CÁCH SỬ DỤNG KÉO CẮT CÀNH CẦM TAY

28/06/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Kéo cắt cành cầm tay thường được sử dụng cho công việc cắt tỉa cành cây đem lại sự tiện lợi khi làm vườn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ trở nên nguy hiểm cho người dùng.

Kéo cắt cành cầm tay là gì?

Hơn bất kỳ công cụ làm vườn nào khác, kéo cắt cành cầm tay có thiết kế trông giống như một chiếc kéo bình thường nhưng có lưỡi dài hơn và có độ sắc khủng hơn. Đôi khi có dạng lượn sóng để giữ thân cây ở vị trí khi cắt.

Với chiếc lưỡi dài như vậy, kéo cắt cành cây được thiết kế để cắt một diện tích lớn.  Do đó, nó tạo ra các cạnh dài và thẳng trên cây khi cắt.

Loại kéo này thích hợp sử dụng khi cắt tỉa cành cây lâu năm, thảm cỏ, tạo dáng cho cây,…

Kéo cắt cành cầm tay chỉ được sử dụng để cắt qua các thân cây mềm, không phải thân gỗ . Kéo hoàn toàn không thể cắt một cách sạch sẽ hoặc hiệu quả tuyệt đối thân gỗ to. Sử dụng kéo cắt để làm điều này không chỉ gây ra những vết cắt nham nhở cho cây mà còn làm hỏng lưỡi của kéo.

Hướng dẫn sử dụng kéo cắt cành cầm tay

Cắt tỉa đúng kĩ thuật là để hạn chế được dập nát cành cây và lá. Dưới đây là cách sử dụng kéo cắt cành cầm tay đúng cách:

Khi cắt bạn hơi thu kéo về phía người một chút trong lúc cắt. Khi đó lưỡi kéo sẽ trượt trên vết cắt đều và cho ra một vết cắt hoàn hảo. Điều này sẽ giúp vết cắt của bạn trở nên đẹp mắt và không bị lộ.

Nên thử độ bén của kéo cắt cành cây trước khi đi vào sử dụng:

Trước tiên, dùng kéo cắt ngang mặt lá sao cho lưỡi kéo thẳng góc với gân chính của lá.

Hãy chia làm cắt nhiều lần, mỗi lần một khoảng cách nhau chừng 5mm và bắt đầu từ ngọn lá.

Nên cắt từ tốn và căn sao cho chỗ lưỡi kéo cắt phần gân chính giống nhau mỗi khi cắt gân chính của lá.

Nếu thấy ở vùng ngọn lá, lưỡi kéo cắt ngọt không hề khựng nhưng sau đó lại thấy lưỡi kéo khựng lại tí xíu khi đụng gân chính thì tức là kéo bén ở mức 5.

Sau khi mài kéo, nếu bạn lấy chiếc lá đối xứng với lá cắt đầu tiên và cắt thử kéo cắt được tới cỡ 7,8 mới thấy khựng là kéo đang ở độ sắc đúng chuẩn.

Lưu ý khi sử dụng kéo cắt cành cầm tay

Đối với công việc cắt tỉa cây rất dễ gây ra trường hợp bàn tay của bạn bị mỏi cơ, căng cơ rất nhiều. Đặc biệt đối với những người bị bệnh viêm khớp ống cổ tay thì càng nên chọn cho mình các mẫu kéo cắt cành cầm tay chất lượng được thiết kế hỗ trợ tốt nhất cho việc tiết kiệm sức lao động.

Một số tiêu chí chỉ có ở kéo tốt đó là cán cầm nên có đệm giảm áp lực, tay cầm xoay để giảm bớt khả năng bị chai tay. Hiện nay có những loại kéo được thiết kế độ nghiêng ngang để giữ tay ở đúng vị trí không nghiêng, không bị xoắn. Những người thuận tay trái cũng phải được các công ty sản xuất thiết kế riêng cho họ.

Quan trọng nhất vẫn là bạn phải tìm được mẫu thiết kế dụng cụ cắt tỉa vườn cây cho ra mặt cách đẹp, phẳng, không bị dập nát mặt cắt, tạo cảm giác thoải mái nhất cho mình khi cầm trên tay.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kéo cắt cành cầm tay. Hy vọng có thể giúp bạn đọc thực hiện tốt công việc làm vườn. Khách hàng có nhu cầu mua kéo cắt nhánh cây chính hãng, tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc liên hệ với công ty TNHH Vinp theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: