ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA KHẨU TRANG N95

25/11/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Khẩu trang n95 ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng nhất là khi đại dịch covid 19 đang gây ra hồi chuông cảnh báo. Do đó, mọi người ngày càng có ý thức hơn về việc sử dụng và quan tâm tới hiệu quả của khẩu trang hơn bao giờ hết. Những ưu điểm và nhược điểm của khẩu trang n95 sẽ được VINP khám phá qua bài viết dưới đây.

Tại sao chúng ta nên sử dụng khẩu trang n95

Khẩu trang được phân loại là thiết bị bảo vệ cá nhân để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí. Việc che phủ mặt bảo vệ này là cần thiết khi bạn đang làm việc tại những nơi nhiều bụi bẩn như kho hàng, khu sản xuất hóa chất, xử lý rác thải, bệnh viện, nhà máy hạt nhân hay tham gia giao thông trên đường…

Tùy thuộc vào môi trường làm việc và hoàn cảnh nghề nghiệp, khẩu trang có thể được phân loại thành nhiều loại và nhiều dòng khác nhau. Với mục đích chính là để che đường hô hấp và miệng của bạn khỏi các hạt trong không khí và chất lỏng làm ô nhiễm da mặt. Những chiếc khẩu trang n95 có van thở này giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa nghề nghiệp cũng như môi trường ẩn náu trong không khí. 

Khẩu trang n95 tốt nhất có khả năng bảo vệ bạn khỏi 95% bụi, sương mù và khói, ngăn chặn hiệu quả các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron và các giọt ho và hắt hơi lớn sẽ không đi qua lớp màng chắn. Ngoài ra, nó rất hữu ích để bảo vệ khỏi vi khuẩn và vi rút trong không khí.

Ưu và nhược điểm của khẩu trang n95

Các loại khẩu trang n95 khác nhau được thiết kế cho các điều kiện làm việc khác nhau để giúp bạn dễ thở hơn. Bạn nên đeo khẩu trang trong trường hợp môi trường xung quanh bị ảnh hưởng bởi các chất ô nhiễm hoặc các hạt bụi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Mỗi loại khẩu trang đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của khẩu trang n95:

Ưu điểm của khẩu trang n95

Khẩu trang n95 loại tốt cung cấp sự bảo vệ cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Khẩu trang n95  giúp ngăn chặn 95% các hạt trong không khí.

Khẩu trang n95 cung cấp sự bảo vệ tối đa chống lại các hạt chất lỏng và vi khuẩn.

Khẩu trang n95 có van giúp bảo vệ điều hòa hơi thở tốt hơn so với khẩu trang n95 không van chỉ lọc không khí đi ra ngoài.

Giá khẩu trang n95 không quá đắt.

Nhược điểm của khẩu trang n95

Khẩu trang n95 không thể sử dụng lại.

Đeo khẩu trang n95 có van quá lâu có thể khiến nó bị tắc nghẽn do các giọt nước chảy ra ngoài.

Khẩu trang n95 có thể gây khó thở cho những người mắc bệnh hô hấp mãn tính.

Khẩu trang n95 không thích hợp cho người bị nhiễm bệnh vì chúng có thể lây nhiễm sang người khỏe mạnh.

Khẩu trang n95 không bảo vệ chống lại hơi dầu hoặc khói.

Khẩu trang n95 dùng được mấy lần?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn có thể đeo khẩu trang N95 trong thời gian tối đa là 8 giờ. Bởi trong quá trình sử dụng thiết bị này hoạt động liên tục để ngăn chặn bất kỳ mối nguy hiểm nào cho sức khỏe do bụi và vi khuẩn bị tắc nghẽn.

Khẩu trang n95 có giặt được không?

Khẩu trang n95 được thiết kế để sử dụng một lần. Do chỉ có thể được sử dụng trong 8 giờ liên tục vàchúng sẽ bị mòn hoặc bộ lọc bị tắc bởi các chất ô nhiễm. Việc tái sử dụng có thể mất tác dụng đối với việc ngăn chặn các chất ô nhiễm trong không khí, thậm chí khiến bạn khó thở.

Khẩu trang n95 với khả năng lọc không khí lên đến 95% nên rất hữu ích để bảo vệ hô hấp của bạn tránh khỏi bụi bẩn, vi rút, hóa chất độc hại có trong môi trường. Đừng quên, mua khẩu trang n95 chính hãng tại công ty TNHH VINP – địa chỉ bán buôn, bán sỉ khẩu trang n95 chất lượng, chính hãng, đa dạng và có giá thành phải chăng.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: