HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY BƠM CHÌM PHÙ HỢP

22/02/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy bơm chìm được thiết kế với khả năng hoạt động khi chìm hoàn toàn trong chất lỏng mà bạn muốn bơm. Loại máy này được ứng dụng để bơm nước, chất thải tại các khu công nghiệp, trường học, nhà máy xử lý chất thải… Máy bơm chìm được trang bị cáp chống thấm cấp nguồn cho động cơ kín. Kết cấu này cũng đảm bảo tuabin và động cơ được gắn chặt. Dưới đây là một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn đọc hiểu và lựa chọn máy bơm chìm tốt nhất cho nơi làm việc.

Những ưu điểm của máy bơm chìm

Ưu điểm chính của việc sử dụng máy bơm chìm là chúng có thể nâng nước từ độ sâu lớn hơn so với máy bơm động cơ và máy bơm tăng áp. Dưới đây là những lợi ích khác của việc sử dụng bơm chìm:

- Không cần mồi vì nước xung quanh máy bơm ngăn không cho không khí bị hút.

- Máy bơm ít ồn hơn vì rung động và tiếng ồn bị bóp nghẹt bởi nước xung quanh máy bơm.

- Nước xung quanh máy bơm giúp làm mát nó giúp giảm quá nhiệt.

- Bởi vì máy bơm được đặt chìm nên an toàn hơn so với những thiết bị hoạt động từ bề mặt thoáng.

Tuy nhiên, máy bơm chìm cũng mang một số nhược điểm như dễ hỏng hóc khi vận hành. Nguyên nhân là do phớt và gioăng bị ăn mòn hay máy thường ngập trong môi trường nước dẫn đến khó khăn trong việc bảo trì.

Các loại máy bơm chìm chính

Máy bơm nước chìm được phân thành hai loại chính là máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan.

Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải được sử dụng để thoát nước thải hoặc nước mưa. Loại nhỏ nhất là loại bơm thoát nước tầng hầm được điều khiển bằng phao nối với thân bơm. Những loại khác được sử dụng để di chuyển nước chưa lọc. 

Một số máy bơm chìm nước thải đi kèm với bánh xe cắt nhỏ vật liệu. Loại máy bơm này được thiết kế để giúp rỗng các thùng chứa mà chúng được đặt chìm trong đó thay vì tạo ra dòng chảy.

Máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng chủ yếu trong các giếng khoan và thường được ưa chuộng để bơm nước sinh hoạt. Công dụng chính của máy bơm này là tạo ra áp suất giúp nâng cao nước đến mức đã định. Tuy nhiên, dòng máy này lại có một thiết kế phức tạp hơn so với các máy bơm tiêu chuẩn. Đây là lý do tại sao chúng có thiết kế hoạt động nhiều giai đoạn, lưới lọc hút và thân máy hẹp.

Hầu hết các máy bơm cấp nước đều có thân máy bơm và bánh xe bằng thép không gỉ. Hơn nữa, chúng thường được ghép nối với máy bơm tăng áp. Bởi mục đich chính của máy bơm này là tạo ra sự liên tục của dòng chảy và áp suất trong hệ thống nước.

Làm thế nào để chọn một máy bơm chìm tốt?

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một máy bơm chìm cho dự án của bạn:

Cột áp

Cột áp là tiêu chí nói về khả năng đẩy hút cao/xa của máy bơm. chính được sử dụng cho hầu hết các máy bơm cấp vì bạn cần nước / chất lỏng chảy tại điểm xả. Để xác định cột áp cho một máy bơm, bạn cần sử dụng công thức này: Cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

Áp lực

Áp suất bằng với lực của nước được xả ra như một yếu tố của tiết diện ống bơm. Nó được thể hiện bằng các thanh. Nếu bạn cần di chuyển nước lên độ cao dài hơn thì hãy sử dụng máy bơm nước chìm 220V có áp suất cao hơn.

Lưu lượng

Đây là một đặc tính kỹ thuật quan trọng đối với hầu hết các máy bơm cấp liệu. Đó cũng chính là tốc độ dòng chảy là lượng nước được bơm trong một khoảng thời gian cụ thể. Đơn vị tính lưu lượng thường dùng là lít/phút, mét khối/giờ. Do đó, ví dụ lưu lượng 6m3 / h sẽ tương ứng với 100l / phút. Tuy nhiên, bạn cần phải đánh giá cao độ cao của điểm xả và lực hút sẽ ảnh hưởng đến cột áp. Vì vậy, điểm chiều cao hút và xả càng gần nhau, tốc độ dòng chảy càng cao.

Máy bơm chìm rất hiệu quả khi thực hiện các công việc mà máy bơm tiêu chuẩn không thể thực hiện được, chẳng hạn như bơm nước từ giếng. Chính vì thế, khi chọn mua máy bơm chìm, người dùng cần chú trọng đến các yếu tố mà chúng tôi chỉ ra ở trên. Ngoài ra, chỉ nên mua máy bơm ở các đơn vị phân phối uy tín, tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường sẽ không có đem lại hiệu quả cao.

Tham khảo ngay các dòng máy bơm công nghiệp chính hãng tại vinp.vn hoặc liên hệ hotline 0912302018 để nhận tư vấn chi tiết.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: