ỨNG DỤNG CỦA VÒNG BI TRONG CUỘC SỐNG HIỆN NAY

11/02/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Vòng bi đóng vai trò quan trọng đối với hầu hết các hoạt động hiện nay. Mặc dù khi nghe đến tên sản phẩm, mọi người thường có xu hướng gợi nhớ đến các lĩnh vực như kỹ thuật và thiết bị công nghiệp. Tuy nhiên, những vòng bi này được sử dụng trong bất kỳ loại ứng dụng nào cần giảm ma sát trên một bộ phận quay ở các thiết bị thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.  

Ứng dụng của vòng bi trong vận tải

Một trong những ứng dụng điển hình nhất của ổ bi là lĩnh vực giao thông vận tải. Vì tất cả các phương pháp vận chuyển (ngoài đi bộ) đều dựa vào bánh xe hoặc các bộ phận quay. Một ứng dụng phổ biến của ổ bi là trong xe hai bánh, xe ba bánh,…và bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng chuyển động quay của bánh xe. 

Trong các phương tiện di động, vòng bi cực kỳ cần thiết. Số lượng vòng bi tối thiểu trong một chiếc ô tô được ước tính là 36. Vị trí của ổ bi thường là ở bánh xe, động cơ, hộp số, máy nén AC, hệ thống treo của xe máy, máy kéo và máy móc xây dựng.

Ứng dụng của vòng bi trong thiết bị gia dụng

Vòng bi được sử dụng trong tủ lạnh, máy điều hòa không khí, lò nướng, máy rửa bát, máy phát điện, máy giặt và sấy, lò vi sóng, máy xay sinh tố, quạt trần, máy hút bụi, máy chế biến thực phẩm, ngăn kéo tủ…Không khó để bắt gặp chúng trong nhà của bạn.  

Ứng dụng của vòng bi trong các thiết bị khác

Ngoài các thiết bị gia dụng thông thường, vô số thiết bị cá nhân cũng chứa ổ trục. Ví dụ như đầu đĩa DVD, quạt máy tính, bảng điều khiển trò chơi, thiết bị tập thể dục, máy ATM,... Mặc dù bạn có thể không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với vòng bi bạc đạn chính hãng nhưng chúng đóng vai trò tạo điều kiện cho những chuyển động quay khá nhiều.  

Ứng dụng của vòng bi trong sản xuất và công nghiệp

Không thể không kể đến ứng dụng quan trọng của vòng bi trong các quy trình sản xuất và nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ đó mà sản xuất ra nhiều sản phẩm hữu ích cho tiêu dùng.

Trong chế biến thực phẩm, sản xuất các sản phẩm nhựa và giấy, và hầu hết mọi Ngành nông nghiệp sử dụng nhiều loại ổ bi trong tất cả các loại thiết bị, được sử dụng để sản xuất, đóng gói và vận chuyển tất cả thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ. Vòng bi trong thiết bị xây dựng được sử dụng để xây dựng tất cả các ngôi nhà và công trình chúng ta đang sống và làm việc.

Vòng bi đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, để hoạt động của những thiết bị được trơn tru cần phải sử dụng vòng bi chất lượng tốt và khâu bảo quản cũng rất quan trọng. Nếu không cả một hệ thống máy móc có thể bị ảnh hưởng chỉ vì một ổ trục nho nhỏ.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vòng bi chất lượng, hãy tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm:

CÔNG TY TNHH ADELAIDE VIỆT NAM

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: