NÊN SỬ DỤNG MÁY CHÀ NHÁM ĐIỆN HAY CHÀ NHÁM TAY?

24/08/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Chà nhám đúng cách sẽ tạo ra những lớp hoàn thiện tốt nhất, cho dù với gỗ, kim loại hay thạch cao. Cùng tìm hiểu cách chọn máy chà nhám điện hay chà nhám tay phù hợp với nhu cầu sử dụng qua bài viết sau đây.

Giới thiệu máy chà nhám điện và chà nhám tay

Giấy nhám có thể được sử dụng với các dụng cụ điện và để chà nhám bằng tay. Chà nhám điện loại bỏ vật liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả và các nhược điểm trên bề mặt để tạo hình và làm phẳng gỗ.

Chà nhám tay thích hợp với những dự án quy mô nhỏ. hà nhám cũng là một cách hiệu quả để chuẩn bị bề mặt sơn được nhẵn mịn. Giấy nhám để chà nhám điện có dạng tấm, đĩa và đai được thiết kế để phù hợp với các dụng cụ điện cụ thể.

Kỹ thuật tốt giúp tạo ra một dự án hoàn thiện thành công. Do đó,loai máy này yêu cầu tốc độ chậm hơn so với chà nhám bằng tay. Di chuyển máy chà nhám quá nhanh sẽ tạo ra các vết xước có thể nhìn thấy khi nhuộm đồ gỗ.

Không nhấn xuống quá mạnh khi sử dụng máy chà nhám điện. Bởi nếu có quá nhiều áp lực sẽ tạo ra lớp hoàn thiện kém và loại bỏ ít vật liệu hơn. Còn đối với giấy nhám nếu chỉ chạm nhẹ vào vật liệu thì sẽ khó đánh bay được lớp gỗ cần bỏ.

Một số loại máy chà nhám điện phổ biến

Các công cụ phổ biến để chà nhám bằng điện bao gồm:

Máy chà nhám điện cầm tay: công cụ này sử dụng các tấm giấy nhám được cắt theo kích thước, kiểm soát và tận dụng hơn so với việc chà nhám chỉ với các tấm và có thể tạo ra kết quả tốt trên các bề mặt phẳng.

Máy chà nhám quỹ đạo cầm tay: máy chà nhám có đế chà nhám xoay theo các hướng ngẫu nhiên. Mục đích của việc này là để làm giảm thiểu các vết xước có hướng trên bề mặt vật liệu gây mất thẩm mỹ trên thành phẩm. Và máy có thể tạo ra một lớp hoàn thiện mịn nhưng không loại bỏ nhiều vật liệu như các máy chà nhám điện khác.

Máy chà nhám chi tiết: Có chức năng tương tự như loại máy trên, chúng có đế chà nhám hình tam giác hoặc hình giọt nước để có giấy nhám phù hợp tùy chỉnh để tiếp cận không gian chật hẹp. Máy chà nhám chi tiết thích hợp cho các khu vực nhỏ.

Máy chà nhám vuông: Các dụng cụ điện cầm tay này sử dụng chuyển động chà nhám hình vuông để ngăn chặn các vết dễ thấy trên bề mặt làm việc. Chúng loại bỏ nhiều lớp nhám hơn so với máy mài quỹ đạo.

Máy chà nhám đai cầm tay: Một dải giấy nhám xoay tròn để loại bỏ vật liệu hoặc định hình gỗ một cách nhanh chóng. Loại máy này hoạt động tốt trên các bề mặt lớn và không thích hợp cho các dự án hoàn thiện cần có yếu tố tỉ mỉ. Nếu kỹ thuật sử dụng kém có thể dẫn đến các điểm rỗ trên bề mặt phôi. Ngoài ra, loại máy này mất nhiều công sức vận hành hơn các loại máy khác.

Máy chà nhám đĩa: hay còn gọi là máy chà nhám để bàn. Loại máy này là sự kết hợp giữa cuộn đai chà nhám kết hợp với máy để chà nhám bề mặt cho các phôi lớn.

Máy chà nhám điện hay chà nhám tay đều là những cách thức giúp làm mịn bề mặt hoàn thiện. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện công việc mà chọn ra loại máy phù hợp. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo một số mẫu máy chà nhám chính hãng tại công ty TNHH Vinp – địa chỉ phân phối các dòng máy móc, vật tư công nghiệp chất lượng với giá cả phải chăng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: