CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI KHÔ ƯỚT

09/02/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy hút bụi khô ướt là công cụ tiện dụng có thể giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng. Nó được thiết kế để làm sạch chất lỏng và các chất bẩn rắn khác. Loại máy này đặc biệt hữu ích trong mọi môi trường làm việc và gia đình vì nó hoạt động giống như máy hút thông thường. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng máy hút bụi khô ướt đúng cách.

Cơ chế hút bụi của máy hút bụi khô ướt

Trước tiên, để có thể sử dụng tốt máy hút bụi khô ướt người dùng cần hiểu rõ về cách hoat động và tính năng của sản phẩm.

Máy hút bụi khô ướt hay thường được thiết kế đơn giản. Máy sử dụng hai hệ thống xô đựng được sử dụng để tách các phần tử chất lỏng khỏi các phần tử rắn. Máy làm sạch cũng có một cổng hút để hút tất cả các chất bẩn sẽ di chuyển theo một ống cùng với các chất thải khác đã được hút lên.

Trong quá trình đi qua các xô đựng, lưu lượng không khí sẽ giảm. Tốc độ giảm này làm nới lỏng lực bám của không khí lên các hạt, các hạt bụi bẩn nặng hơn rơi vào thùng.

Dòng không khí sau đó được hút lên thông qua một quạt có động cơ và đi ra ngoài qua cổng thoát khí. Vì các mảnh vụn và các hạt bụi bẩn được hòa tan trong chất lỏng bên trong xô, không khí được thoát ra ngoài qua cổng xả sẽ chứa ít bụi bẩn hơn so với máy hút bụi thông thường.

Ngoài ra, chức năng quạt gió có mặt trong hầu hết các khoảng trống ẩm ướt mang lại cho các thiết bị này khả năng đẩy không khí ra ngoài nhanh chóng cũng như hút nó vào. Chức năng đặc biệt này rất hữu ích khi đẩy lá, bụi và các mảnh vụn khác thành đống trước khi dọn sạch chúng.

Mẹo sử dụng máy hút bụi khô ướt đúng cách

Sử dụng máy hút bụi khô ướt chất lượng thực ra không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, hầu hết đều đi kèm với sách hướng dẫn và bạn thậm chí có thể xem video về cách vận hành chúng. Tuy nhiên, hãy nắm ro những điều quan trọng dưới đây, cho dù bạn đang sử dụng mô hình máy hút bụi khô ướt nào. Việc làm này sẽ giúp bạn vệ sinh không gian một cách hiệu quả.

 Vệ sinh ống hút

Bước đầu tiên là loại bỏ hết nước đọng trong ống hút chân không. Để làm điều đó, hãy đặt vòi vào một cái xô và bật máy hút bụi. Sau đó, đặt ở nơi khô ráo. 

Chọn một bộ lọc

Ngoài việc làm sạch ống, tiếp theo cần nhớ là chọn bộ lọc phù hợp. Vì bộ lọc ướt có thể được sử dụng cho nhiều công việc vệ sinh, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng bộ lọc. Đối với sự cố tràn chất lỏng, hãy sử dụng bộ lọc bọt trong khi bộ lọc giấy được sử dụng để làm sạch bụi và các hạt bẩn.

Chọn phụ kiện phù hợp

Mỗi máy hút bụi khô ướt thường đi kèm với một bộ phụ kiện. Bao gồm thùng đựng chất bẩn và chổi hút. Sau khi chọn đúng phụ kiện và lắp bộ lọc phù hợp, bạn có thể bắt đầu hút bụi khu vực bẩn. Luôn đảm bảo rằng mọi ngóc ngách của khu vực đều được che phủ để công việc dọn dẹp của bạn được thành công.

Sử dụng ống xả

Như đã đề cập trước đó, ống xả là phụ tùng khác với phần còn lại. Máy hút ẩm thường có khả năng thổi không khí ra khỏi vòi, có nghĩa là đây là một tính năng bổ sung cho chức năng hút đã có sẵn. Loại ống này thích hợp sử dụng để làm sạch khu vực ngoài trời.

Một số công dụng khác của máy hút bụi khô ướt

Máy hút bụi khô ướt chính hãng là một công cụ rất quan trọng do tính linh hoạt và công dụng của nó. Điều thú vị là nó không chỉ đơn thuần có khả năng làm sạch các mảnh vụn, loại bỏ bụi và hút chất lỏng tràn, mà còn có khả năng thực hiện một số công việc như:

  • Có thể được sử dụng để thông tắc bồn rửa và bồn tắm. Thực hiện bằng cách cài đặt máy ở chế độ quạt gió. Lực của không khí tạo ra từ đó sẽ loại bỏ một số vật gây tắc nghẽn.

  • Sàn gỗ cứng có thể được làm sạch và đánh bóng bằng cách sử dụng một số phụ kiện đi kèm với máy hút bụi khô ướt.
  • Rèm cửa có thể được làm sạch vì nó hoạt động giống như máy hút bình thường.
  • Có thể sử dụng máy để loại bỏ vết, vết bẩn và nấm mốc nếu kết hợp với chất tẩy rửa.
  • Các mảnh vụn khác như đinh, vít và mùn cưa cũng có thể bị hút lên.

Tóm lại, sử dụng máy hút bụi khô ướt không hề khó. Tuy nhiên, cần lưu ý tuân theo các khuyến nghị và hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng hiệu quả nhất. Tham khảo ngay các mẫu máy hút bụi khô ướt chất lượng, chính hãng tại vinp.vn hoặc liên hệ hotline 0912302018 để nhận tư vấn cụ thể.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: