CÁC LOẠI BULONG PHỔ BIẾN TRONG CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

23/10/2020 Đăng bởi: Nguyệt Hà

Nội dung [ẩn]

Bulong là vật dụng quá quen thuộc với chúng ta. Hằng ngày đi đâu, làm gì chúng ta cũng gần như tiếp xúc với bulong đủ loại kích cỡ. Bài viết này chúng tôi ko nói nhiều về các loại bulong mà chủ yếu giới thiệu những loại bulong phổ biến trong công nghiệp hiện nay.

Vì sao gọi là bulong?

Bulong bắt ngồn tên gọi từ tiếng Pháp  "boulon" , tên tiếng anh là Hex Bolt là sản phẩm phổ biến dùng trong cơ khí có vai trò lắp ráp, gắn kết các chi tiết lại thành một khối. 

Nó thường có hình trụ được tiện ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu của từng công việc. Thông thường 1 đầu bulong thường có hình lục giác 6 cạnh (bulong lục giác ngoài - bulong lục giác chìm), ngoài ra còn có những loại đầu mũ đặc biệt như hình ô van, hình nón, hình tròn, trụ,...nhưng bulong lục giác vẫn được ứng dụng nhiều nhờ đặc tính thẩm mỹ và dễ gia công. 

Các mỗi ghép bằng bulong có tải trọng kéo rất lớn và độ bền cao như loại bulong 12.9. Ngoài ra, việc tháo lắp bulong cũng khá thuận tiện nhanh chóng. 

Các loại bulong thông dụng dùng trong công nghiệp

Bulong lục giác ngoài:

Bulong lục giác ngoài

Bulong lục giác ngoài là loại bulong phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm ứng dụng nhiều trong xây dựng công trình và cầu đường. Bulong lục giác ngoài cấu tạo gồm 1 đầu lục giác và phần thân chạy ren suốt hoặc ren lửng. 

Đây là sản phẩm có thông số kĩ thuật và kích thước phong phú với nhiều loại độ cấp bền khác nhau như bulong 10.9; bulong 8.8,...

Bulong lục giác chìm:

Bulong lục giác chìm đầu trụ

Bulong lục giác chìm thường phân ra làm 3 loại phổ biến là: bulong lục giác chìm đầu trụ, bulong lục giác chìm đầu bằng, bulong lục giác chìm đầu bằng. Vật liệu chế tạo thường là inox hoặc thép cấp bền. 

Sản phẩm bulong lục giác đầu dù và đầu bằng thường dùng trong lắp đặt các thiết bị máy cơ khí, điện tử. Bulong lục giác chìm đầu trụ dùng nhiều trong ngành lắp máy, lắp đặt các thiết bị điện, cơ khí, hệ thống khung nhôm, cửa kính,....

Bulong lục giác chìm đầu dù và đầu bằng là vật liệu quan trong trong lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí, thiết bị điện, điện tử. Đối với bulong lục giác chìm đầu trụ, chúng đóng vai trò quan trọng trong ngành lắp máy, lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí, thiết bị điện, điện tử, hệ thống khung nhôm cửa kính,…

Bulong neo móng

Bulong neo móng

Bulong neo có cấu tạo khác với bulong lục giác. sản phẩm bulong neo được tiện ren lửng 1 đầu, 1 đầu được uốn bẻ neo theo chữ L, J, U, V. Khi gia công bulong neo thường phải chú ý về độ dài bulong, chiều dài bước ren,...

Đây là sản phẩm được ứng dụng trong xây dựng, dùng trong phần nền móng công trình tòa nhà, cầu đường, vận tải,... do đó yêu cầu cấp bền của bulong neo móng khá cao ví dụ như bulong móng 8.8

Bulong hóa chất

Đây là cái tên khá lạ lẫm với nhiều người tuy nhiên nhiều công trình đặc thù vẫn phải sử dụng loại này. Bulong bao gồm thanh ren và keo epoxy hai thành phần được trộn theo tỉ lệ 1:3. Sản phẩm thường được dùng trong các hạng mục đòi hỏi cường độ liên kết cao. 

Các sản phẩm có thể tìm mua tại Công ty TNHH Vinp - nhà cung cấp các loại bulong ốc vít hàng đầu miền Bắc với số lượng lớn, chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: