CHÉN CƯỚC ĐÁNH RỈ LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHI TIẾT

19/05/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Chén cước đánh rỉ là dụng cụ được sử dụng để tẩy rỉ sét, sơn và cặn bẩn trong mối hàn kim loại. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ bổ sung được những kiến thức hữu ích.      

Chén cước đánh rỉ là gì?

Chén cước đánh rỉ có cấu tạo gồm các sợi các thép cacbon, thép khô gỉ, đồng được cố định bởi phần thau có hình dáng giống chiếc chén, phía trên đỉnh chén tích hợp ốc vít nhằm hỗ trợ việc gắn sản phẩm vào dụng cụ mài.

Có hai loại chén cước chính là loại sợi thép uốn và sợi thép xoắn, với nhiều kích thước như 50mm, 75mm, 100mm, 125mm. Để tìm ra loại phù hợp với yêu cầu công việc bạn cần xác định được chất liệu sợi, đường kính và cấu tạo của nó.

Dụng cụ này có khả năng làm sạch cực nhanh trên các khu vực rộng giúp đánh bay các vết rỉ sét, oxy hóa, sơn, xỉ, vết hàn và các chất bẩn bề mặt không mong muốn khác bằng máy mài góc, máy mài hoặc máy khoan.

Cách chọn chén cước đánh rỉ phù hợp

Làm thế nào để chọn được chén cước đánh rỉ phù hợp với yêu cầu công việc? Dưới đây là ba yếu tố chính mà bạn cần xem xét:

Chất liệu sợi cước

Có ba loại sợi cước đó là thép cacbon, thép không gỉ và đồng thau. Đồng thau khá linh hoạt và có thể được sử dụng cho hầu hết mọi bề mặt. Trong khi thép cacbon chỉ phù hợp với các bề mặt cùng chất liệu, kim loại và gỗ. Còn thép không gỉ có thể làm sạch nhôm, đồng, thép không gỉ và gỗ. Sử dụng theo đúng hưỡng dẫn sẽ cho hiệu quả cao.

Đường kính chén cước

Một nguyên tắc chung cần tuân thủ đó là hãy chọn chén cước chà sắt đánh gỉ sợi uốn cho các yêu cầu làm sạch mức độ nhẹ và chọn chén cước sợi bện xoắn cho các thao tác làm sạch cường độ cao. Và chọn loại đánh rỉ nào trong số các đường kính từ 50 -125mm sẽ tăng theo mức độ nghiêm trọng của bề mặt.

Cấu tạo sợi cước

Chén cước đánh rỉ sợi uốn gồm các sợi riêng lẻ hỗ trợ lẫn nhau, tạo thêm tính linh hoạt. Lý tưởng để thao tác trên các bề mặt không đều, hoàn thiện bề mặt mịn hơn và loại bỏ vết rỉ sét ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Chén cước đánh rỉ sợi xoắn được làm bằng các sợi cước thẳng được xoắn lại với nhau để tạo ra các mảnh có độ cứng hơn. Do đó, nó thích hợp lựa chọn cho những hoạt động đòi hỏi tác động mạnh hơn vào bề mặt gặp rỉ sét cao.

Ứng dụng của chén cước đánh rỉ

Các ứng dụng phổ biến của bát đánh rỉ:

Dụng cụ hỗ trợ lau chùi, đánh bóng bề mặt sản phẩm sau quá trình sản xuất lắp ráp máy móc thiết bị, cơ khí, xe hơi...

Vệ sinh các bộ phận của máy nơi có tia lửa điện có thể gây nguy cơ cháy hoặc nổ.

Làm sạch các bộ phận kim loại mà không cần loại bỏ bất kỳ vật liệu cơ bản nào.

Giúp khử tĩnh điện cho môi trường công nghiệp.

Cách sử dụng chén cước đánh rỉ

Chén cước đánh rỉ được sử dụng theo trình tự 4 bước như sau:

Bước 1: Mang găng tay da bảo hộ, kính bảo hộ và khẩu trang chống bụi trước khi sử dụng.

Bước 2: Gắn một chén chà rỉ sét vào máy khoan, máy mài góc hoặc máy mài. Bằng cách gắn phần vít được đính kèm với chén cước vào phần ốc trên máy mài và xoáy cho thật chặt.

Bước 3: Đặt vật bạn muốn chà vào một cái kẹp. Bằng cách này, vật thể vẫn ổn định trong khi bạn di chuyển mũi cước để làm sạch nó.

Bước 4: Bật máy và di chuyển bàn chải về phía bề mặt cần làm sạch với tốc độ chậm sau đó tăng dần tốc độ quay của bát đánh rỉ. Việc làm sạch sẽ hiệu quả hơn khi bạn sử dụng vòng quay tốc độ cao.

Chén cước đánh rỉ là dụng cụ không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp. Do đó, cần lựa chọn chén cước đánh rỉ chính hãng để cho hiệu quả làm sạch tốt nhất, sản phẩm nhẵn mịn và sáng bóng hơn. Tham khảo ngay chén cước tốt tại vinp.vn để biết thêm thông tin chi tiết và chọn ra loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: