TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO TRÌ MÁY HÀN MIG

24/06/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Bảo dưỡng máy hàn MIG đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của nó. Ngoài ra còn giảm chi phí sửa chữa hoặc thay thế thiết bị và vật tư tiêu hao. Dưới đây là một số mẹo bảo trì được khuyến nghị đối với hầu hết các thương hiệu máy hàn. 

Các bước bảo trì máy hàn MIG

Trước tiên, người dùng cần hiểu và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn của nhà sản xuất và sau đó thực hiện theo các bước để bảo trì máy hàn MIG đúng cách.

Vệ sinh máy hàn MIG

Máy hàn MIG nên được làm sạch theo lịch trình bảo trì thường xuyên để có kết quả tốt nhất. Đảm bảo rằng đã loại bỏ tất cả bụi bẩn bằng cách rút nguồn điện và tháo các nắp đậy trước tiên, sau đó sử dụng ống dẫn khí (có không khí khô) để loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn khỏi nguồn điện và bộ cấp dây. 

Bụi và chất bẩn có thể khiến máy hoạt động sai do quá nhiệt và cũng có thể dẫn đến các vấn đề về hàn nếu nó tích tụ trong bộ cấp dây. Bụi bẩn và các mảnh vụn cũng có thể gây mòn các bộ phận của thiết bị, dẫn đến việc phải sửa chữa hoặc thay thế. 

Các cuộn ổ đĩa trên máy hàn MIG chất lượng cần được làm sạch đúng cách để tránh việc cấp dây bị lỗi. Cởi bỏ định kỳ và làm sạch chúng bằng bàn chải sắt để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào. Đồng thời kiểm tra áp suất cuộn ổ vào lúc này. 

Vệ sinh súng hàn

Súng hàn nên được làm sạch thường xuyên để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn và chất tích tụ nào. Đảm bảo rằng đầu phun sạch sẽ để tránh ức chế dòng khí, có thể gây ra rỗ khí trong mối hàn, đây là một phần quan trọng của bảo dưỡng cơ bản. Chụp khí là bộ phận được thay thế nhiều nhất của máy hàn MIG vì nó nhận nhiều nhiệt hơn và hao mòn từ dây hàn đi qua nó. Nếu để mòn đầu chụp khí cũng sẽ là nguyên nhân gây ra mối hàn kém. 

Kiểm tra súng hàn xem có bị tắc và mòn hay không và thay thế nếu cần. Vệ sinh kỹ càng bằng cách tháo rời từng bộ phận của súng ra và làm sạch. Đừng quên kiểm tra bộ khuếch tán khí để đảm bảo các lỗ khí không bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn. Tay cầm và cò súng hàn nên được kiểm tra thường xuyên. Tay cầm bị hỏng có thể gây ra điện giật nếu có bất kỳ dây cáp bên trong nào bị hở. Một bộ kích hoạt bị lỗi có thể gây ra một số sự cố hàn và cần được thay thế khi cần thiết. Kiểm tra cổ ngỗng  và thay thế nó nếu bị lỏng và không thể siết chặt vì điều này sẽ gây ra các vấn đề hàn do thiếu độ dẫn điện.

Cáp và kết nối

Kết nối lỏng lẻo có thể gây ra sự tích tụ nhiệt trong cáp và súng hàn MIG. Chính vì thế hãy kiểm tra các dây cáp xem có bị hư hỏng không. Dây cáp bị hỏng có thể gây ra các vấn đề về hàn và cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Cuối cùng, kiểm tra môi trường hàn xung quanh. Nền đất xấu có thể là nguyên nhân của quá trình hàn thất thường, đòi hỏi người vận hành hàn phải điều chỉnh liên tục. Nối đất không tốt sẽ gây ra các mối hàn xấu và phải sửa chữa thường xuyên.

Thực hiện những công đoạn bảo trì nói trên theo định kỳ chắc chắn sẽ giúp máy hàn MIG luôn đạt hiệu quả cao khi hoạt động và có tuổi thọ lâu dài. Đừng quên tham khảo các loại máy hàn MIG chất lượng tốt tại công ty TNHH VINP. Cam kết phân phối hàng chính hãng và có giá thành phải chăng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018

popup

Số lượng:

Tổng tiền: