PHÂN LOẠI VÀ CÁCH SỬ DỤNG PANME ĐÚNG CHUẨN

09/08/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Bạn đã bao giờ cần thực hiện một phép đo cực kỳ chính xác chưa? Có nhiều ngành công nghiệp mà cần phép đo của một công cụ, đường ống, van hoặc phụ tùng phải gần chính xác để tránh các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra. Đối với các loại phép đo này thì cần đến sự trợ giúp của một công cụ đó là panme.

Panme là gì?  

Panme là một dụng cụ đo lường có thể thực hiện các phép đo cực kỳ chính xác. Hầu hết các panme được thiết kế để đo trong phạm vi một phần nghìn inch. Các phép đo chính xác này là cần thiết khi không gian giữa các vật thể dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ra vấn đề và khó khăn trong liên kết.

Có một số loại panme được thiết kế để đo các loại vật thể hoặc không gian khác nhau. Hơn nữa, sản phẩm đều có sẵn theo bộ để phù hợp với các phép đo có kích thước khác nhau.

Panme có mấy loại?

Panme chất lượng được phân loại theo bước ren và công dụng:

- Phân loại theo bước ren

Trục ren có bước ren 1mm, ống di động (còn gọi là thước phụ) có thang chia vòng được chia thành 100 phần. Loại thước Panme này tuy dễ đọc số đo nhưng thân lớn, nặng, thô nên ngày nay ít được sử dụng.

Trục ren có bước ren 0.5 mm, thang chia vòng của thước động chia ra 50 phần.

- Phân loại theo công dụng:

Panme đo ngoài

Panme đo ngoài được thiết kế để đo bên ngoài của vật thể — đường kính ngoài (OD). Công cụ này có hình dáng và di chuyển giống như một chiếc kẹp chữ C, có thể mở và đóng bằng cách xoay một con vít bên trong. Đối tượng bạn muốn đo sẽ được kẹp giữa đe (phần cuối đứng yên của kẹp) và trục xoay (phần chuyển động của kẹp). Khi đối tượng được giữ chặt trong kẹp, bạn sử dụng hệ thống đánh số trên ống đong (phần tay cầm) để tìm số đo.

Pamne đo trong

Trong khi panme bên ngoài được sử dụng để đo đường kính bên ngoài của một vật thể thì panme đo trong được sử dụng để đo bên trong, hoặc đường kính trong (ID). Loại công cụ đo này trông giống một cây bút nhưng có một ống ở giữa có thể xoay. Khi ống chiết quay, panme sẽ nở ra giống như một thanh treo. Sau đó sẽ kéo dài cho đến khi mỗi đầu của dụng cụ chạm vào bên trong đường ống. Tiếp đến, bạn sử dụng hệ thống đánh số trên ống đong để tìm số đo.

Panme đo độ sâu

Trong khi panme đo bên trong và bên ngoài đều được sử dụng để đo đường kính của một vật thể hoặc lỗ, thì panme đo độ sâu dùng để đo độ sâu của một lỗ, hốc hoặc khe. Panme đo độ sâu có đế thẳng hàng với đỉnh của hốc cần đo. Ống chiết nằm trên một trục nhô lên khỏi đế. Khi ống chiết quay, một thanh đo lường đi xuống từ trục. Bạn tiếp tục quay cho đến khi que chạm vào bề mặt đáy của lỗ đang đo. Khi đó, bạn sử dụng hệ thống đánh số trên ống đong để tìm số đo.

Panme được sử dụng trong trường hợp nào?

Panme được sử dụng khi cần một phép đo rất chính xác. Hiện nay có nhiều loại thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào những gì cần được đo lường. Ví dụ như kích thước của một đường ống, chiều rộng bên trong của một đường ống, ổ trục hoặc một vật thể rỗng khác hoặc độ sâu của một lỗ,hốc.

Phép đo này là yếu tố quan trọng đối với các máy móc có bộ phận chuyển động. Các bộ phận chuyển động ra vào lẫn nhau, chẳng hạn như piston, vòng bi cần phải nằm trên một đường thẳng ổn định. Nếu các bộ phận này có sự lắc lư dù là nhỏ nhất, chúng có thể bắt đầu hỏng. Ngoài ra, các ứng dụng khác đòi hỏi phép đo chính xác nhất là phụ kiện đường ống. Đặc biệt nếu đường ống là khí chuyển động với các phân tử rất nhỏ và nhẹ như heli. Panme chính hãng hà nội cũng là công cụ được ưa chuộng khi đo độ dày của các vật dụng như kim loại tấm.

Cách đọc thông số trên panme

Trước tiên, cần đảm bảo bạn đang sử dụng công cụ có cùng đơn vị đo lường với bất kỳ công cụ nào khác đang được thực hiện. Khi panme được xoay thành phép đo thích hợp thì thông số sẽ xuất hiện.

Tiếp đến, hãy cộng các số được tìm thấy trên trục xoay và ống đong để ra kết quả đo chính xác. Thông số của panme điện tử sẽ khác với panme cơ. Do đó, cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có thể đo một cách chính xác.

Panme là một công cụ cần thiết khi cần một phép đo chính xác. Chúng có nhiều mẫu mã và kiểu dáng để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ đối tượng nào bạn cần đo. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn loại phù hợp với công việc. Tham khảo các mẫu panme chính hãng, giá tốt tại vinp.vn hoặc liên hệ tới hotline để nhận tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: