ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CỦA MỠ BÔI TRƠN KRYTOX

25/08/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Mỡ bôi trơn Krytox là dòng mỡ công nghiệp được sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu đặc tính, ứng dụng của sản phẩm này qua bài viết sau đây.

Mỡ bôi trơn Krytox là gì?

Krytox là tên thương hiệu của nhiều loại vật liệu bôi trơn tổng hợp đặc biệt có sẵn với nhiều dòng khác nhau.

Mỡ bôi trơn Krytox đã trở thành sản phẩm được lựa chọn cho nhiều ứng dụng, cho hiệu suất cực cao hoặc nhiệt độ thấp, không cháy, tuổi thọ cao. Chất bôi trơn Krytox không chứa silicon, khả năng tương thích với oxy và khả năng chống lại các hóa chất mạnh.

Mỡ bôi trơn Krytox là một loạt các chất đồng phân tử có trọng lượng thấp, được giới hạn cuối flo của hexafluoropropylene epoxit. Chuỗi polyme là hoàn toàn bão hòa và chỉ chứa cacbon, oxy, flo và không có hydro.

Mỡ bôi trơn này không chỉ chống oxy và khí phản ứng mà còn trơ với hầu như tất cả các hóa chất thường được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. 

Các loại mỡ bôi trơn Krytox

Các loại mỡ bôi trơn Krytox khác nhau có các đặc tính cụ thể làm cho chúng phù hợp với nhu cầu của các ngành công nghiệp hoặc môi trường cụ thể. Bao gồm:

Mỡ bôi trơn Krytox GPL (dầu bôi trơn đa năng): được pha chế để cung cấp dầu gốc hiệu quả và chi phí rẻ cho các ứng dụng công nghiệp.

Mỡ bôi trơn Krytox XHT (nhiệt độ cực cao): được xử lý bổ sung để làm ổn định nhiệt hơn ở nhiệt độ trên 300 ° C.

Mỡ bôi trơn hàng không vũ trụ Krytox có thông số kỹ thuật bay hơi nghiêm ngặt và chưng cất ít thời gian hơn dầu GPL.

Mỡ bôi trơn Krytox VPF (chất lỏng bơm chân không) được thiết kế cho hiệu suất áp suất hơi

Đặc tính của mỡ bôi trơn Krytox

Mỡ bôi trơn Krytox được hình thành bằng cách trộn dầu gốc với chất làm đặc. Mỡ có thể được pha chế với các loại dầu có độ nhớt khác nhau để xử lý các điều kiện tải và nhiệt độ khác nhau. Các chất phụ gia thường được kết hợp vào mỡ để tăng cường bảo vệ chống ăn mòn và nâng cao khả năng chịu tải, giảm mài mòn. 

Lưu ý, trước khi thêm mỡ Krytox, các ổ trục phải được làm sạch bằng tất cả các loại mỡ, dầu được sử dụng trong quá trình bảo quản. Nếu dầu hoặc mỡ còn sót lại trong ổ trục, chúng có thể hình thành cặn cacbon ở nhiệt độ cao và nhanh hỏng ổ trục.

Đối với hầu hết các ứng dụng, khoảng thời gian tái bôi trơn có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm. Ví dụ, trong các ứng dụng vòng bi thường yêu cầu bôi trơn lại sau mỗi ba đến mười hai tháng, tùy thuộc vào tốc độ vận hành của thiết bị. Trong các hệ thống kín, mỡ bôi trơn Krytox loại tốt có thể không cần bôi lại.

Mặc dù mỡ Krytox sẽ không phản ứng với các loại mỡ khác hoặc gây ra sự phân hủy hoặc bất kỳ phản ứng nguy hiểm nào, nhưng nó sẽ không ngăn được chất bôi trơn khác bị phân hủy do nhiệt và quá trình oxy hóa. Do đó, không nên trộn chất bôi trơn Krytox với bất kỳ loại dầu hoặc mỡ nào.

Mỡ bôi trơn Krytox có thể được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tính không cháy, khả năng tương thích oxy, tương thích vật liệu, ổn định nhiệt độ cao và khả năng chống lại các hóa chất xâm thực. Các ngành bao gồm: sản xuất ô tô, hàng không, hóa học, điện tử và bán dẫn, bảo trì và sửa chữa vận hành công nghiệp…

Tham khảo một số dòng mỡ bôi trơn Krytox chính hãng tại công ty TNHH Vinp hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhằm lựa chọn ra dòng mỡ theo mong muốn của khách hàng.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: