HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHẨU TRANG QUAI ĐEO QUA ĐẦU

11/05/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Khẩu trang quai đeo qua đầu là trang bị bảo vệ hô hấp không thể thiếu trong thời điểm đại dịch bùng phát như hiện nay. Thực tế, khẩu trang có phần dây đeo qua đầu khá phổ biến, cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên một số người lại cảm thấy khó dùng, chủ yếu là do chưa biết cách chỉnh dây đeo sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu các bước đeo loại khẩu trang này qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của khẩu trang quai đeo qua đầu

Khẩu trang quai đeo qua đầu là loại khẩu trang y tế được sử dụng phổ biến nhất cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống lại đợt bùng phát bệnh covid 19. Hiện nay, khẩu trang quai đeo qua đầu được sử dụng cho những người sống trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh này. Khu vực cách ly, khoảng cách và trường hợp Covid trong cộng đồng.

Loại khẩu trang này trước đây ít được ưa chuộng vì đeo ít tiện lợi hơn so với khẩu trang có dây đeo. Nhưng bù lại, khẩu trang quai đeo qua đầu không gây đau tai khi dùng trong thời gian dài. Đây cũng là lý do tại sao khẩu trang của nhân viên y tế luôn có dây đội qua đầu. Việc phải làm quen với khẩu trang dây đeo qua đầu buộc chúng ta phải biết cách đeo chúng đúng cách. Bởi khẩu trang chỉ có thể phòng bệnh hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. 

Các bước đeo khẩu trang quai đeo qua đầu

5 bước đeo khẩu trang dây đeo qua đầu 3m 9002 đúng cách:

Bước 1: Đặt khẩu trang 3m 9002 lên mặt sao cho vừa khít.

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang quai đeo qua đầu 3m 9002

Bước 2: Kéo dây đeo bên dưới vòng qua đầu sao cho dây nằm phía dưới tai.

 Bước 3: Kéo dây đeo còn lại vòng qua đầu sao cho dây nằm phía trên tai.  

Bước 4: Dùng hai tay điều chỉnh thanh kim loại vừa khít sống mũi.

Bước 5: Đặt tay lên toàn bộ khẩu trang và thở ra thật mạnh. Nếu khẩu trang phồng lên tức là đã vừa với khuôn mặt của bạn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy có khí thoát ra, hãy điều chỉnh vị trí của khẩu trang và thanh kim loại.

Xin lưu ý rằng trong khi sử dụng khẩu trang 3M 9002 dây đeo qua đầu, hãy đảm bảo sản phẩm che được mũi và miệng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, không nên dùng tay sờ vào khẩu trang, vì hành động này có thể gián tiếp lây nhiễm vi rút vào tay bạn, nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi. Khi tháo khẩu trang, bạn chỉ cần cầm quai để tháo mà không cần chạm vào khẩu trang để tránh vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí.

Khẩu trang quai đeo qua đầu là sản phẩm bảo vệ đường hô hấp nhất là đối với những ai làm việc trong lĩnh vực y tế, người phải sử dụng khẩu trang cả ngày, nếu phải sử dụng khẩu trang đeo tai sẽ gây đau. Do đó, cần biết cách đeo sao cho đúng để đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch này.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: