CÔNG DỤNG CỦA ỐNG LUỒN DÂY ĐIỆN

17/06/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Ống luồn dây điện thường thấy ở bên ngoài hoặc bên trong tòa nhà, khu dân cư, nhà dân…Vậy ống luồn dây điện là gì? Công dụng, chức năng của sản phẩm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Ống luồn dây điện là gì?

Ống luồn dây điện là một đường ống được thiết kế để dẫn điện. Những đường ống này được sử dụng cho một số mục đích khác nhau bao gồm cả nội thất tòa nhà và hệ thống dây điện. Ống dẫn được sử dụng để bảo vệ ngôi nhà khỏi hỏa hoạn điện, cũng như vì lý do thẩm mỹ, giúp bao bọc nhiều đường dây điện lằng nhằng.

Ngoài ra, các ống luồn dây điện còn được sử dụng để định tuyến hệ thống dây điện. Chẳng hạn như trong các tòa nhà cao tầng và khu dân cư đông đúc. Ống luồn dây điện thường được làm từ nhựa PVC, thép mạ kẽm, nhôm hoặc đồng. Tất cả các kim loại này đều là chất dẫn điện tốt và không cho dòng điện chạy qua đường ống nhưng vẫn có thể dẫn điện qua tòa nhà một cách an toàn. Một số công trình thậm chí còn sử dụng thép không gỉ làm ống dẫn vì nó bền hơn thép mạ kẽm. Ống luồn dây điện được làm với nhiều kích thước khác nhau.  

Công dụng của ống luồn dây điện

Mục đích của ống luồn dây điện môi trường xung quanh bạn khỏi bị điện giật, cũng như cho các mục đích thẩm mỹ. Ngoài ra, các ống luồn dây điện còn cho phép các dây khác nhau chạy qua cùng một đường ống một cách an toàn.

Ngoài ra, những đường ống dây điện âm tường có thể được sử dụng như một cách để mở rộng hệ thống dây điện bên trong nhà. Thời điểm thích hợp để sử dụng ống luồn dây điện là khi xây sửa nhà cửa và cần đi dây bằng tay. Do đó, trước khi sử dụng ống dẫn, hãy nhớ kiểm tra kỹ các quy tắc an toàn.

Ống dây điện ở các tòa nhà chung cư bảo vệ đường điện khi chẳng may có những mảnh rơi vỡ từ trên cao làm hư hỏng.

Mặc dù bạn có thể chôn dây điện mà không cần sử dụng ống dẫn, nhưng việc làm này gây nguy hiểm. Chôn ống dẫn điện hoặc dây cáp là một quá trình rất khó khăn. Bởi vì bản thân mặt đất có điện trở và nếu đất trở nên ướt và đủ ẩm thì nó có thể tạo ra một mạch hở. Ống dây giúp bảo vệ đường dây điện tránh khỏi các nhân tố từ thiên nhiên. Ngoài ra, thợ điện không thể chôn dây mà không sử dụng dây chống sét có tác dụng phá vỡ dòng điện do tia sét tạo ra và ngăn ngừa thiệt hại cho hệ thống điện.

Ống luồn dây điện được sử dụng như thế nào?

Khi lắp đặt các ống luồn dây điện, hãy đảm bảo sử dụng giá đỡ ống dẫn. Phụ kiện này không chỉ quan trọng đối với sự ổn định của ống dẫn và vì những ống luồn dây này có thể trở nên rất nặng khi chúng được bao bọc trong dây và cáp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ống luồn dây điện chống cháy này để đi dây điện chính trong nhà nhằm đảm bảo chống cháy nổ khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, chú ý rằng tất cả các ống luồn dây điện của bạn đều được nối đất đúng cách để giúp ngăn ngừa cháy điện xảy ra.

Cách chọn ống luồn dây điện phù hợp

Để tìm mua ống luồn dây điện chất lượng, người dùng nên tìm kiếm một số đặc điểm của từng loại. Như cấu tạo của ống có dễ tháo rời và lắp đặt không, khả năng chống cháy, cách nhiệt có tốt không, có dễ uốn cong không, có chống ẩm không và chịu axit-bazơ tốt hay không…

Ngoài ra còn cần tìm hiểu về chất liệu làm ra xem có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không. Không nên mua ống kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cháy nổ khi sử dụng.

Trên đây là chi tiết khái niệm, công dụng và cách sử dụng ống luồn dây điện. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm này. Để tham khảo chi tiết ống dây điện tốt, truy cập ngay trang web vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Vinp chắc chắn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: