SÚNG HÀN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA SÚNG HÀN

31/05/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Súng hàn là một trong những thiết bị không thể thiếu của quá trình hàn nối kim loại. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp chi tiết các đặc tính, công dụng của súng hàn giúp bạn bổ sung được nhiều thông tin hữu ích.

Súng hàn là gì?

Súng hàn là một thiết bị cầm tay được sử dụng để đạt được các mối hàn bán tự động hoặc tự động trên các miếng kim loại.Đây được coi là thiết bị cơ bản nhất trong hầu hết các quy trình hàn hồ quang và thường bao gồm máy hàn truyền hoặc cung cấp điện và súng hàn có vai trò cung cấp điện cực.

Một người thợ hàn có thể sử dụng súng hàn trong các quy trình như hàn điểm, hàn hồ quang và hàn chùm điện tử. Do đó, cách thức hoạt động của súng hàn cũng thay đổi theo quy trình hàn cụ thể.

Ví dụ, súng hàn MIG hoạt động với hệ thống cấp dây liên tục cung cấp cho súng hàn từ dây cáp. Súng hàn được nối với nguồn điện là máy hàn. Thiết bị cầm tay này truyền dòng điện đến dây thông qua một đầu tiếp xúc đồng thời phân phối khí che chắn để bảo vệ cả vũng hàn và hồ quang.

Công dụng của súng hàn

Không chỉ mang lại hiệu quả hàn hồ quang cao hơn mà súng hàn còn mang lại nhiều công dụng khác như:

Năng suất hàn tốt hơn do thời gian thay đổi đầu tiếp xúc nhanh hơn.

Cải thiện chất lượng của các mối hàn được thực hiện.

Tăng thời gian hồ quang do thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng.

Súng hàn loại tốt thường có đầu phun còn tích hợp khả năng làm sạch và thay đổi, rất phù hợp cho các hoạt động hàn khối lượng lớn.

Một số súng hàn có phần cổ có thể xoay hoặc uốn cong để thợ hàn có thể thực hiện được các góc khớp khó xử mà không gây mỏi cổ tay.

Ứng dụng của súng hàn

Súng hàn được sử dụng trong một số kiểu hàn như hàn điểm và các dạng hàn hồ quang khác nhau, ví dụ hàn có dòng chảy hoặc hàn MIG.

Với ứng dụng thực tế trong các ngành để ghép kim loại cho các quy trình sản xuất hoặc gia công cơ khí cho các chi tiết chẳng hạn như ô tô, thiết bị nông nghiệp và sản xuất ô tô đường sắt. Ngoài ra, các công ty chế tạo kết cấu máy móc dựa vào súng hàn để đóng các mối nối trên kết cấu thép.

Súng hàn có thể được sử dụng trong các điều kiện hoạt động khó khăn. Ví dụ, súng có thể được sử dụng để thực hiện các mối hàn trên tàu vũ trụ quay quanh quỹ đạo.

Có những loại súng hàn nào?

Hiên nay, có 3 loại súng hàn khác nhau và thiết kế cũng khác nhau dựa vào quá trình hàn. Ví dụ như hàn que, hàn MIG, hàn hồ quang tự động hoặc bán tự động, hàn TIG.

Mỗi quy trình hàn dựa vào các công cụ cần thiết và không phải tất cả đều sử dụng súng. Ví dụ, hàn TIG và hàn que là các quy trình thủ công trong đó thợ hàn cần giữ que hàn để thao tác.

Súng hàn được sử dụng để hàn điểm điện trở có vỏ chính chứa một xi lanh khí nén , được gắn, nén các điện cực cần thiết. Khi đó, áp suất và nhiệt sinh ra từ điện trở dòng điện được sử dụng để nung chảy hai miếng kim loại với nhau bằng cách hóa lỏng các điểm chính xác của kim loại.

Súng hàn hồ quang thúc đẩy phóng điện giữa cáp hàn và phôi kim loại. Những khẩu súng này có thể dẫn điện cực vào hồ quang, và một số súng có thêm các tính năng để che chắn hoặc khởi tạo hồ quang.

Súng hàn có thể là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực gia công kim loại, đặc biệt là đối với các hoạt động sản xuất cao. Sản phẩm có thể tăng hiệu quả của quá trình hàn, cho phép thợ hàn chuyên nghiệp cảm thấy thoải mái khi làm việc và khuyến khích các lớp hoàn thiện hàn gọn gàng hơn. Những thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng có thể giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức. Khách hàng có nhu cầu mua súng hàn tốt, chất lượng cao hãy tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc gọi đến hotline của chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: