TÌM HIỂU CÔNG DỤNG VÀ CHI TIẾT CÁC LOẠI XE NÂNG HIỆN NAY

03/03/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Xe nâng hay còn gọi là xe nâng hạ hàng hóa được sử dụng phổ biến trong các kho chứa giúp di chuyển vật liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng, giải phóng sức lao động. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về công dụng và chi tiết các loại xe nâng hiện nay.

Công dụng của xe nâng

Xe nâng được sử dụng chủ yếu để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa dưới dạng kiện, bao gói, hòm, thùng cho vào ô tô hay container chở đi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có thể lắp các thiết bị kẹp hàng để vận chuyển theo hàng ống dài. Đôi khi, cũng vận chuyển được các loại vật liệu rời với điều kiện mà vật liệu được bọc hoặc đóng trong các thùng chứa chắc chắn.

Xe nâng sử dụng nguồn lực chính nhờ động cơ, ắc quy hay hệ thống thủy lực. Do đó, thiết bị sử dụng nhiều ở các kho bãi, bến cảng, nhà ga, đường sắt hay kho chứa hàng. Hơn nữa, sức tải của loại máy này thực sự cao có thể nâng được lên đến 40 tấn.

Xe nâng có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại xe nâng đó là xe nâng tay, nâng điện và nâng động cơ. Mỗi loại đều có những đặc điểm phù hợp với từng công việc.

Xe nâng tay

Xe nâng tay là loại xe mà sử dụng chủ yếu sức của tay để di chuyển hàng hoá. Với thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng thích hợp với quy mô vừa và nhỏ bởi tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng này khá thấp. Ngoài ra, xe nâng tay có ưu điểm di chuyển nhanh, an toàn nhưng tốn nhiều công sức do phải điều khiển nhờ sức người. Trong đó, xe nâng hạ bằng tay có hai dạng chính:

- Xe nâng tay thấp: có khả năng nâng tối đa 200mm,  thích hợp để nâng các kiện hàng có trọng lượng từ 2 đến 5 tấn.

- Xe nâng tay cao:  nâng được tối đa 3.5m với tải trọng nâng từ 400kg đến 3 tấn nên thường được sử dụng trong các nhà kho nhỏ hẹp hay trong xe container

Xe nâng điện

Xe nâng điện là loại xe dùng để di chuyển và nâng hạ hàng hóa hoạt động dựa vào ắc quy hoặc nguồn điện. Sản phẩm này được ưa chuộng sử dụng trong các kho hàng kín đòi hỏi hàng hóa cần giữa sạch. Ngoài ra, thiết bị có thể nâng lên tới 6m, trọng tải nâng cao nhất 5 tấn.  Trong đó có các loai như: xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện bán tự động,…

Xe nâng điện với ưu điểm không sinh ra khí thải và tiếng ồn, tiêu tốn nhiên liệu ít và rẻ hơn so với dùng xăng dầu và đảm bảo an toàn,sạch sẽ hơn hẳn. Ngoài ra, bạn không cần bảo dưỡng máy thường xuyên do ít chi tiêt co khí vân hành nên tuổi thọ cao, và luôn hoạt đông trong môi trường sạch sẽ nên độ bền cũng lâu hơn.

Xe nâng động cơ

Xe nâng động cơ hoạt động dựa trên động cơ đốt trong mới có thể di chuyên và nâng hạ hàng hóa. Do đó, thiết bị thích hợp sử dụng với các vật liệu tải trọng nặng và tần suất làm việc cao.

Với cấu tạo gồm đông cơ chạy nhiên liệu xăng dầu, khung gầm, lốp xe và hệ thông thủy lực khỏe mạnh, xe nâng có khả năng nâng cao tới 6m và tải trọng lên tới vài chục tấn. Hơn nữa, thiết bị nạp nhiên liệu nhanh và có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ, thích nghi được nhiều môi trường khác nhau.

Trên đây là công dụng và chi tiết các loại xe nâng hiện nay hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu có nhu cầu mua thiết bị chất lượng tốt, hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Vinp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: