CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI CHỌN VÒNG ĐỆM

28/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Vòng đệm là vật liệu công nghiệp giúp lấp đầy khoảng cách giữa hai bề mặt ghép nối. Khi vận chuyển chất khí, chất lỏng và chất rắn, việc bịt kín vòng đệm rất hữu ích trong việc ngăn chặn rò rỉ. Vòng đệm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan đến vận chuyển hóa chất. Tuy nhiên, để chọn loại vòng đệm phù hợp sử dụng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là chi tiết các yếu tố cần xem xét khi chọn vòng đệm.

Vòng đệm là gì?

Vòng đệm (gioăng, ron, tấm đệm) là vật liệu có cấu tạo hình học khác nhau, tính chất làm kín, chịu dầu, chịu nước tốt dùng để đưa vào giữa hai miếng ghép cố định hay hai mặt bích. Với công dụng làm kín và ngăn chặn sự rò rỉ của chất dẫn, khí dẫn không truyền được ra bên ngoài. Ngoài ra, vòng đệm phải có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất tương ứng với môi trường làm việc.

Kích thước của vòng đệm có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của nó. Nếu như kích thước vòng đệm quá nhỏ, độ cứng quá lớn thì việc lắp đặt trở lên khó khăn hơn. Hoặc ngược lại, kích thước quá lớn và độ cứng chưa đạt tiêu chuẩn tối thiểu thì gioăng dễ bị tuột ra ngoài.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn một vòng đệm

Một loạt các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến loại vòng đệm phù hợp với môi trường sử dụng. Do đó, người dùng cần chọn đúng gioăng thông qua các yếu tố sau đây:

Môi trường

Môi trường mà vòng đệm gioăng sẽ được sử dụng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Các vật liệu khác nhau được sử dụng để làm vòng đệm công nghiệp. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng tồn tại được trong điều kiện khắc nghiệt. Hầu hết các vật liệu thông thường, chẳng hạn như nhựa, không thể chống lại nhiệt độ, nhưng một vòng đệm inox, có thể chịu nhiệt độ lên đến 1000 độ C.

Khả năng tương thích ứng dụng

Loại chất lỏng được sử dụng trong quy trình, cũng như nơi máy được xả, tất cả đều phải được tinh chỉnh để đảm bảo rằng vật liệu của vòng đệm không bị biến chất quá mức. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc chọn gioăng có cần sử dụng loại chứa các phần tử dẫn điện hay không. Bởi các nhà sản xuất tạo ra vòng đệm cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm phân tách chất lỏng như nước, dầu và hóa chất. Các vòng đệm cũng có thể được sử dụng để cách ly khí độc hại và bảo vệ thiết bị nhạy cảm khỏi nhiễu điện từ.

Chọn vòng đệm có độ bền cao

Tỷ lệ xuống cấp của vòng đệm cao su tròn cũng là một điểm quan trọng cần xem xét khi lựa chọ. Nếu mua vòng đệm từ các nhà cung cấp chất lượng thấp, chúng có thể bị lỗi. Do đó, nên tìm kiếm các vòng đệm có độ bền cao và tuổi thọ lâu hơn vì điều này sẽ giúp tiết kiệm hao mòn đồng thời giảm chi phí bảo trì.

Thiết kế của mặt bích

Trong khi lựa chọn vòng đệm chính xác cho công việc, người dùng cũng phải xem đến thiết kế mặt bích. Nếu vật liệu mặt bích mỏng manh như thủy tinh, nhựa hoặc composite, thì không thể sử dụng vật liệu vòng đệm vênh yêu cầu tải trọng bu lông cao để làm kín. Thiết kế mặt bích cũng rất quan trọng và cần phải kiểm tra để đảm bảo rằng các vòng đệm phẳng và không bị rò rỉ.

Tóm lại, để lựa chọn đúng vòng đệm cho môi trường làm việc, người dùng cần lưu ý tới các yếu tố mà chúng tôi liệt kê ở trên. Đồng thời cần tìm mua vòng đệm chất lượng cao sẽ cho hiệu quả sử dụng tốt. Tham khảo ngay tại vinp.vn – website chuyên cung cấp các loại vòng đệm chính hãng và có giá thành phải chăng.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: