Vai trò của vật tư kim khí trong cuộc sống

07/08/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Vật tư kim khí là những vật dụng được bát gặp thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày, các sản phẩm vật tư kim khí được ứng dụng sử dụng trong mọi mặt của cuộc sống, vậy vai trò của vật tư kim khí là gì? Công ty TNHH VinP sẽ cùng bạn tìm hiểu những vai trò của vật tư kim khí trong cuộc sống.

Bulong, ốc vít giá rẻ
Các loại vật tư Bulong, ốc vít 

Vật tư kim khí là gì?

Vật tư kim khí hiểu một cách đơn giản nhất nó là các loại phụ tùng, dụng cụ, vật dụng từ nhỏ đến to được làm từ kim loại và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. 
Các sản phẩm vật tư kim khí được ứng dụng sử dụng nhiều trong cả đời sống hằng ngày lẫn ứng dụng trong công nghiệp, có thể khẳng định rằng, vật tư kim khí có mặt trong tất cả các mặt của cuộc sống.
Vật tư kim khí là sản phẩm được sử dụng hỗ trợ con người trong nhiều công việc khác nhau, đó là những sản phẩm như : Bulong, ốc vít , búa, đinh, máy khoan, ..
Tại các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất thì vật tư kim khí là những vật không thể thiếu được.
Vậy vật tư kim khí có vai trò ra sao?

Vai trò của vật tư kim khí

Lưỡi cưa Makita
Lưỡi cưa Makita cao cấp

Vật tư kim khí có vai trò quan trọng , mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.
Thứ nhất,trong lĩnh vực công nghiệp, vật tư kim khí là những sản phẩm quyết định để có thể tạo ra các loại máy móc , thiết bị, sản phẩm để từ đó phục vụ cho lao động sản xuất được phát triển. Tạo ra các sản phẩm theo nhu cầu của con người.
Thứ hai: Vật tư kim khí hỗ trợ con người nâng cao hiệu quả lao động.
Vật tư kim khí là sản phẩm có vai trò hỗ trợ lớn trong các hoạt động của con người. Có các sản phẩm vật tư kim khí hỗ trợ tiết kiệm được sức lao động và nâng cao kết quả làm việc.
Thứ 3, vật tư kim khí chính là các loại vật dụng được con người mua bán, trao đổi để phục vụ cho quá trình làm việc.

Nói tóm lại, vật tư kim khí có vai trò quan trọng tuyệt vời trong mọi mặt lĩnh vực, các sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề của cuộc sống.

Vật tư kim khí là một khái niệm vô cùng rộng, sản phẩm có thể được chia ra thành mấy loại chính, chúng có đặc điểm ra sao?

Có những loại vật tư kim khí nào?

Vật tư kim khí gồm vô cùng nhiều loại sản phẩm, tuy nhiên người ta thường chia vật tư kim khí ra thành 2 loại chính đó là :

- Vật tư tiêu hao :

Vật tư tiêu hao bao gồm các loại vật tư sẽ bị tiêu hao trong quá trình làm việc và phải thay để đảm bảo hiệu quả sử dụng như các loại đá mài đá cắt, lưỡi cưa, mũi khoan, mũi khoét, que hàn,...
Hầu hết các loại sản phẩm vật tư tiêu hao chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn là nhanh chóng cạn kiệt và cần được thay đổi để tiếp tục sử dụng.
- Vật tư thay thế:
Vật tư thay thế giống như tên gọi của chúng, là những vật liệu, chi tiết dùng để thay thế trong máy móc phục vụ cho các công việc bảo dưỡng sửa chữa, lắp ráp … phổ biến như Bu lông đai ốc, vít các loại, nhông xích, bánh răng …

Công ty TNHH VinP là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại sản phẩm vật tư kim khí với đa dạng mẫu mã khác nhau.
Mội số sản phẩm vật tư kim khí được sử dụng phổ biến có những đặc điểm như sau:
-Vật tư tiêu hao:
+ Dây hàn, que hàn: là những sản phẩm chuyên dùng trong gia công hàn cơ khí, đây là hoạt động làm nóng chảy que hàn, dây hàn cho nên khả năng tiêu hao của nó vô cùng lớn và nhanh chóng, đây là các loại sản phẩm quan trọng số 1 trong hoạt động hàn.

+ Đá mài, đá cắt: là những sản phẩm có sự tiêu hao, mài mòn chậm hơn so với que hàn, tuy nhiên trong quá trình mài và cắt thì độ tiêu hao cũng đáng kể.
+ Các sản phẩm khác như: vải nhám, đá nhám , lưỡi cưa, ... cũng là những sản phẩm tiêu hao.

- Vật tư thay thế:
Các loại vật tư thay thế như: Bulong, ốc vít, đinh vít, đinh tán, đinh vặn, búa, kìm , cờ lê là những sản phẩm có khả năng thay thế, độ tiêu hao là không có.

Cờ lê Tolsen
Cờ lê Tolsen - vật liệu thay thế.

Công ty TNHH VinP - tổng kho phân phối các sản phẩm vật tư kim khí

Vật tư kim khí là những sản phẩm được ứng dụng sử dụng đa dạng và có vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, chính vì vậy công ty TNHH VinP chuyên cung cấp các loại vật tư kim khí để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người trong công nghiệp và cuộc sống.
Công ty TNHH VinP là tổng kho chuyên phân phối các sản phẩm vật tư kim khí chất lượng với giá cả hợp lý, hiệu quả sử dụng cao.
Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới :
CÔNG TY TNHH VINP
Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

 

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: