Mỡ chịu nhiệt là gì? những điều cơ bản về mỡ chịu nhiệt

03/07/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Sản phẩm mỡ chịu nhiệt thuộc sản phẩm dầu mỡ bôi trơn trong công nghiệp với nhiều tính năng tuyệt vời, trong công nghiệp, mỡ chịu nhiệt được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi, Bài viết ngày hôm nay, công ty TNHH VinP sẽ giải đáp thắc mắc mỡ chịu nhiệt là gì? những điều cơ bản về mỡ chịu nhiệt.
Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm mỡ chịu nhiệt

Mỡ chịu nhiệt là gì?

mỡ chịu nhiệt Solar Grease S250
mỡ chịu nhiệt Solar Grease S250 

Mỡ chịu nhiệt hay còn gọi mỡ bôi trơn chịu nhiệt có tên tiếng anh là High Temperature Grease là sản phẩm của quá trình pha chế giữa dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và hệ phụ gia với khả năng nổi bật là bôi trơn, chống ma sát, chống ăn mòn và các tĩnh năng trên không bị thay đổi khi mỡ làm việc ở nhiệt độ cao, mỡ bôi trơn có dạng bán rắn, là một loại vật liệu bôi trơn, thể đặc nhuyễn, nặng hơn dầu nhờn, nó có khả năng làm giảm hệ số ma sát xuống nhiều lần (nhưng so với dầu nhờn thì giảm hệ số ma sát này vẫn kém hơn). Các sản phẩm Mỡ chịu nhiệt có cấu trúc bền vững của loại mỡ này giúp cho chúng đặc biệt thích hợp cho các ổ bi các loại khớp xoay và lắc, các ổ đỡ chịu tải nặng, tốc độ chậm hoặc trung bình và đặc biệt hữu hiệu trong việc phòng tránh ổ đỡ bị hỏng do sự rung động quá mức hoặc tải va đập,vận hành ở tốc độ cao và nhiệt độ cao.
Vậy mỡ chịu nhiệt có tác dụng như thế nào trong công nghiệp?

Mỡ chịu nhiệt Shin etsu KE 45
Mỡ chịu nhiệt Shin etsu KE 45

Tác dụng của mỡ chịu nhiệt là gì?

Các chi tiết của thiết bị máy móc như: 

Vòng bi, ổ đỡ, các khớp nói chung trong quá trình vận hành sẽ xảy ra ma sát giữa các bề mặt kim loại của các chi tiết hoặc phần tiếp giáp giữa các chi tiết máy. Ma sát làm máy nóng lên, làm cản trở chuyển động và gây ra mài mòn dẫn đến hư hỏng máy móc.

Bôi trơn là ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt bằng một chất có tính trơn trượt gọi là chất bôi trơn. Các chất bôi trơn thông thường là dầu nhớt và mỡ. Làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát, do đó làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy. Bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết, bộ phận máy, tách biệt bề mặt kim loại với môi trường.

Mỡ bôi trơn trong bánh răng trong chi tiết máy, mỡ bôi trơn cho vòng bi góp phần làm kín khít một số bộ phận, chi tiết máy. Ưu điểm chính của việc dùng mỡ bôi trơn là đối với các bộ phận máy không thể dùng dầu nhờn để bôi trơn được thì người ta dùng mỡ bôi trơn để thay thế các nhiệm vụ của dầu nhờn.

Mỡ chịu nhiệt Nhật Bản KF54 Shin -etsu
Mỡ chịu nhiệt Nhật Bản KF54 Shin -etsu

Công ty TNHH VinP - địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm mỡ chịu nhiệt chính hãng.


Công ty TNHH VinP là một đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt trong đó có các dòng sản phẩm mỡ chịu nhiệt chất lượng cao được nhập khẩu bởi nhiều quốc gia trên thế giới.
Công ty TNHH VinP cam kết chỉ phân phối các dòng sản phẩm mỡ chịu nhiệt chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo tuyệt đối cho người sử dụng về hiệu quả sử dụng cũng như chất lượng của sản phẩm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới địa chỉ :

CÔNG TY TNHH VINP
Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: