CÁCH CHỌN GIOĂNG CAO SU TRÒN PHÙ HỢP VỚI ỨNG DỤNG

16/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Bạn gặp khó khăn khi tìm loại gioăng cao su tròn có kích thước phù hợp cho ứng dụng của mình? Có thể kích thước bạn đang tìm kiếm không có sẵn hay quá lớn để có thể tạo khuôn? Tham khảo ngay các cách chọn gioăng cao su tròn phù hợp cho ứng dụng qua bài viết sau đây.

Gioăng cao su tròn là gì?

Chọn gioăng cao su tròn phù hợp là rất quan trọng. Gioăng cao su tròn đúng với tên gọi có thiết kế hình tròn, hình chữ o với mặt cắt tròn, được sử dụng để làm kín cố định xung quanh bề mặt chất lỏng hoặc khí. Bạn có thể cố định chúng xung quanh bề mặt giao phối của các đoạn dẫn chất lỏng hoặc khí. 

Trước tiên, người dùng cần xác định xem dự án đang ứng dụng động (các bộ phận chuyển động tiếp xúc với gioăng cao su tròn) hay ứng dụng tĩnh (không có bộ phận chuyển động nào tiếp xúc với gioăng cao su tròn). Nếu có bất kỳ bộ phận chuyển động nào xung quanh gioăng cao su tròn thì không nên sử dụng bởi nó chỉ dành cho ứng dụng tĩnh.

Gioăng cao su tròn chịu nhiệt thường được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp dược phẩm, sản xuất đồ dụng, dùng cho các nắp hộp giúp chúng có thể đậy kín.

Các đặc điểm cần lưu ý khi chọn gioăng cao su tròn

Áp suất

Trước tiên, cần xác định đến áp suất gioăng cao su tròn có thể chịu được mà không bị rò rỉ. Tất cả các gioăng cao su tròn oring đều được sử dụng trong các ứng dụng làm kín. Chúng được sử dụng để làm kín bề mặt kết nối của đường ống, ống mềm và các đường đi khác chứa các chất có áp suất. Do đó, hãy chọn gioăng chịu được áp suất cao để tránh trường hợp bị rò rỉ.

Đường kính bên trong

Bạn nên xem xét đường kính bên trong khi chọn gioăng cao su O-ring. Đường kính trong là khoảng cách giữa hai điểm rộng nhất của một gioăng. Về cơ bản, nó phản ánh kích thước của một chiếc gioăng cao su tròn. Đường kính trong của gioăng cao su tròn phải phù hợp với các đoạn mà nó được sử dụng. Ví dụ: nếu bạn định sử dụng gioăng cao su tròn để bịt kín một đường ống, thì đường kính trong phải có cùng kích thước với đường ống. Nếu quá lớn hoặc quá nhỏ thì sẽ không vừa.

Mặt cắt ngang

Ngoài đường kính trong, bạn nên kiểm tra kích thước tiết diện khi chọn ron cao su tròn. Tiết diện của một gioăng cao su tròn liên quan đến độ dày của nó. Để đo tiết diện của một chiếc gioăng cao su tròn, bạn có thể lật nó sang một bên và đo độ dày. Tiết diện lớn hơn thường sẽ bảo vệ tốt hơn, chống rò rỉ. Vì vậy, mặt cắt ngang vẫn phải phù hợp với các đoạn mà nó được sử dụng. 

Chất liệu

Có nhiều loại gioăng được làm từ chất liệu khác nhau như cao su, polyetylen hoặc nhựa nhiệt dẻo. Tất nhiên, các vật liệu khác nhau sẽ có các đặc tính khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có thể bảo vệ chất lỏng và khí khỏi rò rỉ. Khi chọn gioăng cao su tròn dẹp, hãy xem xét chất liệu để xem nó có phù hợp với ứng dụng hay không.

Độ cứng

Đừng quên cân nhắc độ cứng khi chọn gioăng cao su tròn. Độ cứng thường được đo bằng đồng hồ đo độ cứng. Xếp hạng độ cứng 40 cho thấy gioăng cao su tròn tương đối mềm, trong khi mức độ cứng 90 cho thấy gioăng cao su tròn tương đối cứng.

Gioăng cao su tròn mua ở đâu có giá rẻ?

Nếu bạn đang thắc mắc việc gioăng cao su tròn mua ở đâu sẽ phù hợp với ứng dụng của mình thì hãy đến với công ty TNHH VINP. Đây là địa chỉ cung cấp gioăng cao su các loại chất lượng nhất thị trường. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về gioăng cao su tròn vui lòng gọi cho đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi theo số 0912302018. Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ bạn. Chúng tôi cung cấp hầu hết các loại gioăng đủ tiêu chuẩn và kích thước phù hợp với nhiều ứng dụng.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: