Công tắc hai chiều là gì? Sự khác nhau với công tắc một chiều

01/07/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Công tắc hai chiều là thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong mạng điện lưới hiện nay bởi nhiều tính năng vượt trội. Vậy công tắc hai chiều là gì và nó có khác gì so với công tắc một chiều. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Phân biệt công tắc hai chiều với công tắc một chiều

Công tắc hai chiều là thiết bị được sử dụng trong lắp đặt mạch điện dùng để điều khiển một bóng đèn tại hai vị trí khác nhau với hai công tắc như bóng đèn cầu thang, hành lang. Còn công tắc điện một chiều chỉ gồm một bóng đèn, một công tắc.

Bởi vì là dòng hai chiều nên loại công tắc này có cấu tạo phức tạp hơn công tắc một chiều. Với ba cực đấu với dây điện, khác với loại một chiều chỉ có hai cực. Do đó việc lắp đặt cũng sẽ phức tạp hơn.

Công tắc một chiều chỉ được bật sáng và tắt ở một vị trí. Nhưng đối với công tắc hai chiều thì tiện lợi hơn. Bởi bạn có thể bật chúng ở vị trí này và tắt ở vị trí kia.

Tính hữu ích của công tắc 2 chiều

Công tắc hai chiều mang lại nhiều sự tiện lợi hơn so với công tắc một chiều. Bạn có thể bật hạt công tắc hai chiều Panasonic ở đầu này và tắt đèn bằng hạt công tắc ở đầu kia. Hoặc chỉ cần sử dụng một công tắc mà vẫn có thể điều khiển được hai bóng đèn ở hai vị trí khác nhau. Thiết bị này đang được ứng dụng nhiều trong các hộ gia đình, tòa chung cư ở những vị trí như cầu thang, phòng ngủ, dãy hành lang…  Nhất là với các khu vực cần thiết mở hai bóng mà không muốn lắp đặt nhiều công tắc.

 Lưu ý an toàn khi lắp đặt công tắc hai chiều

Hãy lên kế hoạch rằng bạn sẽ cần lắp công tắc hai chiều ở những vị trí nào để mua đủ số lượng.

Cần tìm mua những loại công tắc hai chiều chất lượng từ các nhà phân phối uy tín.

Tìm hiểu kỹ cách lắp trước khi thực hành để đảm bảo tính chính xác, hiệu quả và an toàn cho bản thân.

Nên lắp công tắc ở vị trí thuận tiện nhất để bật tắt nhằm tạo sự linh hoạt và dễ dàng trong khi di chuyển. Bạn có thể lắp ở vị trí ngay cửa ra vào hoặc trên tường gần chân cầu thang là thích hợp nhất.

Không lắp công tắc ở khu vực ẩm ướt gần vòi nước như bồn rửa bát, phòng tắm, ngoài trời. Còn nếu quá cần thiết nãy chọn loại công tắc có khả năng chống nước hoặc lắp hộp bảo vệ tránh ẩm.

Thường xuyên kiểm tra mạng điện và các công tắc để tránh sự cố điện bất ngờ xảy ra. Đồng thời nhằm đảm bảo tính mạng cho bản thân và không xảy ra tình trạng nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc về công tắc hai chiều và sự khác nhau với công tắc một chiều. Khách hàng có nhu cầu mua công tắc điện chính hãng và các thiết bị vật tư điện nước khác với mức giá phải chăng thì hãy truy cập ngay website vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: