Tác dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

19/06/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Mỡ bôi trơn là sản phẩm được ứng dụng sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất và vận hành máy móc. vậy tác dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Hãy cùng công ty TNHH VinP cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Giới thiệu về các thành phần của mỡ bôi trơn công nghiệp


mỡ bôi trơn Molykote

Các sản phẩm dầu mỡ của hãng  Molykote

Một số thành phần của mỡ bôi trơn công nghiệp:
Mỡ bôi trơn là sản phẩm của quá trình pha chế từ dầu gốc , chất làm đặc và hệ phụ gia.

Dầu khoáng

Cũng như dầu nhớt, dầu khoáng là thành phần chủ yếu trong mỡ bôi trơn, thông thường chiếm khoảng 70-80% thành phần mỡ. Dầu khoáng sẽ quyết định đến các đặc tính kĩ thuật của mỡ bôi trơn, lượng dầu khoáng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại chất làm đặc. Dầu nhờn khoáng dùng để chế tạo mỡ bôi trơn thường được chưng cất từ dầu mỏ và lấy ở phân đoạn sôi cuối cao hay phân đoạn cuối cùng trong quá trình chế hoá dầu nhờn, atphan.  Do có thành phần dầu nhờn nên các loại mỡ cũng sẽ có một số tính chất sử dụng, đặc tính kĩ thuật tương tự của dầu nhờn.

Chất làm đặc

Là những chất giúp cho mỡ có độ đặc khác nhau, có tác dụng định hình mỡ. Người ta chia chất làm đặc ra làm 2 loại:

Chất làm đặc gốc xà phòng: Những chất làm đặc này có yêu cầu là phải không bị chảy ở nhiệt độ cao và phải trải qua trạng thái dẻo trước khi sang trạng thái lỏng, nhỏ giọt.
Chất làm đặc gốc sáp: Các chất làm đặc gốc sáp là sản phẩm của hidrocacbon có phân tử lớn ở thể rắn, các loại chất làm đặc gốc sáp này cũng được chia thành hai loại:

  • Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp.
  • Các hợp chất ozokerit : có nhiệt độ nóng chảy cao.

Thông thường mỡ gốc sáp có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng, do đó người ta thường dùng nó làm mỡ bảo quản. 
Chất phụ gia
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định đến những tính năng của mỡ. Chúng được thêm vào để cải tiến các đặc tính của mỡ bôi trơn nhằm đạt hiệu quả hoạt động như ý muốn

Vậy tác dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

Tác dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

mỡ bôi trơn NSK giá rẻ
mỡ bôi trơn NSK chất lượng cao 

Tác dụng chính của mỡ bôi trơn chính là để bôi trơn. Mỡ được ứng dụng để bôi trơn cho các cơ cấu không yêu cầu bôi trơn thường xuyên hoặc tại các vị trí hở, yêu cầu sự thất thoát của chất bôi trơn thấp, nơi mà không thể dùng dầu được. Mỡ bôi trơn công nghiệp còn có tác dụng bịt kín để tránh sự xâm nhập của nước và các vật liệu không nén được.

Ngoài tác dụng bôi trơn, làm kín, mỡ bôi trơn công nghiệp còn có tác dụng năng chống mài mòn, kháng lại sự tác động của các chất oxy hóa và môi trường bên ngoài.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn công nghiệp. Một số sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp tiêu bieery, chất lượng cao như: 

  • Mỡ shin Etsu
  • Mỡ NSK
  • Mỡ Fomblin
  • Mỡ Molykote,..
  • Và nhiều sản phẩm dầu mỡ công nghiệp khác.

mỡ bôi trơn shin etsu
Mỡ bôi trơn shin etsu chính hãng


Công ty TNHH VinP là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp kể trên.
Công ty TNHH VinP cam kết là nhà cung cấp các loại mặt hàng mỡ công nghiệp chính hãng an toàn, có nguồn gốc từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá cả hợp lý.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới: Công ty TNHH VinP
Hotline: 0912.30.20.18

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: