HƯỚNG DẪN MUA BÁNH XE ĐẨY HÀNG PHÙ HỢP

17/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Bạn đang muốn mua bánh xe đẩy hàng để sử dụng? Với một bánh lăn được đặt bên trong một khung bảo vệ, có thể xoay, bánh xe có thể biến các vật thể đứng yên thành các vật thể di động. Mặc dù tất cả các bánh xe đều có thiết kế cơ bản như nhau nhưng thông số kỹ thuật và tính năng của chúng khác nhau. Vì vậy, hãy cân nhắc những điều dưới đây khi chọn mua bánh xe đẩy hàng.

5 mẹo giúp mua bánh xe đẩy hàng phù hợp

Thiết kế của bánh xe

Bánh xe đẩy hàng thường được gắn theo nhiều cách. Một số bánh xe được thiết kế với một tấm phẳng phía trên có thể được bắt vít vào một vật thể, trong khi những loại bánh khác có thân được vặn hoặc bắt vào một vật thể. Cũng có những bánh xe sử dụng giá đỡ để lắp thẳng đứng.

Vật liệu

Vỏ bánh xe đẩy hàng 4 bánh được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm hợp kim nhôm, thép mạ kẽm, thép phủ dầu và thép không gỉ truyền thống, gang, cao su, poly... Mỗi loại vật liệu này đều có những đặc điểm riêng, mặc dù vậy tất cả đều có thể tạo ra bánh xe đẩy chất lượng cao.

Tải trọng

Tải trọng là trọng lượng tối đa mà một bánh xe có thể chịu được. Khi sử dụng trên vật thể vượt quá khả năng chịu tải của bánh xe, bánh có thể bị vỡ. Loại bánh xe yếu nhất thường dùng cho ghế hay đồ nội thất cũng đã có khả năng chịu tải từ 70 đến 100kg. Ngoài ra, một số dòng bánh xe đẩy hàng tốt còn có thể chịu được tải lên đến 1000kg. Do đó, bạn nên lưu ý lắp bánh xe bằng và tải trọng cần nâng hoặc lớn hơn.

Khả năng chịu nhiệt

Lưu ý, mua bánh xe đẩy hàng có khả năng chịu nhiệt để sử dụng trong những môi trường tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nếu không, khi gặp lượng nhiệt mạnh, rãnh bánh xe và chất bôi trơn bánh bắt đầu bị hỏng.

4 lưu ý khi sử dụng bánh xe đẩy hàng

Bánh xe giúp dễ dàng di chuyển máy móc, băng ghế làm việc, bàn và các đồ vật khác. Tuy nhiên, nếu không bảo dưỡng bánh xe có thể dẫn đến xuống cấp ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất. Hãy giữ cho bánh xe lăn trơn tru bằng cách làm theo năm mẹo bảo dưỡng sau:

Làm sạch sàn nhà

Đừng quên làm sạch sàn mà bạn sử dụng bánh xe. Bánh chắc chắn sẽ bám bụi bẩn và các mảnh vụn từ sàn nhà. Khi bạn lăn chúng trên sàn, bánh xe dễ dính bẩn. Khi đó, làm sạch sàn nhà sẽ làm giảm số lượng các mảnh vụn này sẽ giúp bánh xe di chuyển trơn tru hơn.

Thắt chặt chốt

Siết chặt các chốt trên bánh xe mang lại nhiều lợi ích. Mặc dù có nhiều loại bánh xe khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều được liên kế bằng ốc vít. Theo thời gian, những ốc vít này này có thể bị lỏng và làm bánh xe bị lắc lư. Do đó, hãy sử dụng tô vít để siết chặt tất cả các chốt trước khi cho nó hoạt động.

Bôi trơn

Bánh xe đẩy hàng cần được bôi trơn để lăn trơn tru. Mặc dù chúng thường được bôi trơn khi sản xuất nhưng sẽ bị khô và bay hơi theo thời gian. Để bánh xe bền lâu hơn, bạn sẽ cần bôi trơn lại. 

Kiểm tra khớp xoay

Nên kiểm tra các khớp xoay nếu đó là bánh xe xoay. Bánh xe xoay là loại có khả năng xoay hoàn toàn 360 độ. Chúng có khớp xoay để gắn các bánh xe vào. Tuy nhiên, nếu khớp xoay bị hư hỏng hoặc xuống cấp thì sẽ không thể thực hiện thao tác xoay này. Để bảo dưỡng bánh xe xoay, nên kiểm tra khớp xoay để tìm các dấu hiệu hao mòn sớm và khắc phục.

Để mua bánh xe đẩy hàng chất lượng không phải dễ. Người dùng cần nắm rõ các mẹo nêu trên để lựa chọn sao cho phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo bánh xe đẩy hàng các loại giá tốt tại vinp.vn hoặc liên hệ với hotline 0912302018 để nhận tư vấn chi tiết.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: