LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP

06/08/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy bơm được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ gia đình đến các khu công nghiệp lớn. Mỗi ứng dụng đều đòi hỏi những đặc tính và khả năng làm việc khác nhau của máy bơm. Do đó, khi chọn mua máy bơm công nghiệp cũng cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố.

Xem xét các yếu tố liên quan trước khi mua máy bơm công nghiệp

Khi chọn mua máy bơm công nghiệp, dưới đây là một số yếu tố cần phải xem xét:

Chất lỏng

Hóa chất và nhiên liệu có thể phá hủy các máy bơm nếu sử dụng dòng máy không phù hợp. Vì thế, hãy chọn một máy bơm được thiết kế có thể thích ứng được với độ ăn mòn và độ đặc của chất lỏng. Từ đó mà tránh bị giảm chất lượng của hóa chất và hiện tượng bị tắc do bùn hoặc mảnh vụn. Tương tự, biết độ nhớt của chất lỏng để đảm bảo máy bơm có đủ công suất để hút chất lỏng đi qua.

Tốc độ dòng chảy     

Tính tốc độ dòng chảy của ứng dụng bằng cách nhân tổng thể tích lượng chất lỏng với thời gian di chuyển chất lỏng. Ví dụ: đối với một ao nước chứa 1000L thì cần chọn máy bơm có tốc độ dòng chảy với định mức tối thiểu là 1000l/h.

Nhiệt độ hoạt động

Tiếp đến, cần chọn loại máy bơm có khả năng chịu được nhiệt độ tương ứng với nhiệt độ của chất lỏng sẽ được bơm.

Áp suất hơi

Áp suất hơi là chỉ số của tốc độ bốc hơi của chất lỏng. Để giảm thiểu nguy cơ xâm thực, hãy đảm bảo máy bơm phù hợp với áp suất hơi của chất lỏng.

Lựa chọn các loại máy bơm công nghiệp phù hợp

Sau khi xem xét đến đặc tính của chất lỏng cần xử lý, việc làm tiếp theo đó chính là chọn đúng loại máy bơm phù hợp. Dưới đây là các loại và cơ chế một số dòng máy bơm công nghiệp chất lượng phổ biến trên thị trường hiện nay:

Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm có thể cung cấp một lượng lớn chất lỏng ở tốc độ cao. Bằng cách sử dụng một hoặc nhiều cánh quạt để hút chất lỏng vào. Là một trong những cơ chế bơm phổ biến nhất, có thể sử dụng để bơm tất cả các loại chất lỏng có độ nhớt thấp, kể cả những chất lỏng có chứa các phần tử rắn như nước thải. Máy bơm ly tâm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, phát điện, dầu khí, khai thác mỏ,…

Máy bơm màng

Máy bơm màng bao gồm hoạt động qua lại của một tập hợp các màng để di chuyển chất lỏng. Khi chất lỏng đi vào một buồng, nó sẽ đẩy chất lỏng ra khỏi buồng kia theo một chu kỳ. Do không có bộ phận chuyển động bên trong buồng màng, nên những máy bơm này rất hữu ích để bơm chất lỏng có hàm lượng rắn cao hoặc độ nhớt cao, chẳng hạn như hóa chất, sơn.    

Máy bơm tuần hoàn

Thay vì di chuyển chất lỏng từ nơi này sang nơi khác, một máy bơm tuần hoàn được sử dụng để lưu thông chất lỏng trong một hệ thống cụ thể. Máy bơm tuần hoàn thường được sử dụng trong hệ thống đun nước để đảm bảo nước nóng được phân phối đều với nước lạnh đi vào để duy trì nhiệt độ ổn định. Một máy bơm tuần hoàn còn được sử dụng để di chuyển nước trong ao nhằm cung cấp oxy cho nước hoặc để đảm bảo các hóa chất được trộn vào thùng chứa được phân phối đồng đều.

Máy bơm dầu

Những máy bơm này được thiết kế cho việc di chuyển dầu, nhiên liệu và các chất khác từ thùng chứa này sang thùng chứa khác. Chẳng hạn như chuyển nhiên liệu từ thùng chứa vào thiết bị nặng. Máy bơm chuyển dầu được thiết kế cho chất lỏng có độ nhớt và có tốc độ dòng chảy cao.

Máy bơm hóa chất

Máy bơm hóa chất được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho việc bơm tiếp và thải bỏ hóa chất. Chúng được làm từ các vật liệu có thể chống ăn mòn, chẳng hạn như thép không gỉ, titan, cao su, nhựa và thủy tinh. Vì các hóa chất khác nhau có tác dụng ăn mòn khác nhau đối với vật liệu, nên hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy bơm được thiết kế riêng cho hóa chất bạn muốn bơm.

Máy bơm phuy

Loại máy này được sử dụng để hút chất lỏng từ thùng phuy nhằm giảm thiểu nguy cơ tràn khi đổ thùng chứa hoặc để hút chất lỏng ra khỏi thùng chứa quá nặng gây khó khăn trong việc di chuyển. Bơm thùng phuy chạy điện rất hữu ích cho các công việc yêu cầu chuyển khối lượng lớn, trong khi máy bơm chạy bằng pin hữu ích cho các ứng dụng bơm khối lượng thấp hoặc từ xa nơi không có điện. Nếu bạn cần tốc độ dòng chảy cao hơn, kiểm soát dòng chảy chính xác và không sử dụng điện thì máy bơm khí nén sử dụng nguồn cung cấp khí nén là một lựa chọn tốt hơn cả.

Chọn mua máy bơm công nghiệp không thể qua loa mà cần xem xét tới đặc điểm của chất lỏng và loại máy bơm phù hợp với chất lỏng đó. Có như thế mới hoàn thành quá trình bơm hút một cách hoàn hảo. Khách hàng có nhu cầu mua máy bơm công nghiệp chính hãng, tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc liên hệ với hotline để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: