NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BÓNG ĐÈN LED

01/09/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Có vẻ như mọi ngành công nghiệp trong thế giới tiên tiến ngày nay đều đòi hỏi phải trở nên mạnh mẽ, tiết kiệm chi phí và ít gây hại cho môi trường hơn. Đèn LED đã thực sự bắt đầu một sự thay đổi mô hình trong ngành công nghiệp chiếu sáng nhờ nhiều tính năng và lợi thế mà chúng cung cấp. Chính vì thế mà được ứng dụng đa dạng trong đời sống hàng ngày từ đèn trang trí gia đình đến đèn đầu và đuôi xe ô tô, và được đánh giá cao về thiết kế và khả năng chiếu sáng.

Đặc điểm của đèn LED

Không giống như các đèn thông thường khác sử dụng dây tóc được đốt nóng bởi dòng điện, đèn LED có đi ốt bán dẫn phát ra năng lượng dưới dạng ánh sáng khi được bật. Khi được cung cấp đủ điện, năng lượng được giải phóng dưới dạng các photon, một quá trình gọi là điện phát quang.

Đèn LED đã hoạt động trong vòng 50 trở lại đây. Mặc dù ban đầu đèn LED phát ra ánh sáng hồng ngoại chất lượng kém. Trước đó, đèn LED đỏ đã được sửa đổi để phát ra ánh sáng xanh lam, tiếp theo là đèn LED trắng mà chúng ta đang chứng kiến ​​trong hàng nghìn ứng dụng ngày nay. Đèn LED hiện có sẵn với rất nhiều cường độ trên phổ ánh sáng nhìn thấy và không nhìn thấy và được đặc trưng bởi độ sáng cường độ cao sử dụng một lượng điện hạn chế.

Hầu hết các bóng đèn thông thường có thời gian làm việc khoảng 5.000 giờ và thậm chí bóng đèn halogen có xu hướng bật được khoảng 6.000 giờ. Tuy nhiên, đèn LED ngoài trời hiện đại hiệu quả hơn gấp 8 lần trong việc chuyển năng lượng điện sang ánh sáng và có tuổi thọ trung bình khoảng 80.000 giờ.

Yếu tố chính đằng sau sự gia tăng của đèn LED trở nên nổi bật như vậy là bởi vì chúng cần năng lượng ít hơn, nguy cơ hỏa hoạn thấp hơn nhiều, bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm năng lượng điện.  

Lợi ích của đèn LED trong cuộc sống

Ngày này, hầu hết các bóng đèn đường đều là đèn LED nhằm giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chi phí bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, với tuổi thọ 80.000 giờ thì chi phí bảo trì cũng giảm xuống đáng kể.

Đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn đèn đường thông thường để tạo ra nhiều ánh sáng hơn. Hệ thống đèn LED cũng có thể được cung cấp bởi các nguồn năng lượng mặt trời.

Nhiều thiết bị chiếu sáng hiện có chỉ phát ra một phần nhỏ ánh sáng do nguồn thực sự tạo ra. Còn đèn LED tạo ít ánh sáng hơn và có hiệu suất công suất tối đa là 90W so với 68W đối với đèn natri cao áp.

Khi một cộng đồng, công ty hay gia đình triển khai thành công hệ thống chiếu sáng đường phố, cảnh quan, sân vườn bằng đèn LED thì chắc chắc sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện tiêu thụ và giảm mọi chi phí bỏ ra. Do đó, nếu bạn đang tìm mua đèn LED cho gia đình hoặc văn phòng của mình, hãy xem ngay tại website vinp.vn của chúng tôi về đèn LED, bao gồm nhiều loại sản phẩm phù hợp với yêu cầu gia đình hoặc văn phòng của bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: