NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG XE ĐẨY HÀNG GIÚP NGĂN CHẶN CHẤN THƯƠNG

28/05/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Ngành công nghiệp từ sản xuất đến xây dựng đều đòi hỏi các công việc thủ công liên quan đến đẩy, kéo và vận chuyển hàng hóa. Nếu chỉ để người lao động bốc vác toàn bộ thì không thể mà phải cần đến sự trợ giúp của xe đẩy hàng. Tuy nhiên, lưu ý sử dụng xe đẩy hàng để đảm bảo an toàn cũng rất quan trọng. 

Mẹo giúp ngăn ngừa các chấn thương do sử dụng xe đẩy hàng

Chuyển động lặp đi lặp lại và đẩy kéo hàng hóa tải trọng nặng liên tục đã dẫn đến hàng nghìn ca chấn thương mỗi năm tại nơi làm việc. Các chấn thương liên quan như: bong gân chân, trượt, vấp ngã, đau cổ, vai, lưng, tay…

Để đảm bảo sức khỏe cho  người lao động được an toàn cần phải có những giải pháp cải thiện. Dưới đây là những lưu ý sử dụng xe đẩy hàng giúp giảm thiểu chấn thương:

Cần đứng đúng tư thế khi sử dụng xe đẩy hàng, bám chắc tay vào thanh đẩy và đứng thẳng lưng khi di chuyển.

Đánh giá chi tiết hàng hóa mà bạn sắp di chuyển trước khi bắt đầu. Hình dáng, chất liệu, kích thước và trọng lượng đều là những yếu tố cần được đánh giá trước. Đoạn đường mà bạn phải đi qua cũng cần được đánh giá để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Sử dụng các thiết bị vận chuyển chẳng hạn như xe đẩy hàng chạy điện, xe nâng tay, kích nâng pallet để đẩy và kéo đồ vật dễ dàng và an toàn hơn. Những thiết bị này giúp giảm thiểu công sức khi phải đẩy hàng hóa bằng tay. Tuy nhiên cần đảm bảo sử dụng chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi đẩy xe, bạn nên đứng vị trí gần đối tượng đang di chuyển. Điều này sẽ giúp tiết kiệm sức lực hơn và kiểm soát tốt hơn môi trường của xung quanh nhằm tránh các chướng ngại vật.

Sử dụng cả hai tay để đẩy hàng sẽ cho hiệu quả cao hơn  nếu chỉ sử dụng một tay có thể xảy ra chấn thương.

Khi đẩy xe, hãy đảm bảo luôn sử dụng chân và trọng lượng cơ thể của bạn, bằng cách sử dụng các lực tự nhiên để có hiệu quả cao hơn.  Bước các bước đi dài và thoải mái sẽ cho sức mạnh gấp đôi của đôi chân.

Lưu ý hãy ép cơ ở bụng để tạo ra sự cố định tự nhiên giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng.

Đẩy một xe hàng đi quá nhanh có thể gây nguy hiểm. Do đó, luôn kiểm soát tốc độ nhằm bảo vệ bản thân, hàng hóa và những người xung quanh.

Ngoài ra, cần sử dụng xe đẩy hàng chính hãng, chất lượng cao, tích hợp nhiều tiện ích như xe điện, khóa chốt bánh, nhiều tầng…sẽ giúp hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

Xem thêm: NHỮNG LOẠI XE ĐẨY HÀNG 4 BÁNH GIÁ RẺ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Vậy mua xe đẩy hàng chính hãng ở đâu?

Để đạt được hiệu quả cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xe đẩy hàng loại tốt. Nhất là đối với ngành công nghiệp cần vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, nếu sử dụng loại kém chất lượng có thể phản tác dụng như bàn để nhanh gãy, bánh xe không có độ ma sát, tay kéo không chắc chắn…và gây nguy hiểm. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua hàng.

Hiện nay, tại công ty TNHH Vinp đang phân phối số lượng lớn xe đẩy hàng cao cấp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Chấn thương do sử dụng xe đẩy hàng là mối nguy hiểm lớn trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, với kỹ thuật thích hợp, người lao động có thể tránh được tình trạng này. Tham khảo những lưu ý sử dụng xe đẩy hàng của chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: