HƯỚNG DẪN MUA MÁY MÀI GÓC TỐT NHẤT

17/02/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy mài góc là công cụ điện được sử dụng để làm sạch, cắt, mài và đánh bóng vật liệu. Thiết bị này không thể thiếu trong hộp công cụ của nơi sản xuất và mỗi gia đình. Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn mua máy mài góc tốt nhất cho công việc.

Máy mài góc là gì?

Đầu của máy mài góc có thể thay đổi khi bị mòn và công cụ này có bộ phận bảo vệ và tay cầm cho phép bạn làm việc bằng cả hai tay. Ngoài ra còn có loại máy tích, chỉ cần thay bánh đĩa là có thể thay đổi chức năng từ mài sang chà nhám hay cắt.

Giống như các dụng cụ điện khác, người dùng nên lưu ý khi sử dụng và mua máy mài góc để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn phải luôn sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp khi làm việc trong các dự án. Đặc biệt, nên đeo kính bảo hộ, bịt tai, khẩu trang chống bụi, găng tay và quần áo bảo hộ.

Cần lưu ý khi gì mua máy mài góc?

Dưới đây là các tính năng và thuộc tính thiết kế hàng đầu cần tìm khi mua máy mài góc:

Đường kính đĩa

Đây có lẽ là thành phần quan trọng nhất cần kiểm tra khi chọn một máy mài góc . Đĩa càng lớn thì chiều sâu cắt càng lớn. Trong hầu hết các trường hợp, máy mài góc được thiết kế với đĩa kích thước từ 100mm đến 250mm. Những loại có đĩa nhỏ hơn sẽ dễ thao tác hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của đĩa mài nhỏ là chúng mòn khá nhanh nên cần thay thế thường xuyên.

Công suất và tốc độ 

Công suất cung cấp cho máy mài sức mạnh để cắt hoặc mài vật liệu mà bạn sẽ làm việc. Nếu bạn mua máy mài giá rẻ để cắt hoặc mài các vật liệu cứng, chẳng hạn như sắt và thép, thì kiểu máy có công suất cao hơn sẽ là một lựa chọn tốt.

Ngoài kiểm tra công suất, cần xem xét thêm về tốc độ của dụng cụ. Nếu bạn muốn sử dụng máy mài để xử lý nhiều công việc khác nhau sẽ yêu cầu tốc độ rất cao hoặc tốc độ thấp hơn. Do đó hãy chọn kiểu máy cho phép thay đổi tốc độ. Ở tốc độ thấp hơn, bạn sẽ có thể sử dụng máy mài cho những công việc đòi hỏi tỉ mỉ. Tuy nhiên, máy mài có tốc độ thay đổi có thể đắt hơn so với máy có tốc độ cố định. 

Nguồn năng lượng 

Một khía cạnh quan trọng khác mà bạn phải quan tâm khi mua máy mài là nguồn điện. Nếu khu vực làm việc của bạn ở xung quanh nguồn điện, máy mài góc có dây sẽ ổn. Tuy nhiên, bạn nên lấy máy mài không dây nếu dự án nằm cách xa nguồn điện. Máy mài có động cơ không chổi than cũng sẽ mạnh mẽ hơn vì nó có ít bộ phận bị hao mòn hơn so với máy mài khác sử dụng động cơ chổi than. 

Tính năng bảo vệ

Bất kỳ dụng cụ điện nào, bao gồm cả máy mài góc nào tốt sẽ có các bộ phận chuyển động. Chúng có thể nguy hiểm nên cần chọn kiểu máy có các tính năng an toàn tốt. Điển hình, một máy mài góc tốt cần phải có:

Thiết kế khởi động chậm cho phép máy mài khởi động chậm và tăng đến tốc độ tối đa. 

Chức năng chống giật ngược khi xảy ra sự cố.

Khởi động lại máy giúp bảo vệ ngăn công cụ khởi động nếu quá nhiệt hoặc để ở chế độ bật. 

Công tắc đảm bảo công cụ chỉ hoạt động khi được cầm bằng hai tay. 

Tóm lại, máy mài góc có thể là một vật dụng quan trọng để thêm vào bộ công cụ của bạn vì các ứng dụng đa dạng của nó. Do đó, hãy nghĩ đến công việc của bạn và chọn mua máy mài góc sao cho phù hợp. Hiện nay, tại công ty TNHH VINP đang phân phối một số máy mài góc đến từ các thương hiệu hàng đầu trong ngành như  Makita, DeWalt, Bosch,.. Với cam kết đảm bảo chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng và có giá thành phải chăng. Tham khảo sản phẩm tại vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: