Mặt nạ hàn là gì? những lợi ích của mặt nạ hàn trong lĩnh vực cơ khí

08/07/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Mặt nạ hàn là trang bị rất quan trọng trong lĩnh vực gia công cơ khí, chúng bảo vệ vùng mắt và mặt của người lao động khi làm viêc. Công ty TNHH VinP hân hạnh là địa chỉ phân phối các sản phẩm mặt nạ hàn trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu mặt nạ hàn là gì ? những lợi ích của mặt nạ hàn trong lĩnh vực cơ khí
Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm mặt nạ hàn là gì?

Khái niệm về mặt nạ hàn

mặt nạ hàn cầm tay chính hãng
mặt nạ hàn cầm tay chính hãng

Trong lĩnh vực gia công cơ khí, hàn, cắt, gọt kim loại là những công đoạn thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các loại tia lửa điện gây nguy hiểm đến bộ phận mắt , mặt.Chính vì vậy khi làm việc, người lao động cần trang bị cho mình mặt nạ hàn để bảo vệ an toàn cho bản thân. Vậy mặt nạ hàn là gì?

Mặt nạ hàn là thiết bị bao hộ lao động vô cùng quan trọng khi thợ hàn làm việc nó giúp bảo vệ người thợ hàn khỏi những tia lửa điện phóng ra khi hàn, giúp bảo vệ mắt và da  khỏi  hiện tượng hồ quang điện. Dưới ảnh hưởng của hồ quang điện, có thể dẫn đến hiện tượng mắt mờ và gây tổn thương da. Ngoài ra, khi đeo mặt nạ hàn giúp bảo vệ người công nhân không tiếp xúc trực tiếp với bụi và khí sinh ra khi hàn, từ đó bảo vệ đường hô hấp.

Tuy nhiên, mặt nạ hàn thường được thiết kế khá to khiến cho người sử dụng không thoải mãi vận động, gây ra cảm giác khó chịu do không quen.
Mặt nạ hàn thường gồm 3 phần chính: phần kính bảo vệ, phần vỏ và phần đeo hoặc tay cầm. Lớp kính trong mặt nạ hàn có thể đưa các loại ánh sáng có hại cho mắt về ngưỡng an toàn. Phần vỏ các tác dụng che chắn, bảo vệ mặt khỏi những tia lửa điện bắn ra khi hàn, có tác dụng chống va đập. Phần đeo hoặc tay cầm có tác dụng giúp cố định giữ mặt nạ hàn với mắt.
Hiện nay trên thị trường mặt nạ hàn  có 2 loại chính: mặt nạ trùm đầu và mặt nạ cầm tay. Tùy theo môi trường làm việc mà quý khách hàng có những lựa chọn sản phẩm khác nhau. Với mặt nạ  hàn cầm tay, khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng cách, kích thước, tầm nhìn từ mặt tới vật hàn. Loại mặt nạ này sử dụng thích hợp với môi trường làm việc ít nguy hiểm, công việc không yêu cầu dùng cả hai tay. Còn với mặt nạ hàn trùm đầu, phù hợp với những công việc thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của việc hàn, công việc yêu cầu cả hai tay khi làm. Loại mặt nạ này không chỉ bảo vệ được mặt trước mà còn có thể bảo vệ cả mặt sau tránh va đập. Với loại mặt nạ này khách hàng không cần phải cầm tay nên rất thuận lợi cho việc lao động. Tuy nhiên thiết kế của loại mặt nạ này khá to, gây khó khăn trong việc vận động.

Những lợi ích của mặt nạ hàn mang lại 

mũ hàn điện tử WH9602206
mũ hàn điện tử WH9602206 hiện  đại

Mặt nạ hàn mang lại những lợi ích cụ thể trong lĩnh vực cơ khí như sau:
Chống lại ảnh hưởng của hồ quang điện trong quá trình làm việc. Tác động của hiện tượng hồ quang điện có thể gây bỏng mắt dẫn đến mù lòa. Sử dụng mặt nạ hàn có khả năng chịu nhiệt cao giúp giảm cường độ ánh sáng do hồ quang điện tạo ra.
Ngăn chặn tia lửa điện, các mảnh vỡ bắn vào mắt
Chống được va đạp mạnh
Độ che phủ rộng, ngăn cản khói hàn tới mắt
Che chắn, bảo vệ toàn bộ khuôn mặt người lao động
Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Công ty TNHH VinP địa chỉ uy tín phân phối mặt nạ hàn chính hãng tại Hà Nội

Mũ hàn điện tử WH4111
Mũ hàn điện tử WH4111

Công ty TNHH VinP công ty chuyên cung cấp các trang thiết bị, sản phẩm công nghiệp , đặc biệt trong đó có cả loại mặt nạ hàn cơ khí cho người lao động.
Mặt nạ hàn là trang bị bảo hộ lao động vô cùng quan trọng để bảo vệ người lao động khỏi các loại tia lửa điện.
Công ty TNHH VinP cam kết chỉ phân phối các sản phẩm chính hãng , chất lượng tuyệt vời với giá cả vô cùng hợp lý.
Một số sản phẩm được công ty TNHH VinP phân phối như:
Mũ hàn cầm tay
Mũ hàn điện tử WH4111
Mũ hàn điện tử WH9602206
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới:
CÔNG TY TNHH VINP
Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: