CẦN LÀM GÌ KHI KEO DÁN GIOĂNG DÍNH VÀO DA?

28/06/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Keo dán gioăng là chất kết dính mạnh và nhanh chóng. Chính vì thế, tai nạn có thể xảy ra khi chất kết dính tiếp xúc với da dẫn đến các ngón tay bị dán vào nhau hoặc da bị dán vào các vật khác. Cần làm gì khi gặp phải tình trạng này? Hãy cùng tham khảo các mẹo trong bài viết này nhé!

Mẹo tách kéo dán gioăng khi bị dính và da

Nếu da bị dính bởi keo dán gioăng, ngâm hoặc nhúng nước xà phòng ấm là phương pháp tốt nhất để làm mềm keo. Việc thêm giấm vào dung dịch này cũng có thể mang lại một số lợi ích. Khi keo đã mềm, có thể sử dụng chuyển động xoay nhẹ nhàng để giải phóng phần bị ảnh hưởng. Áp lực phải được đặt về phía bề mặt liên kết trong khi xoay nhẹ phần thân hoặc phần khác để dần dần phá vỡ liên kết.

Ngoài ra, chất tẩy sơn móng tay thường được sử dụng để phá vỡ lớp sơn siêu bám dính. Cách này có thể hiệu quả nhưng không nên sử dụng axeton (chất tẩy sơn móng tay) hoặc các dung môi khác trên da nhạy cảm hoặc gần vết thương hở. Sử dụng các gợi ý sau nếu keo dính trên cơ thể nơi không nên bôi axeton, chẳng hạn như môi, mắt, mũi hoặc các vùng nhạy cảm khác.

- Nếu da mới bị dính, hãy thử nhẹ nhàng lột da ra như khi bạn tháo băng.

- Nếu đã kết dính chắc chắn, hãy rửa với nước nhiều lần hoặc ngâm các khu vực trong nước xà phòng ấm. Sử dụng chuyển động xoay tròn để tách da.

Tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ nếu keo dán gioăng dính vào mắt, miệng, mũi hoặc tai, đặc biệt là đối với trẻ em.

keo dán gioăng dính vào da

Miệng hoặc mũi

Nếu keo dán gioăng giá rẻ dính vào miệng, bạn không thể vô tình nuốt phải vì keo cứng lại quá nhanh. Nên tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ nếu nó dính vào răng hoặc nướu. Nước bọt sẽ làm bong chất kết dính sau 1-2 ngày. Nếu có thể, hãy tránh nuốt các nút keo khi chúng lỏng ra.

Nếu trong miệng hoặc mũi, bơ thực vật sẽ có hiệu quả hơn. Các ứng dụng lặp đi lặp lại có thể làm mềm keo đủ để nhẹ nhàng bóc đi. Nếu không thành công, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ y tế.

Mắt

Ngay lập tức tìm đến cơ sở y tế gần nhất nếu keo dán gioăng dính vào mắt. Nếu có thể, hãy rửa kỹ bằng nước ấm trong 15 phút, mở mắt và đắp một miếng gạc ẩm.

Nếu da dán vào nhau, không nên dùng lực để kéo da ra dễ khiến da bị rách.

Acetone (chất tẩy sơn móng tay) hoặc các dung môi khác không được dùng cho vùng da nhạy cảm hoặc gần vết thương hở.

Không sử dụng axeton hoặc nước xà phòng nếu sản phẩm dính vào mắt, mũi hoặc miệng.

Khi cố gắng tách lớp da, chuyển động quay sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc kéo, có thể làm rách da.

Lời khuyên thiết thực khi sử dụng keo dán gioăng

Nếu keo dán gioăng dính trên bộ phận không nguy hiểm của cơ thể, có thể để vậy và sẽ bong ra sau 1-2 ngày mà không ảnh hưởng gì.

Hơi keo có thể gây kích ứng mắt và màng nhầy.

Tiếp xúc lâu dài hoặc lặp đi lặp lại với hơi ở nồng độ cao có thể tạo ra các phản ứng dị ứng với các triệu chứng giống như hen suyễn ở những người nhạy cảm. Luôn sử dụng ở khu vực thông gió tốt. Nếu xảy ra kích ứng, hãy di chuyển đến nơi có không khí trong lành.

keo dán gioăng dính vào da

Nói chung sẽ không có triệu chứng lâu dài nào sau khi người đó được đưa ra khỏi nguồn hơi, mặc dù các rối loạn về da, mắt và hô hấp đã có từ trước có thể trầm trọng hơn khi tiếp xúc.

Khi sử dụng keo dán gioăng, hãy đảm bảo khu vực được thông gió tốt. Cân nhắc việc đeo kính bảo hộ nếu có nguy cơ xảy ra với mắt. Găng tay vinyl không dính sẽ bảo vệ tay nếu cần thiết.

Sản phẩm được bảo quản tốt nhất dưới 25 độ C nhưng nên để nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

Trên đây là những mẹo giúp giải quyết tình trạng keo dán gioăng dính vào da. Hy vọng có thể giúp bạn đọc ứng dụng hiệu quả khi chẳng may gặp phải.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: