Khả năng ứng dụng của Bulong trong cuộc sống hằng ngày

28/08/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Bulong là loại vật dụng bằng kim loại có kích thước nhỏ, chúng được xếp vào các loại vật tư kim khí thay thế. Trong cuộc sống hằng ngày Bulong xuất hiện ở khắp mọi nơi và nó không còn xa lạ với chúng ta.Vậy khả năng ứng dụng của Bulong trong cuộc sống hằng ngày là gì? Công ty TNHH VinP xin giới thiệu về vấn đề khả năng ứng dụng của Bulong trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy trước hết chúng ta cùng trả lời câu hỏi Bulong là gì?

Bulong Inox lục giác

Bulong Inox lục giác chống ăn mòn.

Khái niệm về Bulong

Bulong là loại vật dụng bằng kim loại được sản xuất nhằm mục đích giúp cho con người sử dụng để phục vụ cho mục đích lắp ráp, ghép nối hoặc kẹp chặt các chi tiết, bộ phận để tạo thành một khối phục vụ cho mục đích của người sử dụng.
Các sản phẩm Bulong thường được làm từ các chất liệu như kim loại: inox, sắt, thép , nhựa những chất liệu trên thường có tính năng chống rỉ để có thể dễ thay thế.
Hình dáng của Bulong thường được có dạng thanh trụ ,Bulong thường có cấu tạo phần đầu có 6 cạnh ngoài hoặc trong, đầu còn lại được tiện ren để vặn đai ốc một cách ăn khớp và chắc chắn.
Bulong là những chi tiết được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống để phục vụ cho hoạt động sản xuất của con người.
Vậy tại sao Bulong lại được xếp vào các loại vật tư kim khí có thể thay thế?
Dựa vào đặc điểm của các loại Bulong, nhờ vào các khớp ren chúng ta có thể dễ dàng tháo, lắp khi không muốn liên kết  các vật liệu với nhau hoặc khi các loại Bulong đã bị ăn mòn hoặc bị lỏng so với vật liệu chính vì vậy người lao động có thể tháo Bulong và thay thế hoàn toàn các sản phẩm khác.

Bulong được chia thành mấy loại?

Phân loại Bulong

Người ta thường phân loại Bulong theo tiêu chí phân theo vật liệu chế tạo, Theo tiêu chí này thì Bulong được chia thành 3 loại:


Bulong được chế tạo từ thép Cacbon.

Thép Cacbon là loại thép có động cứng, độ cấp bền cao. Chúng có độ cứng bằng hoặc hơn so với các vật được liên kết để nâng cao độ cấp bền thì chúng sẽ được trải qua quá trình xử lý bề mặt để có nhiều ưu điểm hơn.

Bulong thép Cacbon cấp bền 8.8
Bulong thép Cacbon cấp bền 8.8

Bulong chế tạo từ Inox.

Inox là loại vật liệu có khả năng chống rỉ tuyệt vời, chất liệu inox có tính năng chống ăn mòn, cho bề mặt bulong luôn sáng bóng. Tuy nhiên chất liệu Inox có độ cứng không như thép Cacbon vì vậy cần cấp bền để nâng cao hiệu quả hơn.

Bulong chế tạo từ kim loại màu, hợp kim màu.

Các sản phẩm bulong này thường được sử dụng chất liệu như đồng , nhôm , kẽm. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực như : điện lực, xử lý nước, công nghiệp máy bay,..
Vậy Bulong có khả năng ứng dụng ra sao?

Khả năng ứng dụng của Bulong là gì?

Trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp Bulong trong bất kì lĩnh vực nào của cuộc sống, có thể bắt gặp Bulong trong các phương tiện đi lại như xe đạp, xe máy, ô tô, các loại máy móc, công trình xây dựng,..
Có thể nói rằng Bulong có vai trò lớn liên quan tới mọi mặt của cuộc sống.
Cụ thể Bulong được ứng dụng sử dụng trong những lĩnh vực sau:
- Bulong được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng: Tại các công trình nhà ở, công trình đường xá, cầu cống đều có mặt của Bulong, nó có tác dụng liên kết chặt các bộ phận với nhau tạo thành một liên kết thống nhất.
- Ứng dụng để chế tạo các máy móc công nghiệp.
Các loại máy móc được ứng dụng sử dụng Bulong như: máy cẩu, máy xúc, máy đầm nền, ...
- Bulong ứng dụng cho các công trình trên biển.

Trên biển có các công trình như dàn khoan dầu, hải đăng , trạm canh gác biển,..
- Bulong sử dụng cho lĩnh vực lắp ráp các phương tiện đi lại như: Bulong cho ô tô,xe máy, xe đạp,..

Bulong hợp kim đồng
Bulong hợp kim đồng 

Công ty TNHH VinP đơn vị uy tín chuyên cung cấp Bulong chất lượng tại Hà Nội

Công ty TNHH VinP là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp trong đó có các loại Bulong đa dạng về chất liệu cũng như tính năng của chúng.
Các loại Bulong được công ty chúng tôi cung cấp đều là những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời, giá cả hợp lý nhất trêm thị trường.
Khách hàng khi mua các sản phẩm của công ty TNHH VinP sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về sản phẩm cũng như chính sách hỗ trợ giao hàng.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới: 

CÔNG TY TNHH VINP
Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: