PHA KEO HAI THÀNH PHẦN EPOXY AB NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO?

08/01/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Keo hai thành phần epoxy AB được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, để đạt được độ bám dính cao nhất, keo cần phải được pha đúng tỉ lệ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách pha keo đúng chuẩn và sử dụng sao cho hợp lý. 

Cách pha keo hai thành phần epoxy AB cho độ kết dính cao

Ngay từ tên gọi của sản phẩm đã có thể đoán được cấu tạo của loại keo này gồm hai thành phần chính đó là phần A và B. Phần A là keo epoxy còn phần B là chất đóng rắn. Theo như hướng dẫn từ nhà sản xuất, để tạo ra được hỗn hợp keo chuẩn cần phải pha chúng sao cho đúng tỷ lệ. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách pha keo hai thành phần epoxy AB:

Bước 1: Theo hướng dẫn của nhà sản xuất khuyến cáo là pha theo tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, cũng có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ nếu muốn khi trám keo mà nhanh khô hơn thì tăng phần B lên. Còn nếu muốn keo sử dụng được lâu hơn sau khi pha thì bổ sung thêm phần A. Nhưng không nên cho thêm quá nhiều, cần theo nguyên tắc không quá 70% chất đóng rắn và 30% keo epoxy nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết dính của keo.

Bước 2: Khi đã xác định được tỷ lệ thành phần cần cho, tiến hành khuấy đều để chúng hòa quyện với nhau cho đến khi tạo thành một màu đồng nhất là có thể bắt đầu sử dụng.

Lưu ý: Sau khi pha trộn, hỗn hợp keo chỉ có hạn sử dụng trong vòng 1 tiếng và sẽ đóng cứng lại không thể dùng được. Chính vì thế, hãy ước chừng và pha một lượng vừa đủ.

Trám trét keo hai thành phần epoxy AB như thế nào cho đúng?

Cách pha keo epoxy nếu như chỉ sử dụng một chất keo epoxy một hoặc hai, đều không thu được kết quả dính tất như mong muốn, chất keo nhựa epoxy trong đó ở dạng dịch, không ăn nhập với chất đóng rắn, nó sẽ không thể khô. Nhưng một khi trộn lẫn hai chất với nhau, hiệu quả của nó sẽ được phát huy hết, bởi vì keo hỗn hợp này sẽ nhanh chóng bị cứng và sẽ mất đi tác dụng kết dính.

Cách pha keo hai thành phần epoxy AB chất lượng rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu chỉ sử dụng một trong hai thành phần chắc chắn sẽ chẳng có kết quả gì cả. Bởi chất keo epoxy dạng lỏng không thể khô khi trám lên bề mặt vật liệu. Nhưng khi kết hợp chúng với nhau sẽ có khả năng bám dính tuyệt vời. Tuy nhiên, để đạt được độ kết dính đó, bề mặt vật liệu cũng cần phải làm sạch theo nguyên tắc:

Trước tiên, bạn hãy làm sạch bề mặt của vật liệu cần trám trét keo. Luôn đảm bảo rằng không để bụi bẩn, dầu mỡ bám trên đó. Tiếp theo, sử dụng khăn khô sạch để lau toàn bộ bề mặt cho khô ráo. Tùy vào chất liệu cần dán như nhựa, gỗ, kim loại mà có những lưu ý vệ sinh khác nhau sao cho phù hợp.

Sau khi đảm bảo rằng bề mặt vật liệu đã sạch sẽ, hãy tiến hày trám keo. Lấy thanh trộn được đóng gói kèm với nắp hộp để lấy keo. Hoặc có thể sử dụng bàn chải cứng để thay thế. Quét keo đều tay lên trên bề mặt, sau đó cố định và ép chặt phần keo vào vật liệu trong vòng 10 phút. Nếu không muốn chạm tay vào keo là hóa chất độc hại, bạn có thể dùng dụng cụ nào đó để đè lên nhưng phải thật sạch sẽ. Nên khéo léo trong thao tác này để keo không tràn ra ngoài làm giảm tác dụng và gây mất thẩm mỹ.

Đợi một lát cho keo khô, tiếp theo bạn hãy bắt đầu nhiệm vụ chà nhám để loại các vết keo thừa bị khô ở phía trên bề mặt. Đối với những loại giấy nhám thì nhằm mục đích phát huy được hiệu quả bạn cần phải ưu tiên sử dụng loại 80 – 180, tiếp đó hãy sử dụng acetone để lau cho sạch bóng là được.

Pha keo hai thành phần epoxy AB sao cho đúng chuẩn là bước vô cùng quan trọng. Bạn đọc nên lưu ý để khi sử dụng đạt hiệu quả cao. Nếu khách hàng có nhu cầu mua keo hai thành phần epoxy AB giá rẻ tại hà nội hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sản phẩm chính hãng nhé!

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: