CÁCH PHÂN BIỆT GIẤY CHỐNG RỈ VCI THẬT GIẢ

06/07/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Ngày nay, sự phát triển của các sản phẩm máy móc công nghiệp đang có những bước phát triển nhảy vọt. Cùng với đó là nhiều doanh nghiệp quan tâm đến công nghệ chống rỉ. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống rỉ như dầu chống rỉ, màng túi chống rỉ, giấy chống rỉ,…Tuy nhiên, công nghệ làm giả giấy chống gỉ hiện nay cũng rất tinh vi. Nếu không tinh ý sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách phân biệt giấy chống rỉ VCI thật giả qua bài viết sau đây.

Đặc điểm của giấy chống rỉ VCI

Mục đích của việc sử dụng giấy chống rỉ VCI là chống ăn mòn. Sản phẩm có khả năng chống gỉ hiệu quả, đặc biệt thích hợp cho các chi tiết kim loại có bề ngoài phức tạp.

Loại giấy này thích hợp cho các vật liệu và sản phẩm kim loại khác nhau như kim loại sắt, thép hợp kim, gang, đồng, đồng thau, đồng, kim loại mạ điện, kẽm và hợp kim, crom và hợp kim, cadimi và hợp kim, niken và hợp kim, thiếc và hợp kim, nhôm và hợp kim…

Ngoài ra, giấy chống gỉ còn có tác dụng kép là ngăn ngừa rỉ sét và đóng gói sản phẩm.  So với bao bì hút chân không thì chi phí bỏ ra thấp hơn, sử dụng đơn giản, sạch sẽ, không gây hại, không độc hại, an toàn với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Thành phần của giấy chống rỉ VCI lành tính và không chứa photphat, nitrit, và các chất khác ảnh hưởng đến môi trường.

Khả năng bảo vệ các bộ phận có cấu trúc phức tạp và chống gỉ tiếp xúc.

Bao bì đẹp, có thể in ấn logo thương hiệu lên bên mặt theo yêu cầu của người dùng.

Bao bì chống ăn mòn có thể được sử dụng trực tiếp sau khi mở niêm phong.

Nguyên lý hoạt động của giấy chống rỉ VCI

Bên trong giấy chống rỉ VCI sẽ có các chất VCI là chất ức chế ăn mòn hóa hơi, sẽ tự động bay hơi và bốc hơi trong không khí ở nhiệt độ phòng. Khi đó, các hạt ức chế ăn mòn hóa hơi tạo thành có thể tự động hấp phụ trên bề mặt vật liệu kim loại và tạo thành các hạt bảo vệ và phá hủy hiệu quả môi trường nơi hình thành ăn mòn.

Ngoài ra, giấy chống ăn mòn VCI còn chặn các yếu tố ăn mòn khác nhau trong môi trường, cắt đứt quá trình ăn mòn kim loại và đạt được mục đích bảo vệ kim loại ở mức cao. Các hạt sẽ đạt được hiệu ứng ức chế ăn mòn kim loại thông qua các quá trình vật lý và hóa học khác nhau của quá trình thụ động, khử và tạo phức của cực âm và cực dương.

Cách phân biệt giấy chống rỉ VCI thật - giả

Cách đơn giản đó là hãy phân biệt qua mùi của giấy. Giấy chống ăn mòn VCI nói chung sẽ có mùi ít nhiều. Hoặc bạn cũng có thể ngâm giấy chống ăn mòn với một lượng nhỏ nước và đo giá trị PH bằng que thử PH. Nếu giá trị pH lớn hơn 7 thì đó là giấy chống rỉ VCI chất lượng. Còn nếu chỉ số này nhỏ hơn 7 tức là môi trường chứa nhiều axit thì chắc chắn loại giấy này không có tác dụng chống ăn mòn kim loại.

Một cách nữa đó là nhúng kim loại không bị ăn mòn thường là sắt, hoặc kim loại có thể được bảo vệ bằng giấy VCI vào trong nước có tẩm giấy VCI trong vòng 1 phút. Sau đó vớt ra và để ngoài không khí, đặt nước sau khi khô trong nửa giờ nếu kim loại không bị ăn mòn thì đây chính là giấy chống gỉ tốt.

Trên đây là chi tiết thông tin về giấy chống rỉ VCI và cách phân biệt giấy chống rỉ VCI thật - giả. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm cũng như biết cách chọn loại giấy tốt để sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu mua giấy chống gỉ chính hãng, liên hệ ngay với công ty TNHH Vinp để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: