CÁCH BẢO QUẢN DỤNG CỤ CẦM TAY TRÁNH BỊ GỈ SÉT

11/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Gỉ sét là kẻ thù của những dụng cụ cầm tay làm bằng kim loại. Bởi nó có thể làm mất đi hiệu quả và tính thẩm mỹ của dụng cụ. Để ngăn ngừa gỉ sét, việc vệ sinh và bảo quản đúng cách giúp giữ cho các dụng cụ bền lâu hơn và giảm chi phí thay thế chúng.

Dụng cụ cầm tay

Để giữ cho các dụng cụ cầm tay ở tình trạng tốt, bạn có thể làm theo một số phương pháp dưới đây để làm sạch và bảo quản đúng cách: 

Vệ sinh và bảo dưỡng dụng cụ cầm tay

Dụng cụ cầm tay là đóng vai trò cần thiết cho hầu hết các công việc trong gia đình, xưởng cơ khí, khu sản xuất… Để vệ sinh và bảo dưỡng dụng cụ cầm tay hãy làm theo các bước sau:

Lấy khăn hoặc giẻ cũ lau sạch các mảnh vụn, dầu mỡ hoặc bụi còn sót lại trên các dụng cụ trước khi cất giữ. Để lại dầu mỡ và các vật liệu khác trên dụng cụ có thể gây hại cho chúng.

Sau khi lau sạch dụng cụ cầm tay , hãy kiểm tra chúng xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Để ý các vết nứt, mảnh hoặc vỡ có thể gây hại cho người dùng trong quá trình sử dụng hoặc làm mất đi hiệu quả của dụng cụ. Ngoài việc tìm kiếm hư hỏng, hãy tìm kiếm sự ăn mòn hoặc rỉ sét. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hư hỏng nào, hãy sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức.

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh và kiểm tra mọi hư hỏng, bạn nên bôi trơn các dụng cụ có các bộ phận điều chỉnh bằng dầu chống rỉ RP7. Bởi chất bôi trơn này có thể giúp chống gỉ và ăn mòn. Bạn cũng có thể xịt nhẹ dầu vào các dụng cụ kim loại nhưng phải đảm bảo không để dầu dính vào tay cầm. Dùng giẻ để loại bỏ dầu thừa trước khi cất dụng cụ. 

Bảo quản dụng cụ cầm tay

Bên cạnh việc vệ sinh dụng cụ đúng cách, bạn cũng cần bảo quản đúng cách. Quy trình bảo quản không đúng có thể gây ra ăn mòn và các hư hỏng khác cho dụng cụ. Tốt nhất, bạn nên bảo quản dụng cụ của mình ở khu vực có nhiệt độ phù hợp và độ ẩm tối thiểu.

Đặc biệt, dụng cụ làm vườn rất dễ bị han gỉ vì mọi người có xu hướng để chúng trên mặt đất. Để ngăn chúng tiếp xúc với hơi ẩm, bạn nên treo chúng lên tường để chúng không chạm xuống sàn.

Một khu vực lưu trữ tốt cần có hệ thống để giữ tất cả các dụng cụ  ở đúng vị trí, để bạn không bị mất hoặc đặt chúng ở những khu vực có hại. Bao gồm giá để đồ trên cao, hộp dụng cụ. Sau khi sử dụng bất kỳ công cụ nào, hãy đảm bảo bạn đặt các công cụ trở lại vị trí thích hợp của chúng.

Dụng cụ cầm tay chạy điện

Vệ sinh và bảo dưỡng dụng cụ điện  

Vì các dụng cụ cầm tay chạy điện được chế tạo với các bộ phận cơ và điện phức tạp, nên cần giữ sạch sẽ và bảo dưỡng tốt. Các vật dụng như máy khoan, máy mài, máy cưa đều cần được chăm sóc để giữ cho chúng hoạt động bền lâu. Đảm bảo các công cụ điện  chạy trong thời gian dài bằng cách làm theo các phương pháp bảo trì tốt nhất sau:

Khi bụi và mảnh vụn tích tụ trên dụng cụ điện, chúng có thể khiến dụng cụ không còn hoạt động. Hãy lau chúng bằng giẻ hoặc khăn cũ sau khi hoàn thành công việc.  Để đi vào những khu vực khó tiếp cận mà thường bị bỏ qua, như ống xả hoặc cửa hút, hãy sử dụng tăm bông thấm dầu. Nếu bạn không thể tiếp cận bụi sâu trong lỗ thông hơi, hãy sử dụng máy khí nén để thổi nó ra.

Hãy chú ý xem các dụng cụ điện  có bị hư hỏng thường xuyên không. Hãy nhớ kiểm tra dây nguồn , vì chúng có thể gây cháy nổ nếu bị hỏng. Các công cụ điện bị hỏng chỉ nên được sử dụng sau khi chúng đã được sửa chữa xong.

Tiếp đến, cần xác định vị trí các bộ phận chuyển động của dụng cụ điện và bôi trơn chúng để đảm bảo chúng không bắt đầu dính. Cùng với việc giữ cho dụng cụ hoạt động ổn định, chất bôi trơn cũng có thể ngăn ngừa rỉ sét. 

Bảo quản dụng cụ cầm tay chạy điện

Khi cất giữ các dụng cụ điện, hãy giữ không bị ẩm, bụi. Tốt nhất nên để trong bao bì hoặc hộp đựng sạch kín. Nơi bảo quản nên thoáng mát, tránh ánh nắng và độ ẩm. Ngoài ra, pin của dụng cụ điện cũng cần được cất giữ ở nơi khô ráo, sạch sẽ và tránh xa nhiệt độ quá nóng. 

Trên đây là những phương pháp bảo quản dụng cụ cầm tay tránh bị gỉ sét. Làm theo những hướng dẫn này chắc chắn dụng cụ của bạn sẽ luôn bền lâu và hoạt động tốt.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: