KEO SILICONE RTV LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA KEO SILICONE RTV

16/09/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Keo silicone RTV là dòng keo silicone một thành phần. Với độ bám dính tốt và độ bền cao nên được ứng dụng làm gioăng cao su cho máy và bít kín các khe hở. Để tìm hiểu sâu hơn về dòng keo này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Keo silicone RTV là gì?

Keo silicone RTV là một hợp chất lưu hóa thành phần đơn lẻ được thiết kế để cung cấp các miếng đệm cho các cụm cơ khí. Sản phẩm đóng rắn khi tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ phòng và sẽ tạo thành một miếng đệm cao su silicone dẻo dai.

Keo gioăng đỏ RTV Silicone 650° F được phát triển cho động cơ xe đang chạy nóng. RTV Silicone chịu được nhiệt độ từ -100 ° F đến + 650 ° F (-73 ° C đến + 343 ° C) không liên tục. Sản phẩm được sử đụng để làm gioăng, vòng đệm và bít kín tại các vị trí chịu nhiệt độ cao. Lý tưởng cho nắp van, chảo dầu, ống nạp, ống xả, lò công nghiệp, bình khí, lắp ráp kính, bọc sứ kim loại và máy bơm nước.

Sản phẩm này có khả năng chống lại thời tiết và lão hóa, với khả năng chịu được chu kỳ nhiệt mà không bị cứng hoặc nứt. Keo RTV Silicone có thể được sử dụng để thay thế hầu hết các miếng đệm đã cắt hoặc bất kỳ loại băng nào. Nó thường được áp dụng trong các tấm niêm phong, tấm cửa sổ hoặc trên các thiết bị nhiệt độ cao như cửa lò nướng.

Đặc tính của keo silicone RTV

RTV là viết tắt của nhiệt độ phòng lưu hóa. Silicone RTV bắt đầu đóng rắn ngay lập tức khi tiếp xúc với không khí, trái ngược với các chất đóng rắn trong chất bịt kín gốc nước (ví dụ: cao su). Keo này cho thấy hoạt động tốt như một chất bịt kín vì không thấm nước, kết dính và giữ được hình dạng. RTV được sử dụng như một chất trám trét xây dựng, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp, nơi hầu hết các chất kết dính đều chứa silicone RTV.

Cao su tự nhiên có tính dính và có thể dễ dàng bị biến dạng trong điều kiện ấm áp. Quá trình lưu hóa làm cho vật liệu cao su ổn định hơn khi đóng rắn. Điều này đạt được bằng cách đưa vào các liên kết chéo lưu huỳnh giữa các chuỗi polyme liền kề. Không giống như quá trình lưu hóa cao su, quá trình hình thành chất trám khe RTV diễn ra ở nhiệt độ phòng.

Sự hiện diện của nước gây ra sự ngưng tụ tạo thành các liên kết chéo giữa các chuỗi polydimethylsiloxan liền kề (các chuỗi được hình thành từ các nguyên tử silic và oxy có gắn hai nhóm metyl). Chất bịt kín RTV được bảo quản trong ống kín khí. Khi nó được ép ra khỏi ống và tiếp xúc với hơi ẩm của không khí, một phản ứng sẽ được kích hoạt để buộc nó đóng rắn và cứng lại.

Keo silicone RTV chất lượng có phản ứng nhanh khi thi công. Vì vậy, miễn là nhiệt độ môi trường ít nhất làng 24 độ C, con dấu sẽ hình thành trong vòng 20 phút. Nếu bạn đang sử dụng công cụ để kết dính, bạn nên hoàn thành trong vòng 5 đến 10 phút kể từ khi tra, chất trám kín sẽ được hình thành ngay sau đó. Nếu tra keo số lượng càng nhỏ thì sản phẩm càng đông đặc nhanh hơn. Đây là một điểm cộng khi sử dụng keo để lấp đầy khoảng trống.

Một trong những nhược điểm của silicone RTV dễ bị bám bụi bẩn. Vì độ ẩm không khí có thể chữa khỏi RTV, nên nó cần được phủ lên bề mặt nhanh chóng, điều này có thể khó khăn. Silicone rất dày và xốp, vì vậy nó cần được khử khí bằng chân không để loại bỏ bất kỳ bọt khí nào có thể ảnh hưởng đến ứng dụng của nó.

Các ứng dụng khác của keo silicone RTV

Ngoài xây dựng, keo silicone RTV có thể được sử dụng trong ngành thủ công, vì nó là chất kết dính nhẹ không chứa mùi mạnh hoặc có hại. Nó cung cấp các đặc tính mà nhiều loại keo thủ công khác không có. Các chất kết dính thủ công khác có gốc nước, vì vậy chúng sẽ co lại khi khô và có thể mờ đục khi ướt nhưng mờ khi khô. Silicone RTV sẽ luôn duy trì hình dạng và không bị mờ khi khô.

Các đặc tính của keo silicone RTV chính hãng rất thích hợp để tạo khuôn. Nó chuyển từ dạng sệt như thạch sang dạng cao su, cho phép đổ xung quanh đồ vật hoặc bôi lên đồ vật khi tạo khuôn. Các đặc tính của cao su có lợi khi các vật đúc được tháo ra, vì vật liệu co giãn và biến dạng sẽ luôn trở lại hình dạng khuôn ban đầu.

Keo silicone RTV là dòng keo tạo gioăng có hiệu quả làm kín tốt, đóng rắn nhanh nên được ứng dụng đa dạng. Quý khách hàng có nhu cầu mua keo silicone RTV chất lượng có thể tham khảo tại vinp.vn hoặc liên hệ với hotline để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: