tấm có 4 loại chính. Bao gồm:

Vít đầu chảo

Vít đầu chảo thường trông giống như đinh tán. Chúng được thiết kế có phần đầu nhô ra và được mạ kẽm hoặc loại mạ khác. Khi chọn loại vít này, phải luôn đảm bảo rằng nó được làm bằng vật liệu có các đặc tính phù hợp với ứng dụng mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ, nếu tấm kim loại sẽ chịu lực kéo lớn, bạn cần sử dụng vật liệu có thể chịu được lực đó. Như titan tốt hơn nhiều so với nhôm ở các ứng dụng như vậy.

Vít đầu hình bầu dục

Các vít kim loại tấm này trông giống như vít đầu phẳng thông thường, chẳng hạn như vít đầu lục giác bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, chúng thường có nhiều dầm hơn. Điều này đóng vai trò làm cho các vít có hình thức hoàn thiện hơn khi ở đúng vị trí. Những loại vít này lý tưởng nhất cho trường hợp cần yếu tố thẩm mỹ.

Vít đầu phẳng

Như tên gọi của chúng, vít đầu phẳng có bề mặt trên bằng phẳng. Ngoài ra còn có loại đầu phẳng có rãnh. Đây là loại vít kim loại tấm tốt nhất để sử dụng khi bạn cần ốc vít được làm chìm. Một ví dụ về điều này là nơi tấm kim loại là một phần của bộ phận chuyển động. Trong những trường hợp như vậy, sử dụng vít phẳng sẽ giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động. Các loại vít này có thể được tạo ra trong nhiều kiểu dáng khác nhau.

Vít tự khoan

Vít tự khoan được thiết kế có đầu nhọn và có thể đặt chúng vào vị trí mà không cần khoan lỗ trên vật liệu trước. Điều này làm cho chúng khác với các loại ốc vít khác. Ngoài ra, loại vít này còn được dùng làm mũi khoan rất hiệu quả.

Việc lựa chọn vít kim loại tấm phù hợp là điều cần thiết để có được kết quả chất lượng cho ứng dụng. Trên đây là một số loại tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên truy cập ngay vinp.vn để lựa chọn cho mình mẫu vít phù hợp nhất cho những dự án của bạn.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: