CÚT NỐI ỐNG NƯỚC CÓ MẤY LOẠI? ĐẶC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI

27/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Cút nối ống nước là phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống cấp thoát nước của gia đình, công ty hay chung cư. Tuy nhiên, với sự đa dạng về chủng loại, người mới bắt đầu tiếp xúc sẽ rất khó chọn được loại cút phù hợp với ứng dụng. Do đó, bài viết dưới đây cung cấp thông tin về các loại cút nối ống nước và đặc điểm của từng loại.

Các loại cút nối ống nước đang có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cút nối ống nước khác nhau. Trong đó có 3 nhóm chính gồm cút thẳng, cút chia và cút góc.

Cút thẳng

Cút thẳng gồm 4 loại:

- Cút nối hai đầu dùng để nối hai đường ống nước có cùng kích thước.

- Cút giảm: Dùng để nối một đầu của đường ống nước lớn với đường ống nước nhỏ hơn, mục đích là tăng áp lực nước đến nơi phun nước.

- Cút tăng: Ngược lại với cút tăng giảm, loại cút này dùng để nối ống nước từ ống nhỏ sang ống lớn.

- Đầu nối van cửa: Có tác dụng giúp kết nối các đường ống nước lại với nhau, tuy nhiên loại này có van đóng mở nguồn nước. Phụ kiện này thường được sử dụng tại nguồn hoặc đầu bộ phận để đảm bảo cung cấp nước chủ động và để tiện hơn cho công tác bảo dưỡng khi cần thiết.

Trong đó, cút nối ống nước thẳng sẽ có tên gọi cụ thể là: cút nối ren ngoài, cút nối ren trong, cút nối không ren và cút nối van cửa trong.

Cút chia

Thông thường, cút chia được dùng để tách nguồn nước nhỏ ra khỏi nguồn nước chung. Trong đó, cút chia có nhiều loại gồm cút chia hai, cút chia ba và có tên gọi quen thuộc là cút nối ống nước chữ Tcút nối ống nước chữ Y. Cút chữ T có công dụng giảm bậc nguồn nước trong khu vực phân chia do áp lực nước tăng. Còn lơi chữ Y có thể đảm bảo phân chia nguồn nước nhưng áp lực nước bị giảm. Tuy nhiên, chếch chữ Y sẽ hạn chế tắc nghẽn và ít sinh ra rong rêu hơn, với điều kiện nước nguồn phải đủ mạnh.

Cút góc

Cút góc được thiết kế đa dạng, đáp ứng được nhiều loại đường ống nước như cút 90 độ, 60 độ, 45 độ,… Loại cút này là dạng ống nối giữa các đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong công trình dẫn nước. Có thể nói, cút góc là một trong những phụ kiện ống nước không thể thiếu trong các công trình lắp đặt đường ống truyền dẫn nước.

Cách lắp cút nối ống nước chính xác

- Đối với ống nhựa PVC và uPVC, hãy vệ sinh ống nước đã cắt tại chỗ cần đấu nối, sau đó dùng keo cố định cút nối ống nước vào các đầu nối ống. Lưu ý, đối với đầu nối có ren thì phải dùng băng keo non quấn chặt phần ren ngoài. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một lớp băng keo cố định bên ngoài để đảm bảo áp lực nước không làm bung ống ra.

- Đối với ống PPR và HDPE cần phải hàn nhiệt mới có thể nối các ống nước lại với nhau.

- Còn đối với một số loại ống dẫn nước nhỏ, thường dùng trong hệ thống tưới tiêu, bạn chỉ cần vệ sinh nơi cần kết nối, lau khô, luồn ống nước vào cút nối để kết nối chúng lại với nhau là có thể sử dụng được.

Cút nối ống nước là thiết bị vật tư điện nước không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì thế, nếu bạn đang quan tâm tới giá cút nối ống nước là bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp cút nối chính hãng? Hãy tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: