SO SÁNH MÁY CƯA BÀN VÀ MÁY CƯA ĐĨA

22/06/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy cưa bàn và máy cưa đĩa đều là những thiết bị được sử dụng để cắt vật liệu theo hình dáng và kích thước mong muốn với độ chính xác cao. Để giúp người dùng chọn ra loại máy phù hợp với ứng dụng, chúng tôi sẽ so sánh cụ thể ưu nhược điểm của hai dòng máy này qua bài viết dưới đây.

Máy cưa bàn là gì?

Máy cưa bàn là một loại máy linh hoạt, mạnh mẽ, cho đường cắt chính xác. Máy có hình dáng giống như cái bàn, mặt trên được gắn thêm một lưỡi cưa tròn có thể kéo dài ra.

Máy cưa bàn sử dụng chủ yếu để chế biến gỗ, ngoài ra cũng được sử dụng cho các vật liệu khác. Để thực hiện một đường cắt, người thợ cần đẩy vật liệu về phía lưỡi dao. Ngoài ra, máy cưa bàn có khá nhiều chức năng. Máy rất dễ sử dụng, giúp hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau như cắt thẳng, cắt chéo. Lưỡi cắt có thể điều chỉnh, cho đường cắt chính xác.

Ưu điểm của máy cưa bàn:

- Cho độ chính xác cao trong các vết cắt dọc và vết cắt ngang

- Dễ sử dụng

- Tuổi thọ cao

- Nhiều tùy chọn điều chỉnh

Nhược điểm của máy cưa bàn:

Trọng lượng nặng nên không có tính di động.

Có kích thước lớn nên cần nhiều không gian lưu trữ.

Không phải là lựa chọn tốt nhất để thực hiện các đường cắt góc cạnh.

Tóm lại: Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy công suất mạnh mẽ, có thể cắt chính xác, dễ sử dụng và giá cả phải chăng thì máy cưa bàn chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu muốn một chiếc máy cưa có tính di động, nhỏ gọn thì không nên sử dụng máy cưa bàn.

Máy cưa đĩa là gì?

Máy cưa đĩa có khả năng cắt rời vật liệu với nhiều kích thước khác nhau.Máy có khả năng di dộng tốt nhờ thiết kế nhỏ gọn. Máy cưa đĩa sử dụng một lưỡi tròn phẳng quay với tốc độ rất cao và có thể cắt xuyên qua phôi một cách dễ dàng.

Máy cưa đĩa có nhiều chức năng. Nó có thể cắt nhiều loại vật liệu nếu chọn đúng lưỡi dao nhờ những chiếc răng sắc bén. Để tạo ra đường cắt hoàn hảo, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, máy cưa đĩa có tính linh hoạt tuyệt vời để cắt nhiều kiểu như cắt dọc, cắt ngang, cắt vát.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy di động và mạnh mẽ có thể cắt nhiều loại vật liệu một cách dễ dàng, thì bạn cần một chiếc cưa vòng. Nếu bạn có kinh nghiệm, thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng và bạn đang tìm kiếm một chiếc máy dễ sử dụng, dung lượng lưu trữ nhiều và bạn không cần một chiếc máy lớn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ưu điểm của máy cưa đĩa:

- Có thể cắt nhiều loại vật liệu

- Tính di động

- An toàn khi sử dụng

- Có nhiều kích cỡ

Nhược điểm của máy cưa đĩa

- Máy cưa đĩa khó sử dụng hơn so với máy cưa bàn

- Đường cắt không được chính xác tuyệt đối.

Tóm lại: Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy cưa có di động, mạnh mẽ, có thể cắt nhiều loại vật liệu một cách dễ dàng thì máy cưa đĩa là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng và đang tìm kiếm một chiếc máy dễ sử dụng, thì đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Sự khác nhau giữa máy cưa bàn và máy cưa đĩa

Cả hai công cụ này đều có thể được sử dụng với các lưỡi dao khác nhau và đều có công suất mạnh mẽ. Tất nhiên, chúng không bị giới hạn khả năng cắt nếu sử dụng đúng loại lưỡi cắt.

Có nhiều điểm khác biệt giữa máy cưa bàn và máy cưa đĩa. Tính di động là một trong những lý do chính. Máy cưa bàn là một chiếc máy to và nặng khó di chuyển trong khi máy cưa đĩa nhỏ, nhẹ và dễ di chuyển.

Máy cưa bàn chính xác hơn, cung cấp đường cắt thẳng hoàn hảo, cùng với nhiều đường cắt chính xác và mịn. Tuy nhiên, cưa đĩa không chính xác bằng. Hơn nữa, máy cưa bàn là một trong những loại máy cưa dễ sử dụng nhất, trong khi để sử dụng máy cưa đĩa, người thợ nên có một ít kinh nghiệm.

Tóm lại, cả máy cưa bàn và máy cưa đĩa đều là những thiết bị mạnh mẽ, được các thợ làm đồ nghề đánh giá cao. Hơn nữa, mỗi loại máy lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn phải xem xét thật kĩ các nhiệm vụ cần hoàn thành với công cụ này.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: