MẸO SỬ DỤNG ỐC VÍT CHO CÁC ỨNG DỤNG NHIỆT ĐỘ CAO

18/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Với ứng dụng nhiệt độ cao, người dùng cần lưu ý chọn loại ốc vít sao cho phù hợp. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Để tránh tình trạng này, cần nắm rõ ốc vít hoạt động như thế nào khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và các tính năng giúp chúng kéo dài tuổi thọ hơn nữa.

Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến ốc vít như thế nào

Nếu ốc vít thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thì quá trình oxy hóa sẽ diễn ra nhanh hơn so với trong điều kiện thường. Hầu hết nhiều người lầm tưởng rằng, khi gặp nhiệt độ cao quá lâu sẽ khiến các ốc vít bị nóng chảy. Nhưng đối với ốc vít chịu nhiệt độ cao được làm từ kim loại chịu nhiệt độ khoảng 1000 độ C thì không có hiện tượng này xảy ra.

Ngoài ra, một vấn đề nữa cần lưu ý là ốc vít thường nở ra khi gặp nhiệt độ cao. Dẫn đến việc các lỗ xoáy mà ốc vít nằm trong bị tăng đường kính. Khi chúng nguội đi, chúng có khả năng co lại và trở nên lỏng lẻo khỏi phôi. Nghiêm trọng hơn là bị rơi ra khỏi vị trí đặc biệt khi có rung động xảy ra.

Các loại ốc vít phù hợp với môi trường nhiệt độ cao

Để đáp ứng cho môi trường nhiệt độ cao, ốc vít sử dụng phải có chất liệu từ hợp kim. Bởi hợp kim có khả năng chịu nhiệt và oxy hóa cao hơn so với kim loại. Một số hợp kim được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

Ốc vít hợp kim A-286: Đây là hợp kim của sắt, niken và crom. Với tính chất cơ học tuyệt vời, rất bền với quá trình oxy hóa và nhiệt độ cao. Nhược điểm duy nhất khi sử dụng hợp kim này là sẽ chỉ giữ lại những đặc tính này ở nhiệt độ tối đa 700 độ C. Nếu vượt quá mức giới hạn nhiệt độ, kim loại có khả năng bắt đầu bị oxy hóa. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nữa sẽ bị tan chảy.

Ốc vít hợp kim Inconel: có thành phần gồm niken và crom cứng. Với ưu điểm chống oxy hóa rất cao ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, nó không thể được sử dụng ở nhiệt độ trên 1000 độ C.

Ngoài ra, nếu môi trường làm việc có nhiệt độ khoảng 1000 -2000 độ C thì nên sử dụng ốc vít làm từ hợp kim thép có sức bền cao. Hoặc để có khả năng chịu nhiệt độ cao nhất

Để có khả năng chịu nhiệt độ cao nhất, bạn cũng có thể xem xét các loại ốc vít làm bằng gốm, nhôm và đá zirconia. Những chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ rất cao, nhưng nhược điểm duy nhất là chúng không bền lắm và có xu hướng dễ bị nứt. Do đó, lý tưởng nhất là sử dụng trong môi trường không bị sốc nhiệt hay không có tác động lực mạnh.

Địa chỉ mua ốc vít chịu nhiệt độ cao chất lượng

Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều đơn vị cung cấp các loại ốc vít chịu nhiệt độ cao. Tuy nhiên, ngươi tiêu dùng cần tinh ý hơn trong việc mua hàng vì nhiều đơn vị không uy tín bán hàng kém chất lượng sẽ không cho hiệu quả sử dụng cao.

Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bởi công ty TNHH VINP là địa chỉ chuyên phân phối các loại vật tư công nghiệp trong đó có ốc vít chịu nhiệt độ cao. Cam kết hàng hóa chất lượng, chính hãng và có giá thành phải chăng.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của công ty TNHH VINP sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại ốc vít phù hợp với môi trường sử dụng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc mẹo sử dụng ốc vít cho những ứng dụng chịu nhiệt độ cao. Hy vọng có thể áp dụng hiệu quả cho công việc của bạn. Đừng quên tham khảo các dòng loại ốc vít chất lượng tại vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: