Tại sao phải sử dụng găng tay bảo hộ lao động

18/06/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Găng tay bảo hộ lao động là sản phẩm quan trọng chuyên được sử dụng trong khi lao động. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa coi trọng việc sử dụng găng tay bảo hộ lao động. Hôm nay, công ty TNHH VinP sẽ giải đáp câu hỏi: Tại sao phải sử dụng găng tay bảo hộ lao động?

Vai trò của găng tay bảo hộ lao động.

Găng tay da hàn

Găng tay da hàn sử dụng hàn cơ khí

Găng tay bảo hộ lao động có vai trò bảo vệ an toàn đôi tay của người lao động khỏi những tác nhân gây nguy hiểm trong khi làm việc, gây tổn thương tới đôi tay.
Trong mỗi ngành nghề khác nhau, găng tay bảo hộ lao động lại có những đặc điểm và công dụng riêng biệt. Chúng ta sẽ dựa vào từng loại găng tay cho mỗi ngành nghề để tìm hiểu công dụng và vai trò cụ thể của chúng.

Găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều loại vật liệu, được thiết kế cho hầu hết các nơi làm việc nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng có thể được chia thành bốn nhóm:

Găng tay làm việc được làm bằng lưới kim loại, da, hoặc vải bạt.

Găng vải và găng tay vải tráng.

Găng tay chống hóa chất.

Găng tay cao su cách điện.

Găng tay da : bao tay da bảo vệ chống lại tia lửa, nhiệt độ trung bình, thổi nóng. Làm việc với Máy hàn cần độ bền của bao tay da cao hơn.

Găng tay tráng bạc : Những bao tay thường được sử dụng cho hàn, lò sưởi, và làm việc đúc, vì chúng phản xạ nhiệt. Bao tay tráng bạc yêu cầu lót vật liệu tổng hợp amiang bảo vệ chống nóng và lạnh.

găng tay vải giá rẻ
găng tay vải chống bụi cực tốt 

Găng tay vải : Có thể bảo vệ chống bụi bẩn, mãnh vụn, độ nóng và ma sát. Những bao tay này tuy không bảo vệ đầy đủ nhưng chúng mang lại hiệu quả tốt cho công việc như bê vác,cầm,nắm,kéo… đặc biệt khi kết hợp với cao su ( Găng tay tráng cao su) chúng lại có độ bền đến kinh ngạc từ xử lý gạch và dây cáp trong xây dựng, cơ khí, đến xử lý hóa chất, lắp ráp điện tử..v..v..

Găng tay cao su: Găng tay làm bằng cao su (mủ cao su, vô trùng, hoặc butyl), nhựa, hoặc vật liệu cao su như tổng hợp nhằm bảo vệ công nhân do bỏng, kích thích, và viêm da do tiếp xúc với dầu, mỡ, dung môi , và các hóa chất. Việc sử dụng găng tay cao su cũng làm giảm nguy cơ tiếp xúc với máu và các chất có khả năng truyền nhiễm khácy.

găng tay cao su màu xanh

găng tay cao su màu xanh  chống hóa chất

Găng tay chống Axit (butyl): Là những bao tay bảo vệ chống lại acid nitric, acid sulfuric, acid HF, axit nitric bốc khói đỏ, nhiên liệu tên lửa, và peroxide. Chiều dài găng không thấm nước, khí, hóa chất, và hơi nước, găng tay cao su butyl cũng chống lại quá trình oxy hóa và ozone ăn mòn. Ngoài ra, chúng chống mài mòn và linh hoạt ở nhiệt độ thấp.

Găng tay cao su chống hóa chất (nitrile) : Những bao tay được làm từ cao su tổng hợp chống lại các dung môi clo hóa như trichloroethylene và perchloroethylene, chống xăng dầu. Đặc biệt không gây dị ứng da.

Địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại găng tay bảo hộ lao động.

Công ty TNHH VinP là đơn vị uy tín chuyên cung cấp một số loại găng tay bảo vệ đôi tay của người lao động.
Các sản phẩm được công ty TNHH VinP phân phối đều là những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng , chất liệu sản phẩm cao cấp đảm bảo an toàn tuyệt đối khỏi những tác nhân gây tổn thương khi làm việc.
Công ty TNHH VinP hân hạnh là nhà phân phối chính hãng các loại găng tay bảo hộ giá rẻ , uy tín nhất trên phạm vi toàn miền bắc.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới:
Công ty TNHH VinP
Số điện thoại: 0912.30.20.18

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: