CÁCH CHỌN BU LÔNG ỐC VÍT SỬ DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG AXIT

22/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Khi nghĩ đến việc lựa chọn bu lông ốc vít cho một công việc cụ thể, hầu hết mọi người đều có một loại mặc định vẫn thường sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại bu lông ốc vít nào cũng phù hợp với mọi môi trường. Ví dụ như sử dụng ốc vít trong môi trường axit. Dưới đây là chi tiết cách chọn bu lông ốc vít sử dụng trong môi trường axit.

CÁCH CHỌN BU LÔNG ỐC VÍT SỬ DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG AXIT

Trong môi trường này,  hầu hết các kim loại thông thường sẽ bị axit làm hỏng. Do đó cần tìm ra một kim loại có khả năng chống lại loại axit mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ, khi chọn các loại bu lông ốc vít tiếp xúc với axit sunfuric đặc, một số lưu ý cần cân nhắc để chọn được vật liệu tốt nhất bao gồm:

Nhiệt độ

Nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến hoạt động của axit sunfuric. Do đó, bạn cần phải tính đến nó khi chọn các bu lông ốc vít cho ứng dụng này. Ngay cả những thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng có thể làm tăng đáng kể tốc độ ăn mòn của axit sulfuric, vì vậy đây là điều mà bạn không thể bỏ qua. Một khi biết axit sẽ hoạt động ở nhiệt độ nào thì sẽ dễ dàng chọn loại bu lông ốc vít phù hợp. Nếu bạn làm việc với một nhà thầu chất lượng cao, bạn sẽ có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Ví dụ như bulong ốc vít nhựa, thép titan, inox phủ lớp chống axit nên rất bền trong môi trường này.

Nồng độ của axit

Ngoài ra, người dùng cũng cần phải tính đến nồng độ của axit khi chọn các bu lông ốc vít chất lượng để tiếp xúc với nó. Đặc biệt, axit sulfuric khi đậm đặc hơn 99%, nó không bị ăn mòn nhiều. Tức là bạn có thể sử dụng hầu hết các vật liệu bu lông ốc vít với nó, bao gồm cả thép cacbon. Tuy nhiên, khi pha loãng, nó sẽ bị ăn mòn hơn cũng như sinh ra nhiều nhiệt. Về cơ bản, nếu môi trường hệ thống mà nồng độ axit sẽ liên tục thay đổi thì cần sử dụng các loại bu lông ốc vít có thể chịu được axit khi nó ăn mòn mạnh nhất. Nó cũng cần phải chịu nhiệt để không bị ảnh hưởng bởi quá trình tỏa nhiệt khi pha loãng axit.

Các yêu cầu cơ học

Hơn nữa, việc xem xét các yêu cầu cơ học của ốc vít khi chọn chúng cũng rất quan trọng. Nếu ốc vít phải chịu tải rất nặng, việc tập trung vào thực tế là chúng sẽ chỉ tiếp xúc với axit có thể khiến bạn chọn sai những loại ốc vít yếu. Trong trường hợp như vậy, chúng có thể bị nứt vỡ mặc dù thực tế là bu lông ốc vít có khả năng chống lại axit. Để tránh điều này, người sử dụng nên thường xuyên xem xét các tác động cơ học của hệ thống để chọn ra loại ốc vít cụ thể mà phù hợp nhất.

Tóm lại, nếu sử dụng bu lông ốc vít trong môi trường axit, thì nên chọn loại sao cho phù hợp nhất với mọi khía cạnh. Bao gồm nhiệt độ, nồng độ axit và các yêu cầu cơ học của hệ thống máy. Đừng quên truy cập vinp.vn hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn về bu lông ốc vít và chọn ra loại thích hợp với ứng dụng của bạn!

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: