HƯỚNG DẪN CHỌN CHỔI SƠN VÀ CON LĂN SƠN PHÙ HỢP CHO CÔNG VIỆC

10/08/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Trước khi bắt đầu thực hiện sơn sửa, bạn cần biết cách lựa chọn công cụ sơn sao cho phù hợp. Để bề mặt mang tính thẩm mỹ cao thì sử dụng con lăn sơn hay chổi quét sơn cần chính xác tuyệt đối.

Nên sử dụng chổi quét sơn khi nào?

Chổi quét sơn thường có hai loại là lông tự nhiên làm từ lông động vật hoặc vật liệu tổng hợp. Một số công việc yêu cầu chổi quét sơn tổng hợp trong khi lại có những công việc khác hoàn thành hiệu quả hơn với chổi quét sơn làm bằng vật liệu tự nhiên. Ví dụ:

Chổi sơn có lông tự nhiên tốt nhất cho các công việc yêu cầu sơn gốc dầu, chẳng hạn như sơn trang trí nội thất hoặc ngoại thất, phòng có độ ẩm cao như nhà bếp hoặc phòng tắm, hoặc cửa và tủ. Các bề mặt thô ráp không thích hợp với các loại lông mềm tự nhiên khá mỏng manh. Mặc dù chổi quét sơn có lông tự nhiên đắt hơn, nhưng sẽ đáng để bạn phải trả thêm chi phí nếu định sơn các bề mặt nội thất hoặc các chi tiết đẹp.

Chổi sơn sợi tổng hợp được làm bằng nylon, polyester, hỗn hợp nylon và polyester. Do đó, chúng thường được dùng cho các công việc yêu cầu sơn cao su và acrylic.

Cách chọn chổi quét sơn phù hợp

Kích thước và hình dáng của công cụ cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của dự án. Chổi có nhiều chiều rộng từ 2 đến 12cm, vì vậy nên chọn tùy thuộc vào chiều rộng của bề mặt bạn đang sơn. Cách tốt nhất là nên chọn loại chổi hơi hẹp hơn bề mặt để tránh sơn nhỏ giọt.

Hình dạng của lông chổi quét sơn cũng rất quan trọng. Chổi quét sơn đầu vuông rất thích hợp để sơn lên bề mặt phẳng, nhưng khi sơn vào các góc hoặc dọc theo các cạnh hẹp thì chổi quét sơn đầu nhọn là lựa chọn tốt hơn.  

Nên sử dụng con lăn sơn khi nào?

Con lăn sơn là lý tưởng cho các dự án quy mô lớn và có nhiều chiều rộng khác nhau cho kích thước bề mặt bạn đang sơn. Con lăn có lợi vì chúng có thể bao phủ một diện tích lớn một cách nhanh chóng và đồng đều, ngay cả khi bề mặt chưa được sơn lót. Con lăn đặc biệt hữu ích khi sơn sàn, trần và tường. Hơn nữa, cong cụ quét sơn này cũng có thể được sử dụng nhiều lần khi mua vỏ con lăn thay thế.

Cách chọn con lăn sơn thích hợp

Vỏ lăn sơn có thể được làm bằng sợi tổng hợp hoặc sợi tự nhiên. Và cũng giống như chổi, loại lăn sơn bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại sơn và bề mặt cần phủ. Chọn vỏ bọc làm bằng vật liệu tổng hợp, sợi nhỏ hoặc sợi tự nhiên sẽ tạo ra sự khác biệt khi làm việc trong các môi trường khác nhau.

Con lăn sơn sợi tổng hợp rất tốt cho việc sơn cao su cho tường và trần nhà.

Con lăn sơn bằng xốp được sử dụng tốt nhất để hoàn thiện bề mặt nhẵn bóng cho đồ nội thất hoặc tủ kệ bằng sơn lót, sơn men hoặc sơn bóng.

Con lăn sơn sợi tự nhiên được làm từ da cừu nên có giá thành đắt hơn so với loại sợi tổng hợp hoặc xốp, vì chúng giữ được lượng sơn lớn và dễ lau chùi hơn.

Tóm lại, điều quan trọng là bạn nên lựa chọn chổi và con lăn sơn dựa trên loại sơn bạn đang sử dụng, lượng phủ cần thiết và tốc độ hoàn thành công việc. Tham khảo các gợi ý về ứng dụng cho từng loại chổi và lu lăn mà chúng tôi chỉ ra ở trên để tìm mua công cụ sơn phù hợp.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: