ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA KEO ARALDITE AV 138M-1/HV 998

29/09/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Keo araldite av 138m-1/hv 998 là loại keo đóng rắn thông qua phản ứng hóa học cho ra một vật liệu nhựa cứng, dính chặt, đặc ruột và có khả năng chịu nhiệt, hóa chất, dung môi, co ngót và va đập. Ngoài những ưu điểm vượt trội, loại keo này vẫn tồn tại một số nhược điểm.

Ưu điểm của keo araldite av 138m-1/hv 998

Keo araldite av 138m-1/hv 998 về cơ bản là một chất lỏng tổng hợp có hai phần nhựa và chất làm cứng. Khi trộn cả hai với nhau, chúng sẽ cứng lại thành một loại nhựa dẻo dai với đặc tính kết dính tuyệt vời.

Araldite AV 138M-1 và chất làm cứng HV 998 có khả năng khô ở nhiệt độ phòng tạo ra lớp kết dính chắc chắn, bền bỉ. Khi khô hoàn toàn, keo có thể được gia cố thêm nếu được sấy thêm ở nhiệt độ cao lên đến 120ºC, vì vậy có thể chống chịu tốt với hóa chất mạnh.

Keo có thể kết dính nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, đồ gốm, thủy tinh, cao su, nhựa rắn với nhiều ứng dụng khác nhau cần chống chịu tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt. Keo ít mùi, tỉ lệ bay hơi thấp nên phù hợp với các thiết bị điện tử viễn thông và ứng dụng máy bay.

Nhược điểm của keo araldite av 138m-1/hv 998

Bởi vì epoxy đóng rắn thông qua phản ứng hóa học, nên hai loại keo araldite av 138m-1 và hv 998 phải được trộn ngay trước khi sử dụng. Sau khi được trộn, nhựa bắt đầu đông kết rất nhanh nên cần lưu ý tiến hành trám trét ngay vào vật liệu trước khi keo cứng lại.

Với đặc tính này, bạn không thể tận dụng mà cất phần keo còn thừa để sử dụng về sau. Do đó, cần ước lượng phần keo cần dùng để pha sao cho hợp lý, tránh lãng phí.

Hướng dẫn bóc tách keo araldite av 138m-1/hv 998

Keo araldite av 138m-1/hv 998 chính hãng tại hà nội là một sản phẩm epoxy cực kỳ mạnh mẽ và bền. Keo an toàn khi sử dụng trên bề mặt gỗ, kim loại, thủy tinh, gốm và thậm chí cả bề mặt vải. Tuy nhiên, chất này có khả năng chống lại dung môi, có nghĩa là bạn không thể sử dụng dung môi để loại bỏ chất kết dính. Cho dù keo araldite vẫn còn ướt hay đã khô hoàn toàn và đóng rắn, thì vẫn có thể loại bỏ nếu cần. Các bước thực hiện bóc tách như sau:

Thấm ướt khăn giấy bằng dung dịch axeton và lau sạch hỗn hợp keo araldite av 138m-1/hv 998 dư thừa. Lưu ý, phương pháp này chỉ áp dụng thành công nếu keo vẫn còn ướt hoặc chưa đóng rắn hoàn toàn.

Nếu hỗn hợp keo đã đóng rắn hoàn toàn thì chuyển sang phương pháp này.

Bước 1:

Kiểm tra xem vật liệu đang được tra keo có chịu được nhiệt độ cao hay không. Nếu có hãy sấy nóng vùng keo ở nhiệt độ cao.

Bước 2:

Quan sát và kiểm tra quá trình tan chảy của keo, khi đó keo sẽ trở nên mềm hơn. Dùng dao cạo ngay lớp keo và bề mặt vật liệu sẽ trở lại đúng trạng thái ban đầu.

Bước 3:

Sử dụng dụng cụ chà nhám để đánh bay hỗn hợp keo còn sót lại trên sản phẩm sau khi đã nguội. Lưu ý, chà nhẹ nhàng bằng giấy nhám để không làm mất đi tính thẩm mỹ của vật liệu mà vẫn loại bỏ được hết keo thừa.

Để đánh giá keo araldite av 138m-1/hv 998 có phù hợp với ứng dụng của bạn hay không, cần nắm rõ ưu nhược điểm của sản phẩm này. Với những thông tin chi tiết mà chúng tôi chỉ ra ở trên, hy vọng có thể giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát về dòng keo này. Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu mua keo araldite av 138m-1/hv 998 chất lượng giá rẻ có thể tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc liên hệ với công ty TNHH Vinp để nhận tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi cam kết nhập khẩu hàng chính hãng 100%, phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc với mức giá rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: