CÚT NHỰA LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CHỌN CÚT NHỰA PHÙ HỢP

24/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Cút nhựa là vật dụng không thể thiếu trong hệ thống cấp thoát nước của các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cút nhựa là gì. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, từ đó dễ dàng mua hàng, lắp đặt hay sửa chữa.

Cút nhựa là gì?

Cút nhựa có nhiều tên gọi khác nhau như lơi, nối góc, cút ống nước. Thiết kế giống một ống nối, được làm bằng PVC hoặc PPR và đóng vai trò quan trọng trong các công trình thiết kế hệ thống cấp nước của gia đình, văn phòng, xí nghiệp. Chức năng chính của cút nhựa là nối các đường ống để tạo thành một hệ thống nước hoàn chỉnh.

Ưu điểm của cút nhựa

Cút nhựa được làm từ PVC hoạc UPVC nên khá nhẹ, dễ dàng lắp đặt nhanh chóng.

Mặt trong và mặt ngoài của ống sáng bóng, độ ma sát thấp.

Chất lỏng chảy qua vị trí cút tốt, không gây rò rỉ.

Chịu được nhiều loại hóa chất nồng độ cao, tuy nhiên không thể áp dụng các đường ống làm từ gang, thép hay đồng.

Giá thành rẻ hơn nhiều so với cút làm bằng thép, đồng, gang. Nhờ đó mà sản phẩm này đang dần được sử dụng phổ biến hơn so với cút gang, cút thép.

Cút nối ống nước mềm có khả năng chống chịu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống sốc tốt. Bởi trên thực tế, loại nhựa làm ra phụ kiện này đều đòi hỏi phải thích nghi được với môi trường ngoài trời.

Ngoài ra, cút nhựa còn có đặc tính chịu được cường độ dòng điện lớn và không làm phá vỡ cấu trúc của nhựa như ban đầu, khả năng chống cháy tốt.

Hướng dẫn chọn cút nhựa phù hợp theo yêu cầu

Việc lựa chọn cút phù hợp với đường ống cũng rất quan trọng. Để lựa chọn đúng nhu cầu sử dụng, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chất liệu

Khách hàng cần hiểu rõ về đặc tính của từng chất liệu để chọn ra loại cút thích hợp nhất:

Với cút nối ống nhựa pvc thường có độ mềm nhờ thành phần Dioctyl phthalate và bisphenol A (BPA) để làm thay đổi cơ lý tính của vật liệu. Ngoài ra, cút nhựa PVC có giá thành rẻ hơn so với cút nhựa UPVC.

Với cút được làm từ UPVC có thành phần chỉ làm từ polyvinyl clorua, là loại nhựa nhiệt dẻo nên không chứa bất gì chất phụ gia hóa dẻo nào bên trong. Do vậy, loại ống nhựa này nó có độ cứng nên không thể uốn cong được và nó có độ bền cao hơn nhựa PVC.

Kích cỡ đường ống

Khi lựa chọn cút người dùng cần chú ý đến kích cỡ ống nước để chọn loại cút phù hợp với đường ống khi dán keo, hàn ống nhựa.

Nhiệt độ giới hạn và nồng độ hóa chất

Cút nhựa PVC: nhựa PVC có các hợp chất gây hại đối với sức khỏe con người cả trong quá trình chế biến, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, nhựa PVC khi nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sản sinh ra một loại khói độc nguy hiểm tới sức khỏe con người. Do đó, khách hàng không nên sử dụng cút nhựa PVC trong đường ống chứa lưu chất nhiệt độ cao.

Cút nhựa UPVC: trong thành phần của loại nhựa này chứa loại hóa chất hóa dẻo nên có khả năng chống cháy, độ cứng và độ bền cao hơn PVC. Đồng thời, vật liệu này rất thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Cút nhựa UPVC thích hợp sử dụng trong đường ống dẫn nước sinh hoạt trong khu dân cư và các trạm cấp nước.

Mua cút nhựa chất lượng ở đâu?

Hiện nay cút nhựa tiền phong được bán chủ yếu tại các cửa hàng vật tư, nhà sản xuất, hoạt động trong lĩnh vực ống nhựa và phụ kiện đường ống. Tuy nhiên, ở cửa hàng vật tư thường chỉ phân phối số lượng cút ít ỏi, không đa dạng kích thước nên không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Còn đối với các công ty sản xuất sẽ chỉ bán sỉ với số lượng lớn.

Do đó, giải pháp tốt nhất lúc này đó chính là tìm đến các công ty cung cấp cút nhựa đa dạng kiểu bán. Hiện nay, công ty TNHH VINP chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm cút nhựa chất lượng, nhiều kích thước mà còn phân phối số lượng lớn phụ kiện ống với chất liệu đa dạng như: cút gang, cút inox ... có rất nhiều, đủ kích thước cho người dùng lựa chọn.

Hãy liên hệ với công ty qua hotline 0912302018 và các chuyên viên tư vấn nhiệt tình của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: