TẠI SAO QUE HÀN ESAB 6013 DỄ SỬ DỤNG NHẤT?

07/09/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Một trong những điều mà nhiều người thường thắc mắc khi sử dụng máy hàn que đó là loại que hàn nào dễ sử dụng nhất? Theo một nghiên cứu cho thấy thì que hàn ESAB 6013 được cho là dễ thao tác và xử lý. Cùng tìm hiểu chi tiết lý do tại sao qua bài viết sau đây.

Tại sao que hàn ESAB 6013 là que hàn dễ sử dụng nhất?

Que hàn ESAB 6013 được cho là thanh dễ hàn nhất bởi nó có hàm lượng bao phủ Titani(IV) oxide cao - một khoáng chất tạo ra hồ quang hàn rất mịn với độ ngấu thấp. Với loại hồ quang này, bạn có thể có quy trình hàn que dễ dàng nhất.

Thao tác với loại que hàn này cũng khá đơn giản, được coi là lợi thế so với những loại que khác. 6013 vẫn tiếp tục cháy kể cả khi bạn xử lý sai chiều, tốc độ di chuyển không phù hợp. Còn đối với những dòng que khác sẽ dính và dập tắt ngay hoặc tạo ra các khuyết tật hàn khác nhau như rỗ khí nếu bạn không xử lý chúng một cách chính xác.

Hồ quang của que hàn ESAB 6013 cung cấp độ xuyên thấu thấp, làm giảm nguy cơ biến dạng khi thổi qua kim loại mỏng. Ngoài ra, phần xỉ cũng dễ bóc tách, thậm chí có thể tự loại bỏ khi nguội.

ESAB phù với cả các máy hàn que nhỏ và giá cả phải chăng. Que hàn ESAB 6013 là dòng que hàn đơn giản, chứa một lượng bột sắt thấp. Do đó, que không yêu cầu máy hàn có cường độ dòng điện đầu ra cao. Hơn nữa, thanh ESAB 6013 hỗ trợ cả hai loại điện AC và DC.

Ngoài các đặc tính hồ quang và việc dễ dàng xử lý các que hàn ESAB 6013 chính hãng tại hà nội cũng sở hữu một số yếu tố khiến chúng trở nên dễ sử dụng.

Khói hàn của que ESAB 6013 là loại ít gây hại nhất. Do đó, người thợ hàn chỉ cần sử dụng một chiếc mặt nạ phòng độc đơn giản. Hơn nữa, việc bảo quản cũng khá dễ, chỉ cần bỏ vào bao bì và bịt kín là xong.

Nhược điểm của que hàn ESAB 6013

Nhược điểm lớn nhất của que hàn ESAB 6013 đó là không tạo ra một vũng hàn thực sự tốt. Xỉ dễ trộn lẫn với kim loại trong vũng. Do đó khó có thể quan sát được hồ quang và vũng hàn trong quá trình thao tác. Que ESAB 6013 cũng có xu hướng tạo ra nhiều xỉ. Cường độ dòng điện thấp, chọn góc hàn kém, tốc độ chậm và độ dài que hàn không phù hợp có thể gây ra nhiều xỉ hơn bình thường.

Một số dòng que hàn ESAB chất lượng khác như ESAB 7010, ESAB 8010 sẽ khó hàn hơn que hàn ESAB 6013 một chút. Hai loại que này có khả năng ngấu tốt, năng suất cao và ít bị lẫn xỉ. Tuy nhiên, sẽ khó sử dụng hơn 6013 trong khoản hàn các kim loại mỏng.

Ngoài ra, những loại que hàn khác cần một điện áp cao hơn nhiều so với que hàn ESAB 6013 để có thể hàn hồ quang ổn định và cần tay nghề người thợ phải tốt.

Đối với các que hàn xenlulo như ESAB 6010 sẽ khó hàn hơn rất nhiều vì hồ quang mạnh. Loại que này cháy rất nhanh với nhiệt độ cao và gây bắn tung tóe. Do đó, người thợ cần tập luyện cho cứng tay mới có thể thao tác tốt.

Nhìn chung, ESAB 6013 là que hàn dễ sử dụng nhất, đặc biệt là đối với các kim loại hàn mỏng.

Que hàn ESAB 6013 được đánh giá tổng thể là dễ sử dụng nhất và là loại que tốt nhất cho người mới bắt đầu. Do đó, bạn có thể dùng để hàn sửa chữa, bảo trì nhiều thiết bị cơ bản trong gia đình. Đừng quên rèn cho mình những kỹ năng sử dụng tốt để thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: