Que hàn là gì? những loại que hàn tốt nhất trên thị trường

14/05/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Que hàn là vật liệu không còn xa lạ với tất cả những người thợ cơ khí và cả chúng ta, que hàn có vai trò quan trọng trong lĩnh vực gia công cơ khi. Trong bài viết này công ty TNHH VinP sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu que hàn là gì? những loại que hàn tốt nhất trên thị trường.

que hàn kiswel giá rẻ
Sản phẩm que hàn Kiswel

Khái niệm que hàn

Que hàn là loại điện cực để hàn hồ quang tay (hàn thép, hàn gang, hàn nhôm,…). Trong qáu trình hàn, que hàn sử dụng nhiệm vụ gây hồ quang và bổ sung kim loại cho mối hàn.

Que hàn nóng chảy là những dây kim loại thẳng cắt thành từng đoạn có chiều dài từ 250 – 450 mm. Những đoạn này gọi là lõi que hàn. Bao một lớp hỗn hợp các khoáng chất lên bề mặt lõi que hàn thì được gọi là que hàn có thuốc bọc. Còn không có thì gọi là que hàn trần. Hàn bằng que hàn trần sẽ cho chất lượng mối hàn kém hơn , cho nên que hàn trần ít được sử dụng hơn để đảm bảo chất lượng cho mối hàn.
Que hàn thường có cấu tạo 2 phần đó là:
Phần lõi que hàn
Phần vỏ bọc
Đây là 2 cấu tạo của que hàn.

Phân loại que hàn

Que hàn điện Việt Đức
Que hàn điện Việt Đức chính hãng

Có nhiều tiêu chí phù hợp để phân loại que hàn như: ISO (tiêu hợp lý quốc tế), AWS (Mỹ), BS (Anh), DIN (Đức), GOST (Nga),… Việc phân loại que hàn đủ sức lệ thuộc đặc tính lõi que, thuốc bọc, loại dòng điện dùng để hàn, tư thế cánh cửa hàn, nguyên nhân hóa học và cơ tính kim loại đắp,…

Que hàn nhóm vỏ thuốc bọc hệ axit (ký hiệu A): thuốc bọc loại này được chế tạo các loại oxit (Fe2O3, MnO, MnO2, SiO2,…)
Que hàn group vỏ thuốc bọc hệ bazơ (ký hiệu B): thuốc bọc loại này được sử dụng từ các chất nguồn cacbonat (đá cẩm thạch CaCO3, đôlômit CaCO3.MgCO3), huỳnh thạch (fenspat), các ferô hợp kim (Fe-Si, Fe-Mn, Fe-Ti,…)
Que hàn nhóm vỏ thuốc bọc hệ Rutil (ký hiệu R): trong thuốc bọc loại này chất chủ yếu là điôxit titan (rutil, ilmenhit). tuy nhiên còn có trường thạch (Na2O. Al2O3. 6SiO2), MgCO3 và CaCO3 hoặc bột gỗ, ferô hợp kim,…
Que hàn group vỏ thuốc bọc hệ hữu cơ (ký hiệu là O hoặc C): chủ yếu là tinh bột, xenlulô. Khi hàn sinh ra lượng lớn khí bảo vệ CO2. Để giải quyết hiện tượng giòn hyđrô và rỗ khí, người đọc thường bổ sung thêm TiO2, FeO, MnO2, CaF2 và một số ferô hợp kim (Fe-Si, Fe-Mn,…

Thương hiệu que hàn tốt nhất trên thị trường.

Que hàn Esab ok chính hãng
Que hàn ESAB OK cao cấp

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của ngành cơ khí, rất nhiều loại que hàn của các thương hiệu khác nhau đã được ra đời . Tuy nhiên đâu mới là thương hiệu que hàn tốt nhất?
Trên thị trường cơ khí Việt Nam  có một số thương hiệu uy tín hàng đầu và nổi tiếng được nhiều người biết tới đó là một số thương hiệu que hàn:
Thứ nhất phải kể tới que hàn ESAB, là loại que hàn được sử dụng một cách rộng rãi, cho mối hàn tuyệt vời.
Thứ 2 : que hàn Kiswel
Thứ 3 que hàn Việt Đức
Những que hàn trên đều có ưu điểm đó là cho mối hàn tốt, hồ quang ổn định và giá cả vô cùng hợp lý.
Công ty TNHH VinP là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các sản phẩm que hàn để phục vụ cho tất cả mọi người. Với cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng,chất lượng cao tới tay khách hàng.
 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: