CÓ NHỮNG LOẠI MÁY CHÀ NHÁM NÀO?

07/06/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy chà nhám là thiết bị được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí, đồ mỹ nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vè dòng máy này. Chính vì thế bài viết này sẽ nêu ra chi tiết các thông tin về máy chà nhám giúp bạn đọc hiểu hơn và lựa chọn sử dụng sao cho hợp lý.

Máy chà nhám là gì? Có những loại máy chà nhám nào?

Máy chà nhám là công cụ chà nhám lên vật liệu để loại bỏ các đường gờ, sơn, hoàn thiện sản phẩm hoặc đơn giản là các phần của chính vật liệu đó. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ một máy chà nhám cầm tay đơn giản đến một máy công nghiệp cỡ lớn.

Máy chà nhám để bàn là loại chà nhám cố định được gắn trên bàn hoặc giá đỡ. Để sử dụng máy chà nhám thắt lưng thì cần giữ vật liệu dựa vào giấy nhám đang di chuyển. Cách chọn máy chà nhám để sử dụng được xác định bởi kích thước và chất liệu của vật liệu cần chà nhám.

Máy chà nhám để bàn dao động với một trục quay được gắn trên bàn. Giấy nhám được gắn vào trục chính quay trong khi di chuyển lên và xuống so với vật liệu. Đây là một thiết bị lý tưởng để sử dụng trong các xưởng chế biến gỗ và đồ nội thất. Máy chà nhám để bàn có thể làm phẳng các cạnh cong, làm thẳng các đường và hoàn thiện các cạnh bên ngoài của đồ nội thất. Chuyển động của đĩa tản nhiệt ma sát và giúp ngăn ngừa các vết cháy xém trên gỗ.

Máy chà nhám đai thích hợp hoạt động trên các mảnh vật liệu lớn hơn, vì vậy nó thường được sử dụng trong quá trình hoàn thiện khâu cuối cùng. Do đó mà rất hiệu quả trong việc loại bỏ lớp sơn dày hoặc vecni . Bằng cách sử dụng giấy nhám mà bề mặt ngày càng mịn, mặt nhẵn hơn.

Máy chà nhám đai sử dụng một vòng quay của giấy nhám chỉ di chuyển theo một hướng. Một số đủ loại máy nhỏ thích hợp làm việc tại nhà, trong khi các đơn vị lớn để phải chà nhám cả tấm ván ép. Máy chà nhám đai thích hợp cho cả sản phẩm từ gỗ và kim loại.

Máy chà nhám đĩa có thiết kế với một bánh xe quay để quay các mảnh giấy nhám hình tròn. Chúng thường được sử dụng cho gỗ, nhôm hoặc nhựa. Loại máy này được cung cấp năng lượng bằng điện hoặc khí nén. Trong khi máy chà nhám băng tải và đĩa được trang bị cả dây đai và đĩa.

Máy chà nhám dạng trống sử dụng một trống quay lớn được bao phủ bởi một vòng giấy nhám. Ví dụ phổ biến nhất là máy chà nhám sàn. Trong khi hầu hết các máy chà nhám trống không cố định, chúng cũng có sẵn như một máy chà nhám băng ghế dự bị. Chúng được sử dụng trong các cửa hàng sản xuất, chủ yếu cho các sản phẩm kim loại.

Lưu ý khi sử dụng máy chà nhám

Có nhiều sự lựa chọn về giấy nhám để sử dụng với máy chà nhám. Chúng được phân loại theo loại nền, loại vật liệu mài mòn được sử dụng và đá mài. Mặt sau có thể là vải, mylar và giấy và có các trọng lượng khác nhau. Ngoài ra, chất mài mòn được chọn để phù hợp với vật liệu đang được chà nhám và lựa chọn theo kích thước của các hạt mài mòn.

Máy chà nhám để bàn thường tạo ra nhiều bụi nên được trang bị thêm một thiết bị bẫy bụi, chẳng hạn như chiếc túi đựng bụi. Hầu hết các thiết bị này không thể nào thu được toàn bộ các hạt bụi. Vì vậy người sử dụng cần phải đeo khẩu trang và kính bảo vệ mắt khi thao tác máy. Ngoài ra, không nên mặc quần áo rộng hoặc đeo trang sức khi vận hành máy. Có như thế mới đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Cần vệ sinh máy chà nhám sau mỗi lần sử dụng để bụi không xâm nhập vào động cơ. Hơn nữa, cần để tay tránh xa dây đai, đĩa, tang trống hoặc trục quay đang chuyển động. Giấy nhám nên được theo dõi thường xuyên và thay đổi khi cần thiết để đảm bảo độ hoàn thiện tối ưu.

Tham khảo máy chà nhám chính hãng tại công ty TNHH Vinp hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tự vấn về sản phẩm: 

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: