CÁCH ĐỌC ĐỒNG HỒ SO ĐƠN GIẢN NHẤT

10/05/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Đồng hồ so là công cụ đo lường bao gồm một con trỏ trên mặt số di chuyển và mặt số đang đo. Các chỉ số quay số thường đo theo từng bước nhỏ, vì vậy người dùng cần phải biết cách đọc chúng một cách chính xác. Bởi trong lĩnh vực cơ khí, để đo các bộ phận máy móc, nếu một phép đo không chính xác dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bước đọc đồng hồ so

Chuẩn bị đồng hồ so

Làm sạch mục được đo. Phương pháp vệ sinh sẽ khác nhau tùy theo mặt số, nhưng thông thường nên sử dụng dung dịch tẩy rửa.

Làm sạch và làm khô tất cả bộ phận nào của đồng hồ so có dữ liệu.

Kiểm tra chỉ số và đảm bảo rằng mặt số đọc chính xác về 0 trước khi bạn bắt đầu đo.

Thận trọng trong quá trình đo để đảm bảo rằng các bộ phận nhạy cảm của thiết bị không chạm vào bất cứ thứ gì mà chúng không được phép chạm vào. Ví dụ: trong trường hợp đồng hồ so trên một số dư, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng số dư không nằm trên bất kỳ thứ gì, vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc đọc chính xác.

Đọc kết quả trên đồng hồ so

Chú ý đến đơn vị của kết quả. Ví dụ: nếu  đồng hồ so đo chiều rộng, nó thường sẽ ở đơn vị như mm. Đơn vị phải được liệt kê trên đồng hồ so.

Hãy lưu ý xem mỗi dòng trên mặt số có giá trị bao nhiêu. Ví dụ: trên một đồng hồ so thước cặp quay số, các số được in trên mặt số sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 100 với gia số là 10. Trong trường hợp này, mỗi vạch trên mặt số có giá trị là một milimét. Để dễ đọc hơn, mặt số thường sẽ có một vạch dài hơn cho dấu 5 giữa mỗi số được in.

Bắt đầu từ số được in đầu tiên phía sau con trỏ và sau đó đếm ngược lên. Vì vậy, ví dụ: nếu số đầu tiên phía sau con trỏ là 10, thì bạn thêm các dòng giữa số đó và vị trí của con trỏ để lấy số đo. Vì vậy, nếu nó chỉ đến dòng thứ tư sau số 10, thì số đọc sẽ là 14.

Ước tính cho số lần đọc giữa các dòng. Nếu con trỏ nằm giữa các dòng trên mặt đồng hồ, thì bạn sẽ phải phỏng đoán một chút. Cách tốt nhất để ước tính là đánh giá mức độ gần của con trỏ với mỗi dòng. Ví dụ: nếu con trỏ chỉ nằm dưới điểm chạm vào dòng thứ tư giữa số 0 và số 10 trên mặt đồng hồ, bạn có thể ước tính và ghi số đo là 3,9.

Mua đồng hồ so chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối đồng hồ cơ chất lượng cao với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên cần tìm cơ sở uy tín để từ đó mua được sản phẩm chất lượng, mới có thể đem lại được số đo chính xác.

Tại Hà Nội, Công ty TNHH VINP là đơn vị phân phối thiết bị, dụng cụ đo lường chuyên nghiệp với nhiều dòng sản phẩm, trong đó có đồng hồ cơ Mitutoyo. Chúng tôi cam kết cung cấp các dụng cụ đo lường chất lượng với giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi sau khi mua hàng tại công ty chúng tôi:

- Cam kết sản phẩm chính hãng, hiệu quả sử dụng tốt.

- Hỗ trợ giao hàng tận nhà, nhanh chóng.

- Bảo hành, đổi trả nếu phát hiện hàng không chính hãng

- Cung cấp hóa đơn đầy đủ, đảm bảo xuất xứ rõ ràng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đọc đồng hồ so đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng có thể giúp bạn đọc thực hiện chính xác cho dự án của mình. Truy cập website vinp.vn để tham khảo các loại đồng hồ so chất lượng hoặc liên hệ với chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn sản phẩm chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: