Những điểm cần lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp

22/06/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Mỡ bôi trơn trong công nghiệp là sản phẩm được ứng dụng sử dụng một cách rộng rãi trên thị trường, Tuy nhiên sử dụng chúng như thế nào để đạt hiệu quả, Công ty TNHH VinP xin hân hạnh giới thiệu những điểm cần lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp.

Mỡ công nghiệp là gì?

Trước hết chúng ta đi vào tìm hiểu sản phẩm mỡ công nghiệp là gì.

Mỡ bôi trơn là sản phẩm hình thành từ quá trình pha chế giữa dầu gốc cao cấp (chiếm 60-95% là thành phần chính của mỡ chịu nhiệt), chất làm đặc (chiếm 60-95% thành phần chính của mỡ chịu nhiệt) và hệ phụ gia (chiếm 0,5%). Tỷ lệ giữa các thành phần này đóng vai trò quyết định tới khả năng chịu nhiệt của mỡ bôi trơn. 

Các loại mỡ khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là có tính bôi trơn, chống ma sát, chống ăn mòn. Những tính năng này đặc biệt không thay đổi trong điều kiện nhiệt độ cao

mỡ bôi trơn công nghiệp chịu nhiệt
mỡ bôi trơn công nghiệp chịu nhiệt


Những điểm cần lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp
 

Lựa chọn thông số phù hợp 

Khi sử dụng Mỡ Công Nghiệp, người tiêu dùng cần phải lựa chọn các sản phẩm có thông số phù hợp cho máy móc. Nhà sản xuất và phân phối cũng đóng vai trò khá quan trọng quyết định hiệu suất vận hành của mỡ bôi trơn

Tuy nhiên, ngoài các yếu tố thành phần hay đặc tính, việc lưu trữ và sử dụng mỡ cũng góp phần tác động tới khả năng bôi trơn, chống phát sinh nhiệt lượng khi vận hành. Do đó, bạn cần phải nắm vững những lưu ý sau đây nếu muốn mỡ bôi trơn phát huy tối ưu khả năng của chúng. 

Khi sử dụng Mỡ Công Nghiệp, người tiêu dùng cần phải lựa chọn các sản phẩm có thông số phù hợp cho máy móc
Khi sử dụng Mỡ Công Nghiệp, người tiêu dùng cần phải lựa chọn các sản phẩm có thông số phù hợp cho máy móc

Sử dụng lượng Mỡ bôi trơn Công Nghiệp vừa đủ 

Mỡ bôi trơn Molykote 111 dạng tuýp
Nên sử dụng mỡ bôi trơn lượng vừa phải


Nếu tra ít mỡ quá sẽ khiến các bộ phận không được bao phủ hoàn toàn. Điều này có thể dẫn tới tình trạng mài mòn gây han gỉ chi tiết máy trong thời gian ngắn. Ngược lại, tra mỡ quá nhiều sẽ làm tăng độ ma sát, tăng nhiệt độ và hao tổn năng lượng. Như vậy, hiệu suất sản xuất sẽ không cao.

Do đó, tùy vào nhu cầu và yêu cầu vận hành của từng loại máy móc mà nên tra lượng mỡ cho phù hợp. Thông thường, lượng mỡ cần sử dụng cho vòng bi dao động từ ⅓ tới ½ tổng thể tích vòng bi trong. 

Tuyệt đối không để lẫn lộn các loại mỡ khác thương hiệu, kết cấu với nhau

 

Mỡ bôi trơn Fomblin OT20
Mỡ bôi trơn Fomblin OT20 chính hãng


Khi lưu trữ Mỡ Công Nghiệp, cần phải phân loại từng sản phẩm rõ ràng. Tránh dùng chung một vật chứa cho hai loại mỡ khác nhau. Vì nếu để lẫn mỡ thì độ nhỏ giọt của mỡ sẽ giảm. Ngược lại, độ xuyên kim sẽ tăng khiến cho tính ổn định cơ học bị ảnh hướng. 

Hãy sử dụng các loại thùng chứa đảm bảo đặc tính an toàn và phân loại dựa vào màu sắc, ký hiệu để tránh lẫn lộn. Khi sử dụng xong vật chứa nào cần ngay lập tức vệ sinh và thay đổi ký hiệu để tránh bị lẫn lộn. 
Mỡ Công Nghiệp sau một thời gian sử dụng sẽ bị biến chất. Do đó, bạn cần phải thay mới Mỡ Công Nghiệp theo thời gian định kỳ. Ngoài ra, cũng phải thay đổi các loại mỡ đang sử dụng vì chúng thường được cải tiến không ngừng theo các công thức cao cấp hơn.

Thêm một lưu ý khác, trước khi sử dụng một loại mỡ mới, bạn cũng nên thực hiện các công đoạn test thử nghiệm trước. Hãy làm sạch hệ thống vận hành để tránh gây ô nhiễm mỡ
Công ty TNHH VinP là địa chỉ uy tín chuyên phân phối đa dạng các sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp với đa dạng các thương hiệu khác nhau như:

  • Mỡ bôi trơn Shin Etsu
  • Mỡ bôi trơn Molykote
  • Mỡ bôi trơn Chemours
  • Mỡ bôi trơn Fomblin,..

công ty TNHH VinP hân hạnh là đại lý chính hãng phân phối các loại mỡ bôi trơn chất lượng cao, giá cả hợp lý trên thị trường

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: