DẦU MỠ BÔI TRƠN CÔNG NGHIỆP CÓ MẤY LOẠI?

28/06/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Bôi trơn máy móc công nghiệp là một yêu cầu thiết yếu đối với mọi thiết bị vận hành cơ khí. Vậy dầu mỡ bôi trơn công nghiệp có mấy loại? Ứng dụng của từng loại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

Dầu bôi trơn công nghiệp là các chất nhờn có tác dụng giảm ma sát và cho phép các chi tiết máy chuyển động trượt qua nhau một cách trơn tru.

Về cơ bản, mỡ bôi trơn thay thế và thay đổi các đặc tính bề mặt rắn, loại bỏ các mảnh vụn và điều chỉnh nhiệt độ với màng chất lỏng, làm giảm ma sát, hao mòn, liên kết và cũng loại trừ độ ẩm. Một loại dầu lý tưởng giúp giảm thiểu sự tiếp xúc từ rắn sang rắn, có thể cản trở chuyển động và gây ra ma sát. 

Chất bôi trơn công nghiệp được thiết kế để tạo ra hiệu quả mong muốn và phải chọn đúng loại phù hợp với ứng dụng vì mỗi hoạt động yêu cầu các đặc tính cụ thể với các yếu tố môi trường được xem xét.

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp chính hãng bao gồm các loại dầu tự nhiên, dầu silicon tổng hợp, các hợp chất gốc dầu mỏ, hoặc kết hợp với chất phân tán sáp hoặc chất bôi trơn rắn.

Dầu nhớt và dầu khoáng có nguồn gốc từ dầu mỏ. Chất bôi trơn gốc dầu mỏ có xu hướng nhớt hơn, nhạy cảm với nhiệt độ và có nhiệt độ phân hủy thấp hơn chất bôi trơn tổng hợp hoặc rắn.

Chất bôi trơn tổng hợp không chứa gốc dầu mỏ hoặc dầu khoáng và chúng dựa trên các hợp chất tổng hợp bao gồm silicone, polyglycol, este, chất phân hủy, chlorofluorocarbons (CFC), hỗn hợp của chất lỏng tổng hợp và nước.

Trong đó, có nhiều loại dầu bôi trơn công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay như dầu Shell, LubeMax, Mobil, Castrol, Sinopec,…

Các loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp

Dựa trên các đặc tính nổi bật và các ứng dụng khác nhau, dầu mỡ bôi trơn công nghiệp được chia thành các loại. Bao gồm:

Mỡ bôi trơn

Mỡ bôi trơn giúp bảo vệ các bộ phận chống lại tác động của rỉ sét và ăn mòn, lý tưởng trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt. Mỡ bôi trơn được sử dụng tốt nhất trong các thiết bị và máy móc khó tiếp cận, chúng hoạt động hiệu quả trong các máy móc bôi trơn bị mòn do điều kiện khắc nghiệt. Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là sự lựa chọn tuyệt vời để bịt kín rò rỉ trong môi trường có nhiều chất ô nhiễm.

Các loại dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn hoạt động hiệu quả trong cả việc bôi trơn và làm mát máy móc, do đặc tính truyền nhiệt độc đáo của chúng. Chúng mang lại một ứng dụng trơn tru vì khả năng xuyên qua bề mặt kim loại rất dễ dàng. Cụ thể:

Dầu máy nén khí là chất lỏng ít tạo bọt được thiết kế để bảo vệ chống mài mòn, rỉ sét, ăn mòn và bảo vệ chống mài mòn. Chúng được sử dụng trong máy nén tủ lạnh cũng như những loại khác.

Dầu bánh răng giúp bảo vệ khỏi tác động của mài mòn trong bộ truyền động trong xe và máy móc. Nó làm tăng hiệu quả của bánh răng được điều chỉnh bởi tải, tốc độ và nhiệt độ vận hành. Chúng bao gồm các chất điều chỉnh ma sát giúp thiết lập một lớp màng bảo vệ làm giảm thiểu ma sát.

Dầu thủy lực tốt nhất trong việc cải thiện hiệu suất của máy bơm trong các cơ cấu thủy lực như thang máy, máy xúc hoặc phanh.

Dầu động cơ được sử dụng để làm sạch các bộ phận chuyển động, bảo vệ chúng chống lại sự hình thành cặn ăn mòn và cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Theo một nghiên cứu cho thấy, trên 50% ổ trục bị hỏng do bôi trơn các bộ phận chuyển động của máy móc không đúng cách. Chính vì thế, lựa chọn giải pháp bôi trơn phù hợp sẽ giúp giảm thiểu hỏng hóc ổ trục, tăng thời gian hoạt động của máy, năng suất và hiệu quả năng lượng. Tham khảo ngay các loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp chính hãng tại công ty TNHH VINP để sở hữu những sản phẩm chất lượng, chính hãng và có mức giá tốt.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: