ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DUNG DỊCH TẨY GỈ SÉT

08/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Quy trình xử lý gia công kim loại được sử dụng để loại bỏ tạp chất và chất gây ô nhiễm khỏi các đồ vật và phôi kim loại. Trong đó, sử dụng dung dịch tẩy gỉ sét để tẩy cặn bám trên bề mặt của các đồ vật và phôi kim loại. Khi vật thể hoặc phôi bị ngập trong dung dịch này, các tạp chất và chất bẩn bề ngoài sẽ bị hòa tan. Tuy nhiên, quá trình mang lại một số ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm của phương pháp tẩy gỉ trong gia công kim loại

Khi thực hiện trên một đồ vật hoặc phôi kim loại, quá trình tẩy sẽ tạo ra bề mặt sạch và mịn hơn. Đó là một quy trình đơn giản, chi phí thấp và tương đối dễ dàng, có hiệu quả cao trong việc xử lý bề mặt kim loại. Đặc tính axit của dung dịch tẩy rỉ sét cho phép nó tẩy đi các tạp chất và chất gây ô nhiễm trên bề mặt, dẫn đến bề mặt sạch hơn và mịn hơn.

Trong đồ trang sức, tẩy rửa thường được thực hiện để loại bỏ lớp oxit đồng gây mất thẩm mỹ. Đồ trang sức bằng đồng và bạc thường có một lớp oxit đồng như một thành phần phụ của quá trình hàn và nung nóng. Mặc dù lớp oxit đồng này không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của đồ trang sức bằng đồng và bạc, nhưng nó tạo ra vẻ ngoài bị xỉn màu. Các nhà sản xuất có thể loại bỏ lớp ôxít đồng bằng cách ngâm đồ trang sức trong dung dịch tẩy rửa.

Ngoài ra còn có các quy trình hoàn thiện khác có thể xử lý bề mặt của các vật thể và phôi kim loại như sử dụng chổi đánh rỉ. Tuy nhiên, không loại nào có thể mang lại mức độ đồng đều như cách ngâm trong dung dịch tẩy rửa. Sau khi ngâm trong hóa chất này, đồ vật hoặc phôi kim loại sẽ có màu sắc và hình thức đồng nhất.

Nhược điểm của phương pháp tẩy gỉ trong gia công kim loại

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm của việc sử dụng dung dịch tẩy rỉ sét trong gia công kim loại. Nhưng cũng có những nhược điểm liên quan đến quá trình gia công kim loại này. Ví dụ, quá trình tẩy có thể hơi kỹ thuật, tùy thuộc vào loại kim loại được ngâm. Thép cacbon cao không yêu cầu gì hơn ngoài một loại dung dịch axit sunfuric hoặc axit clohydric. Mặt khác, thép cacbon thấp đòi hỏi quá trình tẩy nhiều bước bao gồm việc sử dụng cả nitric photphoric cũng như axit flohydric.

Việc ngâm dung dịch tẩy gỉ chính hãng cũng tạo ra chất thải được gọi là cặn. Nó bao gồm các chất lỏng có tính axit, clorua sắt, các hợp chất muối kim loại và các tạp chất khác. Hơn nữa, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã phân loại cặn thải là chất thải nguy hại, các công ty gia công kim loại phải hết sức thận trọng khi xử lý và thải bỏ chúng.

Tóm lại, tẩy gỉ sét là một quá trình hoàn thiện gia công kim loại bao gồm việc sử dụng dung dịch tẩy gỉ sét có tính axit để tẩy cặn và làm sạch các đồ vật và phôi kim loại. Tuy nhiên, để quá trình hoàn thiện, người sử dụng cần lưu ý đến những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này. Tham khảo dung dịch tẩy gỉ sét các loại tại website vinp.vn hoặc liên hệ tới hotline 0912302018 để nhận tư vấn chi tiết.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: